Sẵn Sàng Cho Mọi Việc

(1 đánh giá của khách hàng)

Hãy khơi thông dòng chảy, thu hút và phát triển tư duy mới, khi đó hiệu suất cao sẽ tự xuất hiện. Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả là yếu tố quyết định thứ ba vì sức mạnh của toàn bộ hệ thống chỉ bằng sức mạnh của mắt xích yếu nhất.

Danh mục:

Giới thiệu

Trong cuốn sách “Sẵn sàng cho mọi việc” bạn có thể thấy ở đây những nguyên tắc tổ chức công việc của David Allen, một trong những nhà tư tưởng về hiệu suất công việc có ảnh hưởng nhất trên thế giới, diễn giả nổi tiếng cũng như nhà tư vấn cho các tổ chức như New York Life, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford…. Theo quan niệm của ông, việc quản lý thời gian liên quan rất ít đến những thứ nhàm chán như danh sách, nguyên lý hay những luật lệ hà khắc. Mà quan trọng hơn là học cách khát khao những điều vĩ đại và đạt mục tiêu bằng nhiệt huyết và sự tập trung. Cách nhìn khác về hiệu suất này làm cho cuốn sách của ông không chỉ là tác phẩm đáng đọc mà còn đáng để bạn thực sự tin tưởng.

Để đạt hiệu suất cao, bạn sẽ học cách Giải quyết những việc dở dang. Hoàn thành những công việc dở dang, cho dù là các dự án trọng yếu hay những công việc vặt vãnh tồn đọng cần giải quyết, sẽ là nền tảng tạo nguồn sinh lực dồi dào hơn, minh mẫn hơn để bạn sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra. Khi nào gạt bỏ được những yếu tố tiêu tốn năng lượng của bạn, hãy Tập trung hiệu quả. Bị sao nhãng vì những công việc chưa giải quyết, dòng chảy sáng tạo trong bạn sẽ bế tắc. Hãy khơi thông dòng chảy, thu hút và phát triển tư duy mới, khi đó hiệu suất cao sẽ tự xuất hiện. Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả là yếu tố quyết định thứ ba vì sức mạnh của toàn bộ hệ thống chỉ bằng sức mạnh của mắt xích yếu nhất.

Đọc thử

GẠT BỎ CHƯỚNG NGẠI ĐỂ TẠO NHỮNG HƯỚNG ĐI MỚI

Việc hoàn thành những gì còn dở dang, cho dù là các dự án trọng yếu hay công việc vặt vãnh tồn đọng cần giải quyết, sẽ tạo nền tảng cho một nguồn sinh lực dồi dào hơn, minh mẫn hơn để bạn sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra. Chúng ta thường không thể biết rõ nhiệm vụ và trở ngại nào sẽ chờ ta phía trước. Vì thế, ngay lập tức, hãy giải quyết dứt điểm những việc đã rõ ràng và ngay trước mắt. Khi đó, bạn sẽ có lại sinh lực, sự sáng suốt để đoán dịnh những việc tiếp theo và đáp ứng hiệu quả tất cả những gì đang chờ đón. Hãy dọn dẹp thùng rác, lọc email hay ngăn kéo bàn.

Chuẩn bị cho những việc chưa nhận thấy

MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ SẮP XẢY RA – có thể trong vài ngày tới – sẽ làm thay đổi cả cuộc đời bạn. Bạn không thể nhìn thấy nó. Bạn cũng không biết nó là gì. Nhưng nó vẫn đến, không gì ngăn cản nổi và sẽ mang lại một vài khó khăn không mong đợi cho bạn. Nó có thể xảy ra sớm hay muộn – nhưng chắc chắn sẽ xảy ra.

Hãy viết chính xác những dòng chữ này lên quyển lịch của bạn trong vòng bốn tuần kể từ ngày hôm nay: “Một tháng trước, David Allen đã nói là sẽ có điều gì đó mình không lường trước được xảy ra có thể tác động sâu sắc đến mình”. Bạn hãy chứng minh tôi sai đi.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Liệu những việc không mong đợi đó có làm bạn tổn thương thêm do bị mất kiểm soát không? Hay là bạn sẽ coi đây là một cơ hội sáng tạo, giúp mình thể hiện và cống hiến nhiều hơn? Bạn chuẩn bị thế nào để đón nhận sự bất ngờ mà trải nghiệm mới sẽ mang đến trên con đường bạn đi?

Có hai yếu tố cơ bản giúp kiểm soát bất kỳ tình huống bất ngờ nào:

1. Tinh thần. Hãy thư giãn.

2. Tất cả những thứ còn lại. Với yếu tố này, bạn phải kết hợp các hành động với nhau thì mới có thể “tăng tốc” ngay khi cần.

