Sáng Tạo Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong

(3 đánh giá của khách hàng)

THÔNG THƯỜNG, NGHỆ SĨ LÀ NGƯỜI BẢN NGÃ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI. Nhưng thế thì người đó không phải là nghệ sĩ thực thụ. Người đó đã dùng nghệ thuật như phương tiện để đề cao mình. Nghệ sĩ là rất bản ngã, thường xuyên ba hoa về mình, và thường xuyên tranh đấu với nhau. Mọi người đều nghĩ rằng mình là người đầu tiên và cuối cùng. Nhưng đây không phải là nghệ thuật đúng..

Danh mục:

Trong đời sống hiện đại, ai cũng cần có khả năng đáp ứng một cách sáng tạo trước những thử thách mới. Những ai chỉ biết đối diện với cuộc đời bằng những gì đã học trong quá khứ thì sẽ bị thiệt thòi ghê gớm trong các mối quan hệ lẫn trong sự nghiệp của mình. Để chuyển từ thái độ sống bắt chước và bị gò bó bởi các nguyên tắc sang lối sống sáng tạo và linh hoạt, chúng ta cần phải thay đổi sâu sắc thái độ của chúng ta về bản thân và về khả năng của chính mình.

Sáng tạo là sự nổi loạn ngoạn mục nhất trong cuộc sống. Để sáng tạo, bạn phải thoát khỏi mọi khuôn phép; bằng không, sự sáng tạo của bạn chỉ là một bản sao chép không hơn không kém. Bạn cũng chỉ có thể sáng tạo khi bạn tồn tại như một cá thể riêng biệt, độc đáo và tách rời khỏi tâm lý đám đông.

Người sáng tạo không thể bước theo lối mòn cũ kỹ. Anh ta phải vạch ra hướng đi riêng cho mình, phải tự khám phá những bí ẩn của cuộc đời. Anh ta phải dấn thân, phải vượt ra khỏi tâm trí của đám đông. Tâm lý đám đông cũng có sức cám dỗ của riêng nó: những ai một mực cho rằng lựa chọn của đám đông là hướng đúng đắn duy nhất thì sẽ được tôn trọng, kính nể.

Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong sẽ dẫn dắt bạn đi vào thế giới của sự sáng tạo từ những bước chuẩn bị ban đầu, đến những trở ngại, khó khăn, những thắc mắc và cuối cùng không gì khác hơn là sự sáng tạo. Ở đó, bạn nhận thấy ý nghĩa cuộc sống là một vũ điệu chứ không phải một tảng đá trước mặt. Nó cũng chính là âm nhạc. Và bạn là người tạo ra nó chứ không phải là tìm thấy nó.

Nhà triết học hiện đại Osho, thiền sư Osho, đạo sư Osho, luận sư Osho, nhà sáng tạo Osho, hay đơn giản là… Osho, đã không ngừng nói cho người nghe cùng thời và người đọc của mọi thời về bản chất của cuộc sống. Suốt 35 năm, tư tưởng của ông bay khắp mọi nơi trên thế giới bằng con đường truyền bá của những môn đệ thầm lặng, bất chấp những đánh giá khắt khe và đầy “hoang mang” về tinh thần triết học mãnh liệt của ông. Tác phẩm Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong cũng là một trong số những tâm tình thánh thiện đó.

Về tác giả Osho:

– Tên thật là Chandra Mohan Jain, sinh ngày 11/12/1931, tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ

– 1951: Học Đại học Hatkirini và sau đó là Đại học Jain tại Jabalpur

– 21-13-1953: Chứng ngộ

– 1955: Tốt nghiệp khoa Triết, Đại học Jain và lấy bằng M.A Triết tại Đại học Sagar năm 1957

– 1958: Giảng dạy triết học tại Đại học Jabalpur và thực hiện những cuộc thuyết giảng trong cộng đồng

– 1962: Thành lập những trung tâm Thiền đầu tiên ở vùng quê nơi ông sinh sống và nổi tiếng như một người khơi dậy phong trào thiền học “đánh thức sự sống” (Jivan Jagruti Adolan)

– 1966: Ngừng giảng dạy đại học, dành toàn bộ thời gian cho việc thuyết giảng tâm linh. Lúc này, người ta biết đến ông với tên gọi mới: Acharya Rajneesh

