Sào Huyệt Của Những Ông Trùm

(2 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách viết về thời kỳ khủng hoảng kinh tế cuối thập kỷ 80, nó tái hiện lại những phi vụ, những sự kiện xảy ra nối tiếp nhau như góp một viên gạch cho cuộc khủng hoảng xảy ra là tất yếu, không phải ngẫu nhiên. Theo tôi, những kẻ như Milken, Boesky,…. ban đầu là những kẻ cơ hội thông minh, bởi kinh tế là thế, chỉ cần nắm bắt thời cơ tốt và đặt cược lớn thì giàu qua một đêm là một chuyện không lạ, ranh giới giữa đúng và sai quá mờ nhạt, bất cứ ai đủ thông minh và tầm nhìn như họ chắc chắn sẽ không bỏ qua thời cơ như thế. Nếu có sai thì do pháp luật vẫn còn nhiều lỗ hổng cho những kẻ lọc lõi như thế lách luật, đến khi đổ vỡ thì đem những con đầu đàn, những kẻ hưởng lợi nhiều nhất ra hiến tế. Một cách làm mang tính răn đe nhiều hơn là giải quyết vấn đề đang diễn ra.

Danh mục:

Cuốn sách “Sào huyệt của những ông trùm” – Den of Thieves miêu tả các mánh khóe gian lận với những cái tên như Michael Milken, Ivan Boesky, Martin Siegel và Dennis Levine, sự lũng đoạn của họ trong giới đầu tư với những thủ đoạn sử dụng thông tin nội gián cùng sự sụp đổ hàng loạt của các công ty Mỹ trên thị trường chứng khoán – tài chính năm 1987. Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách còn làm rõ hơn tính chất cũng như mức độ gia tăng của những xảo thuật thông tin nội gián trên thị trường chứng khoán Mỹ với những tham vọng khôn cùng của những nhân vật có khả năng “tiên đoán” chuyển động lên xuống của thị trường.

Cuốn sách đã minh chứng cho một thực tế đã trở thành truyền thống trên thị trường chứng khoán Mỹ – nếu trải qua một thời gian dài không phát hiện được những tên lừa đảo tài chính thì đến khi bị phanh phui, mức độ gian lận của chúng sẽ vô cùng khủng khiếp. Cuốn sách được giới thiệu làm giáo trình cho các sinh viên MBA tại Mỹ, đồng thời cũng là cuốn cẩm nang cho những ai đang đắm chìm trên sàn chứng khoán cùng ước mộng trở thành “tỷ phú nhờ lướt sóng”; những sinh viên muốn theo đuổi nghiệp “buôn” tiền; và những người đang làm việc trong lĩnh vực này.

2 đánh giá cho Sào Huyệt Của Những Ông Trùm

  1. Trương Văn Đức

    Michael Milken, Ivan Boesky, Martin Siegel và Dennis Levine là những kẻ đã gây nên những vụ gian lận nổi tiếng trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng nước Mỹ trong những năm 1987 là hàng loạt công ty sụp đổ và phá sản trên toàn nước Mỹ. Cuốn sách Sào huyệt của những ông trùm đã cho chúng ta biết một cách rõ ràng nhất về những tên lừa đảo đáng nguyền rủa này. Mọi âm mưu, mánh khóe để làm giàu chóng vánh của chúng thực sự làm tôi cảm thấy kinh tởm. Đây là một bài học cho những ai nuôi mộng làm giàu một cách chóng vánh và không mang trong người đạo đức kinh doanh. Một bài học cho tất cả chúng ta.

  2. Le Vinh

    Thật tuyệt vời khi có cái nhìn về các yếu tố “tham lam” của các công ty trong năm 1980. Tôi thật sự rất thích phần đầu tiên của cuốn sách đã miêu tả cách đối phó với tất cả các nhân vật khác nhau và vai trò của họ trong giao dịch nội gián, rất nhiều chi tiết. Phần thứ hai của cuốn sách giải quyết việc truy tố của tất cả các bên liên quan và đưa ra một cái nhìn bên trong vào hoạt động của hệ thống tư pháp, cho thấy rằng hầu như các bên liên quan đã có thể “chạy án” để lấy bản án nhẹ hơn.

    Một trong những điều hơi khó hiểu là tại sao các cổ phiếu rác mà Milken sử dụng lại “dễ dàng” quá vậy, cấp trên của ông ta ở đâu?. Đây là một phần những gì đã dẫn đến sự sụp đổ của Drexel. Những bài học lấn từ 20 năm trước với sự sụp đổ năm 2008, nhưng chưa ai nhận ra cho đến khi đã quá muộn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button