Ngạn ngữ châu Á có câu: “Càng đổ mồ hôi trong hòa bình, càng ít đổ máu trong chiến tranh”. Trong quân đội, khi không chiến đấu thì bạn cũng phải rèn luyện. Hầu hết mọi người chỉ sẵn sàng cho thay đổi vài ngày trước kỳ nghỉ phép dài, khi họ ly dị và phải bán mọi thứ mình sở hữu rồi chuyển đi, hay khi các vấn đề lớn trong cuộc sống hàng ngày khiến họ phải suy nghĩ và đánh giá lại mọi thứ. Họ đang “dọn dẹp”, nhìn nhận kỹ càng hoặc xem xét lại tất cả những thỏa thuận với chính mình và với người khác.

Một trí tuệ minh mẫn có được nhờ thư giãn, thoải mái.

– SAMUEL JOHNSON

Bạn nên làm điều này hàng tuần. Hãy tự tổ chức lại thời gian thật tốt để khi có một cuộc họp bắt đầu muộn, bạn vẫn có thể tranh thủ giải quyết đống thư từ hoặc các việc tương tự. Hay khi đang chờ đợi người bạn đời, hãy kiểm tra xem có thể tranh thủ gọi điện cho ai. Tôi biết rất ít người quan tâm đúng mức đến thời gian của mình và những việc họ làm, từng phút một, để tận dụng tối đa những khoảng thời gian quý báu đó. Và nếu bạn chưa tận dụng thời gian theo cách đó, thì lý do là gì?

Lần cuối cùng bạn cập nhật danh sách kế hoạch công việc (những kế hoạch cần từ hai việc trở lên để hoàn thành) và tiến hành thực hiện chúng là khi nào? Mức độ chưa hoàn thành chính là mức độ căng thẳng không cần thiết mà bạn đang chịu đựng.

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy sử dụng một công cụ lưu giữ ý tưởng phổ biến. Hãy ghi lại ý tưởng bất kỳ khi nào chúng xuất hiện. Bạn sẽ ghi chúng vào đâu để có thể đọc lại khi cần làm việc gì đó? Hãy dùng giấy ghi nhớ, máy ghi âm hay một cuốn sổ nhỏ bên mình – trên bãi biển, trong câu lạc bộ thể hình, khi làm việc hay ra ngoài ăn tối. Sẽ rất tốt nếu bạn luôn mang nó trong ví hay túi xách và có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Công cụ của bạn càng thông minh, hiện đại và đầy đủ, bạn càng có nhiều ý tưởng tuyệt vời về những điều xảy ra ở đâu đó mà chúng chưa thể hoàn thành vào lúc ấy.

Khi bạn biết tất cả, tâm trí bạn giống như bầu trời đêm. Một ý tưởng sẽ như ánh chớp xuyên qua bầu trời đó. Và khi nó biến mất, bạn quên tất cả về nó, và lại chẳng còn gì ngoài một bầu trời đêm. Điều quan trọng là đừng bao giờ bất ngờ khi có bất kỳ ánh chớp đột ngột nào loé lên. Và như vậy, khi ánh chớp xuất hiện, ta sẽ thấy một cảnh tượng tuyệt vời. Khi tâm ta tĩnh như nước, ta sẽ luôn sẵn sàng để nhìn những tia chớp.

− SHUNRYU SUZUKI

Hãy sử dụng công cụ nắm bắt ý tưởng tồn tại khắp nơi đúng lúc và như một công cụ bổ trợ cho cuộc sống chất lượng cao. Nếu không luôn mang theo nó bên mình, bạn sẽ có cảm giác khó chịu như khi ra ngoài mà không mang giày. Công cụ này sẽ đưa bạn đến một cấp độ tư duy sáng tạo và làm việc hoàn toàn mới.

• Hãy xem xét những điều này:

• Khu vực cần “dọn dẹp” của bạn là gì?

• Điều gì sẽ gây cản trở khi bạn cảm thấy không chắc phải làm gì tiếp theo?

• Ngày hôm nay, bạn có thể bỏ qua điều gì?

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

17 quyển sách kỹ năng làm việc hay giúp bạn làm ít được nhiều - 17 quyển sách kỹ năng làm việc giúp bạn xác định những mục tiêu ưu tiên, khắc phục tình trạng trì trệ trong công việc từ đó phát triển và gặt hái nhiều thành quả vượt bậc trong sự nghiệp của mình. Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó Làm thế nào để đạt được… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

1 đánh giá cho Sẵn Sàng Cho Mọi Việc

  1. Phạm Thành Trung

    Cuốn sách này thực sự đã tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ và tư tưởng của mình. Mình đã tự nhắc với bản thân phương châm “sẵn sàng cho mọi việc” trong nhiều tình huống khác nhau của đời sống sau khi đọc xong cuốn sách này. Cuốn sách có nhiều phân tích sâu sắc, với những kiến thức, bài học mới mẻ, độc đáo, dẫn dắt người đọc đến với những hiểu biết thú vị. Cách viết của tác giả có một sức thuyết phục cao, với tư duy logic và cách sắp xếp các bài viết, ý tứ rất tài tình. Tất cả những điều này đã làm nên một cuốn cẩm nang hữu ích cho tất cả mọi người. Dù là ai thì cũng sẽ thấu hiểu và cảm nhận được những gì cuốn sách này chuyển tải.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button