Sài Gòn, Ồ Bỗng Ngon Ghê

(3 đánh giá của khách hàng)

Những điều được viết trong sách không còn nguyên tính chính xác vì thời gian viết và thời gian độc giả cầm trên tay cuốn sách này có một quãng cách nhất định bao nhiêu nước đã về xuôi, tồn hư thật vô thường.

Danh mục:

Sài Gòn, Ồ Bỗng Ngon Ghê là một cuốn sách về hành trình ăn rong, cái lưỡi của Công Khanh nhiều khi đến sau bước chân phóng sự và đôi tay ghi nhanh, nên cái ngon trong ẩm thực của anh gom gói nhiều chất vị lắm.

Đó là chưa kể, cái sự ăn rong của anh thường khởi phát từ những ưu tư về thời quá vãng, nên miếng ngon của ngày hôm nay còn dắt dìu cả những mối dây liên hệ từ thuở nào nào trong tàng thư hay qua lời nhân chứng kể – mà lắm khi đây chính là lý giải thuyết phục cho việc sinh ra, trường tồn lẫn biến thiên của các món ăn trong từng cộng đồng cư dân.

Ấy gọi là trong khi đọc truyện anh ăn, người ta còn ăn chuyện anh đọc nữa vậy. Hay như lời tác giả cho rằng việc đọc cũng như ăn, cần phải thay đổi món liên tục, thay vì cá theo cá thịt theo thịt. Thế mới ngon, mới thú…

Những điều được viết trong sách không còn nguyên tính chính xác vì thời gian viết và thời gian độc giả cầm trên tay cuốn sách này có một quãng cách nhất định bao nhiêu nước đã về xuôi, tồn hư thật vô thường.

3 đánh giá cho Sài Gòn, Ồ Bỗng Ngon Ghê

  1. Trần Thế Lâm

    Sài Gòn ăn thì đủ cả mọi miền, như là nơi tập trung của tất cả món ăn các nơi, cũng đúng thôi, vì đây là mảnh đất của những người con tứ xứ đến học tập, làm ăn, lập nghiệp và rồi định cư luôn ở đây… Mỗi món ăn qua ngòi bút của tác giả hiện lên gần gũi đến lạ

  2. Nghi Dung

    Cám ơn tác giả đã đưa đến cho mình những thông tin thật thú vị, thật sự nếu không có cuốn sách này thì mình chắc không thể nào biết được những món ăn lạ lẫm đến vậy, không thể nào biết được những điều vời mà trước nay mình cứ tưởng tưởng là rất bình thường. Không phải món ăn nào cũng vô tình sinh ra mà là qua cả một quá trình nghiên cứu rất lâu đời.

  3. Tạ Dương Thùy Vân

    hài lòng với cuốn tùy bút ẩm thực này… là 1 người từng sinh sống và học tập tại sài gòn nên thấy rất nhớ nơi này. hi vọng khi có dịp quay lại sẽ khám phá nhiều hơn nữa nét đặc sắc của ẩm thực nơi đây

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button