– 1970: Giới thiệu phương pháp Thiền Năng động, hay còn gọi là Thiền Động, Thiền tích cực (Active Meditation). Chuyển đến Mumbai tháng 12/1970

– 1974: Chuyển từ Mumbai đến Pune, thành lập Trung tâm tu học rộng 24.000 m2 với khoảng 50.000 người theo học

-1980: Bị một tín đồ Ấn Độ giáo đâm bị thương. Sức khỏe ông bị suy giảm

– 1981: Đến Mỹ chữa bệnh, thành lập một làng tu học rộng 260 km2 tại bang Oregon. Vào thời kỳ cao điểm, có 200.000 hội viên và 600 trung tâm tu học theo tinh thần của Osho trên toàn thế giới.

– 1987: Bị trục xuất khỏi Mỹ

-1989: Chính thức lấy tên Osho

-1990: Mất ngày 19/01/1990 tại thành phố Pune, Ấn Độ.

“Bạn có thể vươn đến đỉnh cao nếu sống một cuộc đời đơn chiều, nhưng chỉ là một đỉnh cao mà thôi. Còn tôi lại muốn bạn trở thành cả dãy Himalaya với muôn trùng đỉnh cao.

Con người đơn chiều đã thất bại. Anh ta không thể tạo ra một hành tinh đẹp đẽ, không thể tạo ra thiên đường trên chính mặt đất. Anh ta đã thất bại, hoàn toàn thất bại! Anh ta có thể tạo ra một vài con người tuyệt vời nhưng không thể chuyển hóa, cũng như không thể nâng cao tâm thức của toàn thể nhân loại. Đâu đó chỉ mới có một vài cá thể đạt đến sự khai ngộ. Thế cũng chẳng giúp ích được gì. Chúng ta cần có thêm nhiều người được khai sáng hơn nữa, và khai sáng theo con đường ba chiều.

Đó là định nghĩa của tôi về con người mới.”

3 đánh giá cho Sáng Tạo Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong

 1. Trương Trang

  Nghe bạn giới thiệu ông Osho này quá nên mua 1 lèo tất cả sách của ông trên tiki luôn nhưng quyển này gấy ấn tượng mạnh nhất. Cảm giác như đọc nó, ta có thể tìm được thấy nhiều bài học trong sống, tìm thấy nhiều câu trả lời của những câu hỏi từ rất lâu mà chưa có giải đáp.
  Con người để hoan thiện là điều không thể, chỉ cần biết những gì đang ẩn chứa trong con người mình ,khám phá ,tìm tòi chính mình …thế là đủ …
  1 quyển sách gây ấn tượng mạnh

 2. Hung Cao

  Cuốn sách là cái nhìn mới mẽ, về tư duy và cái nhìn mới trong sáng tạo, sâu xa hơn là cuộc sống. Chúng ta tiếp cận vấn đề hoàn toàn mới lạ, xóa bỏ mọi hình thức rập khuôn, những lối cũ để nắm bắt được hơn tinh thần sáng tạo. Suy cho cùng, cuộc đời hữu hạn, nếu ta cứ mãi chạy theo những điều loanh quanh vặt vảnh, những khung sườn có sẳn thì hẳn cuộc đời sẽ nhàm chán lắm, vì thế sự nổi loạn, sự bùng cháy. Tôi tin bạn sẽ tự tin hơn khi đọc xong cuốn sách này, và sẽ hình dung lại, tự tạo cho mình hay chi ít tinh chỉnh được cái tôi của bạn theo một hương tích cực hơn.

 3. Hữu Nguyễn

  Đã mua quyển “Sáng Tạo Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong” từ Tiki nên mình để lại một số nhận xét cho các bạn tham khảo:
  – Bìa sách rất đẹp. Trang sách bên trong thì hơi mỏng nên khi đọc mình phải lật thật nhẹ tay 🙁
  – Nội dung thì quyển sách này không đưa ra những phương pháp sáng tạo mà chủ yếu nói về những rào cản, cũng như cách thức vượt qua chúng để ta trở thành con người sáng tạo trong cuộc sống.
  – Cách hành văn của Osho tuy triết lý nhưng dễ hiểu, dễ đọc. Bạn cần đọc đi đọc lại quyển sách nhiều lần để thấm sâu những gì Osho muốn truyền đạt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button