Quà Tặng Diệu Kỳ

(1 đánh giá của khách hàng)

Có một điều thú vị trong tiếng Anh: từ “present” vừa có nghĩa là hiện tại vừa có nghĩa là món quà. Nên chúng ta vẫn hay nói, cuộc sống thực tại ngày hôm nay chính là một món quà quý giá. Quả đúng là như vậy, dù hôm nay có xảy ra chuyện gì, có tồi tệ đến đâu thì đó vẫn là cuộc sống, vẫn là những gì chúng ta đang nắm giữ. Nếu ai hiểu được những điều ấy là họ cũng đã nắm giữ được chìa khóa của hạnh phúc. Đó là những gì mình học được khi đến với cuốn sách “Quà tặng diệu kỳ” của Spencer Johnson. Tác giả đã kể một câu chuyện giản đơn, mà tinh tế, đưa người đọc vào một hành trình bất tận khám phá chính bản thân và cuộc sống xung quanh. Mỗi trang sách, mỗi chi tiết trong truyện đều ẩn chứa biết bao triết lý sâu sắc và bổ ích.

Danh mục:

Giới thiệu

“Quà tặng diệu kỳ” là một câu chuyện thú vị về cuộc hành trình gian nan của một chàng trai, khi phải đối diện với những thử thách, thất bại trong cuộc sống, đã cất công đi tìm món quà đặc biệt, một món quà bí ẩn và khó tìm.

Tại sao chàng trai và sau đó là rất nhiều người nữa lại muốn đi tìm món quà đó? Vì theo lời một lão ông thông thái, thì đó chính là món quà quý giá nhất mà con người có thể có được. Nó chứa đựng bí quyết làm thay đổi ý nghĩa cuộc sống, đem lại hạnh phúc và thành công cho con người.

Đây là câu chuyện rất thực tế và hữu ích cho cuộc sống hiện tại của chúng ta. Khi cuộc sống, công việc gặp khó khăn, trải qua những thất bại, trả giá cho niềm tin, những tổn thương về tinh thần, tình cảm, chúng ta luôn mong muốn tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn, tìm lại được nghị lực và sức sống mới, muốn khẳng định được mình, đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Nhưng chúng ta thường phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí có người phải trả giá đắt hơn, để có thể tìm ra phần nào của lời giải.

Và một số ngưòi đã tìm ra được khi còn trẻ. Một số thì vào tuổi trung niên. Một số khác thì mãi tận khi đã lớn tuổi. Và cũng có rất nhiều người không tìm thấy được trọn vẹn và chấp nhận sống với dằn vặt, khổ đau.

Câu chuyện trong cuốn sách Quà tặng diệu kỳ của tiến sĩ Spencer Johnson sẽ giúp bạn tìm được cách tư duy mới, một hướng đi đúng nhất, một lời giải giúp bạn khám phá ra những chân lý và giá trị vĩnh hẳng của cuộc sống, vốn luôn tồn tại mà chúng ta – đôi khi băng qua quá nhanh trong cuộc sống – đã vô tình lãng quên.

Đọc thử

ĐIỀU GÌ ĐÃ XẢY RA?

Một buổi trưa, Bill Green bất ngờ nhận được cú điện thoại của Liz Michaels, một người bạn thân từng làm việc với anh cách đây một năm. Qua giọng nói của Liz, anh thấy dường như cô đang rất căng thẳng, lo âu. Quả thực, Liz đang gặp phải những rắc rối thực sự và muốn gặp anh để tìm lời khuyênå. Làm việc cùng nhau trong một thời gian dài, cô biết rõ Bill là một kho kinh nghiệm sống và tin rằng anh sẽ giúp cô tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho tình trạng tệ hại hiện nay của mình.

Bill nhận ra ngay vẻ mệt mỏi và tiều tụy của Liz khi cô vừa bước chân vào cửa. Sau khi chào hỏi vài câu, Liz thông báo cho anh một tin mà với cô là quan trọng:

– Anh biết không, tôi đã lên chức trưởng phòng rồi. – Thế thì tốt quá, chúc mừng cô nhé. Tôi cũng không ngạc nhiên lắm đâu, cô xứng đáng được như vậy mà!

