Sắp Xếp Ý Tưởng Với Sơ Đồ Tư Duy

(3 đánh giá của khách hàng)

Sơ đồ tư duy cho phép người học phá bỏ rào cản của giáo dục cổ điển, tự do chu du trong thế giới tri thức. Dù là học tập hay thiết kế công việc, sơ đồ tư duy luôn là công cụ rất hiệu quả.

Danh mục:

Cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn làm việc ít hơn nhưng có hiệu quả hơn.

Đến với sách này, bạn sẽ khám phá một công cụ đơn giản và hiệu quả: sơ đồ tư duy. Bạn sẽ thấy niềm vui khi sử dụng nó trong các hoạt động thường ngày như:

 • Ghi chú
 • Tổ chức cuộc họp
 • Quản lý thời gian
 • Quản lý dự án
 • Đưa ra quyết định
 • Sáng tạo…

Trong lần tái bản thứ hai này, chúng tôi có bổ sung chương Phương pháp sơ đồ tư duy và phần phụ lục gồm các sơ đồ màu.

3 đánh giá cho Sắp Xếp Ý Tưởng Với Sơ Đồ Tư Duy

 1. Trương Trần Trung Hiếu

  Sơ đồ tư duy cho phép người học phá bỏ rào cản của giáo dục cổ điển, tự do chu du trong thế giới tri thức. Dù là học tập hay thiết kế công việc, sơ đồ tư duy luôn là công cụ rất hiệu quả.
  Khi mới bắt đầu, bạn thấy không quen với cách học mới này, vì trước đây bạn chỉ quen với lối mòn ghi chép theo hàng, theo đoạn. Nhưng khi áp dụng một thời gian, bạn sẽ thích lối ghi chép sáng tạo, tự do này.
  Sơ đồ tư duy cho phép sử dụng tối da hai bán cầu não, tăng năng suất não lên nhiều lần so với cách học thông thường, một màu mực, không màu sắc, không hình ảnh.
  Ghi chép bằng sơ đồ tư duy, bạn lượt bỏ được khối lượng khổng lồ những từ không cần thiết. Đến kì thi, mình chỉ cần đọc keyword trong vài trang, trong khi bạn bè phải đọc hàng chục trang sách rất vất vả.
  Ngoài ra sơ đồ tư duy còn rất nhiều công dụng mà có lẽ, chỉ khi chính bạn sử dụng mới khám phá hết công cụ này.

 2. Trương Văn Đức

  Trước giờ tôi chỉ đọc toàn những tác phẩm viết về sơ đồ tư duy của Tony Buzan – cha đẻ của sơ đồ vĩ đại này viết. Nhưng trong một hôm tình cờ nhìn thấy quyển Sắp xếp ý tưởng với sơ đồ tư duy trong dịp vào nhà sách Fahasa chơi, tôi tò mò cầm lên đọc thử. Và ngay lập tức tôi bị ấn tượng bởi nội dung trong sách và càng ngạc nhiên hơn vì quyển sách này không phải do Tony Buzan viết. Các tác giả Jean Luc Deladriere, Frederic Le Bihan, Pierre Mongin, Denis Rebaud thực sự đã thổi một luồng gió mới vào cách vận hành sơ đồ tư duy với những ý tưởng độc đáo mà vẫn giữ được những nguyên tắc căn bản của Sơ đồ tư duy. Chúng ta nên đọc quyển sách này để làm đa dạng và dày thêm vốn kiến thức về Sơ đồ tư duy.

 3. Nguyễn Văn Thuận

  Sắp Xếp Ý Tưởng Với Sơ Đồ Tư Duy là cuốn sách khá hay về sự liên kết giữa công việc và ý tưởng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Song nó cũng có phần hơn hạn chế đó là chưa chỉ ra cho bạn những công việc nào nên làm trước, những công việc nên làm sau ( cách sử dụng, sắp xếp khoảng thời gian). Thật tuyệt vời nếu bạn vừa có được ý tưởng và sơ đồ + thời gian. Khi đọc cuốn sách này thì mỗi người sẽ có cảm nhận, suy nghĩ và cách áp dụng khác. Nên khi áp dụng vào thực tế cũng có hiểu quả khác nhau, và các bạn nên dừng lại bổ xung xem xét lại sơ đồ nếu các bạn cảm thấy ít hiệu quả.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button