Quảng Cáo Không Nói Láo

(4 đánh giá của khách hàng)

Quảng cáo là vậy đó và chẳng bao giờ thiếu được những tranh cãi. Chính sự tranh cãi này đã là động lực cho anh Hồ Công Hoài Phương (Strategic Planning Director tại công ty quảng cáo Dentsu One) – chắp bút “Quảng Cáo Không Nói Láo”, với mong muốn chia sẻ chân dung thật chính xác về một ngành quảng cáo bí ẩn và ít người hiểu.

Danh mục:

Có 3 lý do tại sao mọi người lại hay tin rằng “quảng cáo nói láo”:

(1) Ngoài kia đang có nhiều quảng cáo thực sự đang… nói láo. Vì họ đang làm quảng cáo một cách cảm tính, thiếu khoa học và thiếu kiến thức. Vậy mới thấy, để nói thật không hề dễ.

(2) Nhiều người đang nhìn quảng cáo dưới góc nhìn quá nghiêm túc (thậm chí nghiêm trọng). Quảng cáo giống Bác Ba Phi vậy, có nói quá lên một chút nhưng vẫn là sự thật, vẫn để nhắc lại những kỷ niệm đẹp để mọi người nhớ mình đã từng tin và dùng sản phẩm ra sao. Nếu quảng cáo chỉ nói về sản phẩm thì chẳng khác gì… phim tài liệu.

(3) Cuối cùng, có thể bạn đang không thấu “nỗi lòng” mà quảng cáo cố nhắm tới

Quảng cáo chính là phản ánh “nỗi lòng” của người tiêu dùng, bởi các công ty quảng cáo dành rất nhiều tâm sức và tiền bạc để thấu hiểu người tiêu dùng. Vậy nên những điều bạn thấy trên quảng cáo, có thể lạ với bạn, có thể bạn chưa nghe bao giờ, nhưng chắc chắn nó đang nói hộ “nỗi lòng” của một bộ phận người tiêu dùng không nhỏ (mà có thể bạn không phải mục tiêu).

Quảng cáo là vậy đó và chẳng bao giờ thiếu được những tranh cãi. Chính sự tranh cãi này đã là động lực cho anh Hồ Công Hoài Phương (Strategic Planning Director tại công ty quảng cáo Dentsu One) – chắp bút “Quảng Cáo Không Nói Láo”, với mong muốn chia sẻ chân dung thật chính xác về một ngành quảng cáo bí ẩn và ít người hiểu.

Quyển sách giống như một thế giới quảng cáo thu nhỏ: có lý thuyết & thực nghiệm khoa học, có chiến lược sắc sảo, ý tưởng sáng tạo bay bổng và cũng có cả những câu chuyện bâng quơ về nghề, về người.

4 đánh giá cho Quảng Cáo Không Nói Láo

 1. Thiện Tùng

  Cuốn sách hay và thú vị, tổng hợp nhiều góc nhìn về quảng cáo, các trường phái quảng cáo từ khi ngành quảng cáo hình thành cho đến nay. Có nhiều kinh nghiệm được chia sẻ, thứ mà bạn – những người mới vào ngành và muốn theo đuổi công việc liên quan đến lĩnh vực quảng cáo cần có.

 2. Thao La

  Nếu bạn đang loay hoay và tìm định hướng cũng như hừng hực ước muốn về ngành mật ngọt chết ruồi này, quyển sách là dành cho bạn! Lối viết rất giản dị, ngôn từ dễ hiểu và những câu chuyện mang tính hình tượng. Bạn sẽ bắt gặp bản thân mình đâu đó trong những câu chuyện này. Nếu đang ở lưng chừng và chông chênh, cuốn sách sẽ có nhiều thứ cho bạn tìm hiểu. Và nó thật sự rất đáng để dành thời gian đọc ^^ Chúc các bạn đọc vui!

 3. Đức Hiển

  Một quyển sách rất hay, đúc kết được nhiều kinh nghiệm của tác giả và đi sâu vào các case thực tế trong ngành quảng cáo. Thực sự nếu những ai đang có mong muốn bước chân vào ngành này thì càng phải đọc quyển sách này. Khuyên chân thành!

 4. Nhu Pham

  Nhiều người nhận xét đây là cuốn sách “giáo khoa” thực tiễn nhất về ngành tiếp thị và quảng cáo tại Việt Nam, mà chỉ khi nào ngấu nghiến quyển sách này rồi mình mới thực sự hiểu được ý nghĩa “giáo khoa” ở đây là gì. Bạn sẽ được nhìn thấy một cách sâu rộng về ngành Tiếp thị và Quảng cáo tại Việt Nam qua cái nhìn tổng quan và thực tế, không cần phải là một Marketer chuyên nghiệp bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về ngành. Bạn sẽ thấy nhiều chiến lược và ý tưởng bật lên khi đọc quyển sách này. Đây một quyển sách về quảng cáo tròn trịa và hữu ích cho những ai đang loay hoay tìm định hướng hay hừng hực ước muốn về cái ngành mật ngọt chết ruồi này. Những kiến thức, khái niệm, lí lẽ, trường phái, ví dụ thực tế và trải nghiệm của tác giả Hồ Công Hoài Phương thực sự hữu ích cho một đứa sinh viên tập tành vào nghề như mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button