– Cảm ơn anh, nhưng còn nhiều vấn đề lắm anh ạ – Liz thú nhận – Từ khi anh đi, công ty có nhiều thay đổi, bây giờ nhân viên thì ít hơn nhưng công việc lại quá nhiều. Tôi thấy một ngày của mình trôi qua quá nhanh và dường như tôi chẳng có đủ thời gian để làm bất cứ việc gì. Tôi thật sự đuối sức. Hình như cuộc sống không hề theo ý mình. Còn anh, trông anh vẫn ung dung thoải mái như thường nhỉ?

– Tôi khỏe mà. Tôi hài lòng với những gì mình đang có, trong công việc lẫn đời sống thường ngày. Và… Liz này, nói thực với cô nhé, tôi vừa trải qua một bước ngoặt thú vị đấy!

– Vậy ư? Anh lại tìm được việc mới à?

Bill cười:

– Ồ không! Nhưng mà cũng tương tự vậy. Chuyện xảy ra cách đây hơn một năm rồi.

– Thế à? Nghe có vẻ hay đấy! Anh kể tôi nghe đi.

– Cô còn nhớ là tôi đã từng cố gắng đến thế nào để buộc mình và những người khác phải làm việc tốt hơn không? – Bill bắt đầu câu chuyện – Và chúng ta đã tốn biết bao nhiêu là thời gian và công sức vào công việc không?

Liz mỉm cười:

– Tôi nhớ chứ, nhớ rất rõ nữa là đằng khác.

Một thoáng trầm ngâm hồi tưởng lại những chuyện đã qua, Bill tiếp tục:

– Tôi đã học được thêm rất nhiều điều. Những người ở công ty tôi cũng vậy. Chúng tôi đã làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn mà không phải chịu đựng quá nhiều stress. Và điều quan trọng nhất là bây giờ tôi sống lạc quan hơn trước nhiều.

Liz chăm chú lắng nghe, cô nóng lòng muốn biết thật ra chuyện gì đã xảy đến với Bill. Cô hỏi dồn:

– Thì anh kể tôi nghe xem nào. Anh làm tôi tò mò quá. Anh thừa biết là tôi đang muốn được nghe mà.

– Tôi mà nói ra thì chắc cô cũng không tin đâu.

– Tôi hết kiên nhẫn với anh rồi đấy! – Nói rồi, Liz cúi xuống chén súp của mình, ra vẻ giận, không thèm quan tâm nữa.

Đợi cho cô bạn ăn hết muỗng súp cuối cùng, Bill nói tiếp:

– Câu chuyện này tôi nghe người bạn thân của tôi kể lại. Phải nói rằng đó là một món quà rất có ý nghĩa với tôi. Trước hết, tôi muốn cô biết về cái tựa của nó: Quà tặng diệu kỳ.

Liz tò mò:

– Câu chuyện nói về điều gì thế?

– Câu chuyện xoay quanh một chàng trai trẻ cất công đi tìm lẽ sống và bí quyết để có thể trưởng thành, hạnh phúc và thành công hơn. Cuối cùng, qua bao nhiêu khó khăn vất vả, anh ta đã toại nguyện. Sau khi nghe câu chuyện, tôi suy nghĩ rất nhiều và tìm cách ứng dụng nó vào cuộc sống của mình, đầu tiên là vào công việc. Phải công nhận rằng, câu chuyện này ảnh hưởng mạnh mẽ đến tôi, ngay cả những người xung quanh tôi cũng nhận ra điều đó. Và giờ đây, như cô thấy đấy, tôi sống hạnh phúc và làm được nhiều việc hơn.

– Bằng cách nào mà anh làm được như thế, Bill? – À, từ từ rồi tôi sẽ nói mọi điều cho cô nghe. Khi làm một việc gì đó, tôi đều cố gắng tập trung hết sức.

Tôi chủ động học hỏi, rút kinh nghiệm từ những việc đã qua và lên kế hoạch cho tương lai. Những việc quan trọng, tôi luôn ưu tiên thực hiện trước. Từ đó, tôi phát hiện ra một điều là để hoàn thành những việc như vậy, thật ra cũng không mất nhiều thời gian như mình tưởng đâu.

– Đó là tất cả những gì anh rút ra được từ câu chuyện đó ư? – Liz ngạc nhiên hỏi.

