Quy Tắc Của Google

(3 đánh giá của khách hàng)

Bí mật về thành công của Google trong nhân sự có thể được nhân rộng trong các tổ chức lớn nhỏ, dành cho cả nhân viên bình thường và các CEO. Không phải công ty nào cũng có thể bắt chước những đặc quyền cho nhân viên như các bữa ăn miễn phí, nhưng tất cả mọi người đều có thể sao chép lại những gì đã khiến Google trở nên tuyệt vời như vậy.

Danh mục:

Trong cuốn sách này, Laszlo Bock – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nhân sự của Google đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp các nhà quản lý thực hiện hiệu quả việc tuyển dụng nhân sự.

“Tất cả những gì bạn cần là tin tưởng rằng con người về cơ bản đều tốt, và có đủ can đảm để đối xử với nhân viên của bạn như những người chủ, thay vì những cỗ máy. Cỗ máy chỉ làm công việc của nó; còn người chủ có thể làm bất kỳ điều gì để công ty và nhóm của họ thành công. Con người dành hầu hết thời gian ở công sở, nhưng công việc là một trải nghiệm không hề dễ chịu đối với hầu hết mọi người – một công cụ để đi đến kết thúc. Không nhất thiết phải như vậy. Chúng ta không có mọi câu trả lời, nhưng chúng ta đã tìm ra vài điều thú vị về cách thức tốt nhất để tìm kiếm, phát triển và giữ chân nhân viên trong một môi trường tự do, sáng tạo và vui vẻ. Bí mật về thành công của Google trong nhân sự có thể được nhân rộng trong các tổ chức lớn nhỏ, dành cho cả nhân viên bình thường và các CEO. Không phải công ty nào cũng có thể bắt chước những đặc quyền cho nhân viên như các bữa ăn miễn phí, nhưng tất cả mọi người đều có thể sao chép lại những gì đã khiến Google trở nên tuyệt vời như vậy.”

Danh sách 10 bước sẽ biến đổi hoàn toàn nhóm hoặc nơi làm việc của bạn:

1. Cho công việc của bạn một ý nghĩa.
2. Tin tưởng mọi người.
3. Chỉ tuyển những người giỏi hơn bạn.
4. Đừng nhầm lẫn phát triển với quản lý hiệu quả làm việc.
5. Tập trung vào hai đoạn chót.
6. Vừa tiết kiệm vừa phóng khoáng.
7. Trả lương không công bằng.
8. Những cú hích.
9. Quản lý những kỳ vọng ngày càng tăng.
10. Tận hưởng! Rồi quay về số một và làm lại từ đầu.

3 đánh giá cho Quy Tắc Của Google

 1. Ngọc Minh

  Một cuốn sách được cấu trúc tốt, rất nhiều case thực tế trong Google đã được sử dụng để minh hoạ và chúng hầu hết có thể khơi màu cho những ý tưởng trong bạn cho Dn và nhóm của mình. Chính vì thế cuốn này khá chuyên sâu và không dành cho những ai thích đọc lướt.

 2. Việt Minh

  Qui tắc của Google sách hay về con người có đủ can đảm đôi xử, ứng xử với lãnh đạo, người chủ, nhân viên trong cơ quan của Google. Nhân viên làm việc công việc của mình, còn người lãnh đạo làm bất cứ điều gì để công ty, tổ chức, cơ quan và nhóm của họ thành công đưa Googe có quy tắc. Sử dụng nhân sự và tuyển dụng 100% hiệu quả, Goole tuyển dụng và giữ chân nhân tài có hiệu quả về nội dung của sách.

 3. Tấn Vinh

  Với vai trò của một người làm công việc nhân sự như tôi thì quyển QUY TẮC CỦA GOOGLE thực sự là một kho báu. Kho báu của những lý thuyết, hành động và cả kinh nghiệm tốt xấu trên hành trình xây dựng nên Hệ thống nhân sự và gìn giữ những giá trị cốt lõi của Google.

  Tất cả nội dung trong sách được trình bày rất khoa học, cô đọng và số liệu rõ ràng. Đó cũng chính là cách mà bộ phận Hoạt Động Con Người của Google đã làm việc để gìn giữ nền văn hoá tuyệt vời của Google, để phát huy tối đa hiệu quả nhân viên và xây dựng một công việc đem lại niềm vui, hạnh phúc, sự thoả mãn của những con người làm nó. Cả quyển sách là bóc tách từng lớp từng lớp để thấy được những nỗ lực, kiên trì và quyết tâm nào đã xây dựng nên một trong những nơi làm việc tuyệt vời nhất thế giới.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button