– Đúng thế! Mỗi người chúng ta sẽ học được nhiều điều khác nhau từ câu chuyện Quà tặng diệu kỳ này. Song, cũng còn tùy vào vị trí, công việc, đời sống riêng tư của người đó nữa. Dĩ nhiên, cũng sẽ có những người chẳng rút ra được điều gì cả. Vì thế, tôi muốn nhấn mạnh rằng giá trị của nó phụ thuộc vào việc người nghe có rút ra được bài học gì cho mình hay không.

– Tôi hiểu rồi. Anh kể cho tôi nghe nhé!

Bill nhấp một ngụm nước rồi ôn tồn nói với Liz:

– Liz này, tôi do dự bởi vì tôi biết tính cô hay hoài nghi. Mà với loại chuyện này, cô có thể dễ dàng quên béng nó đi đấy!

– Tôi thực sự muốn nghe câu chuyện đó mà – Liz trả lời. Cô thừa nhận mình đang phải chịu một áp lực rất lớn từ gia đình và công việc. Hôm nay cô hẹn anh ra đây với hy vọng anh sẽ “gỡ rối” và giúp cô thoát khỏi trạng thái căng thẳng nguy hiểm này. Nghe Liz giãi bày một hơi, Bill mỉm cười thông cảm. Trước nay anh vẫn luôn quý mến Liz, anh không bao giờ thờ ơ với những khó khăn mà cô gặp phải.

– Tôi rất vui khi được chia sẻ với cô câu chuyện này – Bill lên tiếng – Nhưng cô phải hứa với tôi một điều là nếu cô thấy nó ý nghĩa và thực sự có ích, cô sẽ thực hiện. Và nếu thành công cô sẽ kể lại cho những người khác nghe nhé, có được không?

Liz gật đầu đồng ý. Bill lại tiếp tục:

– Lần đầu tiên khi nghe câu chuyện, tôi đã nhận ra rằng nó chứa đựng rất nhiều điều, vượt ra ngoài những gì tôi mong đợi. Và tôi đã phải ghi lại những ý tưởng trong câu chuyện để có thể nhớ và áp dụng sau này.

Dù lòng chưa hết hoài nghi, Liz vẫn lấy ra một mảnh giấy nhỏ và một cây viết. Cô nói:

– Tôi đã sẵng sàng rồi đây!

Bill bắt đầu kể câu chuyện của mình, câu chuyện về Quà tặng diệu kỳ.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những quyển sách hay nhất của Spencer Johnson - Với tư duy giản dị, độc đáo và rất thực tế, khoa học, sách của Tiến sĩ Spencer Johnson được độc giả khắp thế giới đánh giá cao, bạn đọc sẽ tìm ra được đôi điều ý nghĩa để khi đứng trước bất kỳ bước ngoặt nào của cuộc sống, bạn cũng có thể hoàn toàn tự… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

1 đánh giá cho Quà Tặng Diệu Kỳ

  1. Thùy Khanh

    Bên cạnh “Đắc nhân tâm”, đây là quyển sách có sức ảnh hưởng lớn đối với tôi. Quyển sách đã giúp tôi cân bằng cuộc sống, làm việc và đối xử với mọi người tốt hơn. Đặc biệt, tôi đã biết cách sử dụng thời gian thật hiệu quả, tập trung vào những công việc quan trọng để cuộc sống được nhẹ nhàng, thoải mái và hạnh phúc.
    Quyển sách có nét tương đồng với “Quẳng gánh lo đi và vui sống”. Có thư giãn mới làm việc hiệu quả, và làm việc hiệu quả thì tinh thần mới vui vẻ hơn, thoải mái hơn. Biết kết hợp hai quyển sách này, bạn sẽ đạt được một cuộc sống ổn định như mơ ước.
    Nhưng có câu “Học đi đôi với hành”. Bên cạnh tiếp thu những bài học trong đó, bạn còn phải áp dụng nó vào thực tế. Hãy luôn giữ quyển sách bên mình, hay để quyển sách nơi bạn có thể thấy nó hằng ngày – và cứ vài tháng lại đọc quyển sách một lần. Dán thêm những trang tóm tắt có trong quyển sách lên tường nơi bạn làm việc nữa. Bạn sẽ thấy mình dần dà tập những thói quen tốt trong ấy; đến một ngày, cuộc sống sẽ thay đổi đến không ngờ – giống như quà tặng kỳ diệu đã đến với tôi sau khi đọc tác phẩm của Spencer Johnson.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button