Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc

(5 đánh giá của khách hàng)

Hạnh phúc không tự tìm đến, đó là cả một quá trình chúng ta theo đuổi. Cuộc đời ngắn lắm và chúng ta không đủ thời gian để cứ thử và sai, nên bạn cần những cuốn sách như ” Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc” để nghiêm túc tìm hiểu về nó dưới góc nhìn xã hội, kinh nghiệm và khoa học.

Danh mục:

Nếu bạn là một người đánh giá cao hạnh phúc và đang vật vã đi tìm nó, cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn đang rất hạnh phúc rồi, hãy vẫn cứ đọc nó – vì cuốn sách này sẽ khẳng định lại rất nhiều lựa chọn trong cuộc đời bạn.

Stenfan Klein là một trong những nhà báo khoa học có ảnh hưởng nhất ở châu Âu. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “The Science of Happiness” (Sáu tỉ đường đến hạnh phúc) được dịch ra hàng chục ngôn ngữ trên thế giới.

“Sáu tỉ đường đến hạnh phúc” là một cuốn thuộc dạng khoa học thường thức – loại sách khá phổ biến ở phương Tây. Trong những cuốn sách này, các vấn đề khoa học được diễn đạt lại một cách gần gũi và dễ hiểu để ai cũng có thể tiếp cận. Điểm khác biệt rõ rệt giữa cuốn sách này và các cuốn self-help hay súp gà cho tâm hồn khác là tất cả các kết luận ở đây đều dựa trên các bằng chứng, các nghiên cứu… nói chung là rất khách quan, khoa học nhưng vẫn không mất đi sự lãng mạn và nhạy cảm.

Cuốn sách sẽ mang tới cho độc giả rất nhiều hiểu biết về cách bộ não chúng ta hoạt động, vì sao những cảm xúc tích cực lại quan trọng đến thế trong đời sống của mỗi người. Không chỉ thế, Stephan Klein còn đề cập và “giải phẫu” mọi vấn đề cơ bản nhất của đời sống con người: ham muốn, khoái cảm, tình yêu, tình bạn, đam mê, bất hạnh, thăng hoa… đồng thời giới thiệu một chiến lược khoa học để đi tới hạnh phúc.

Nếu bạn là một người đánh giá cao hạnh phúc và đang vật vã đi tìm nó, cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn đang rất hạnh phúc rồi, hãy vẫn cứ đọc nó – vì cuốn sách này sẽ khẳng định lại rất nhiều lựa chọn trong cuộc đời bạn, xoá đi các băn khoăn về việc tại sao chúng ta phản ứng với mọi sự như vậy, và làm thế nào để đời sống của mình tích cực, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn nữa.

Và điều quan trọng nhất, dựa trên những gợi ý dày đặc trong cuốn sách, mỗi độc giả sẽ có thể tìm được cách xây dựng một con đường mới để đến hạnh phúc của chính mình.

Sáu tỉ đường đến hạnh phúc được xuất bản vào năm 2002, lúc đó, dân số thế giới chỉ có khoảng 6 tỉ người, và đây là một số khám phá và một số lời khuyên có thể khiến những độc giả tương lai của cuốn sách chú ý:

– “Chúng ta cố tình lờ đi sự thật rằng, mặc dù có rất nhiều khác biệt giữa người với người, con người ta vẫn có nhiều điểm chung với nhau hơn là những khác biệt, ở cả khía cạnh sinh học lẫn trong tâm tính. Chúng ta thường có xu hướng coi hạnh phúc như là một niềm thích thú mà không cần có lịch sử, không phải trả giá, không phải một quá trình. Và điều này là phi thực tế”.

– “Chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc một cách gián tiếp bằng cách đối xử tốt với chính mình – thông qua việc thay đổi môi trường sống hoặc suy nghĩ, hay bằng cách nhớ lại những hoàn cảnh dễ chịu”.

– “Con vật phải hành động theo mệnh lệnh của cảm xúc, còn chúng ta thì không. Chúng ta có thể quyết định không tuân theo cảm giác, điều này cho phép ta có nhiều lựa chọn hơn để phản ứng hợp lý”

– “Chỉ khi ý thức được cảm xúc của mình thì ta mới có thể tự do quyết định xem có theo nó hay không: hiểu được cái cảm giác của mình cho chúng ta sự linh hoạt.

– “Chỉ khi ý thức được cơn thịnh nộ của mình thì ta mới có thể triệt được cơn rung trong cổ họng và quyết định nói năng một cách bình tĩnh – việc này thường đem lại hiệu quả hơn là để cho cơn thịnh nộ bùng nổ. Không muốn để cho hai đầu gối run lẩy bẩy tước đoạt mất của ta một trải nghiệm mới, ta có thể kiềm chế những cảm giác rụt rè và sợ hãi. Lũ chó sẽ không dám nhảy bungee ngay cả nếu chúng có thể nhảy; cảm xúc sợ hãi vô thức đã ngăn chúng lại – chúng là nô lệ của cảm xúc đó”.

– “Khi tập luyện việc tự kiểm soát, ta sẽ có một tác động kép lên não bộ. Thứ nhất, chúng ta ít có khả năng phản ứng tiêu cực lúc ban đầu, bởi vì kết nối giữa kích thích và phản ứng cảm xúc tương ứng bị yếu đi. Thứ hai, chúng ta tăng cường được khả năng (đặc biệt là của thuỳ trước trán) kiềm chế những cảm xúc đó, nếu sau cùng chúng vẫn bùng lên. Cũng giống như những thành tựu khác, việc kiểm soát cảm xúc một cách có ý thức cần được luyện tập. Và luyện tập, đến lượt nó, lại làm thay đổi cấu trúc não bộ – với kết quả rằng, theo thời gian, chúng ta học được cách xử lý những cảm giác của mình dễ dàng hơn”.

– “Hạnh phúc có được là do hành động đúng. Aristotle viết: ‘Hạnh phúc là kết quả của một hành động’. Hạnh phúc không phải là một món quà ngẫu nhiên hay thần thánh; nó được trao cho người biết cách sử dụng tối ưu các khả năng sẵn có để đạt được”.

– “Bí quyết thực sự của đường đến hạnh phúc là quyết tâm, nỗ lực và thời gian, Đạt Lai Lạt Ma đã giảng giải như vậy.”

5 đánh giá cho Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc

 1. Nguyễn Thị Vy

  Ban đầu vì thiết kế bìa ấn tượng và cái tiêu đề gây tò mò mà mình đã chọn cuốn sách này. “Sáu tỉ đường đến hạnh phúc” thật sự là một cuốn sách tuyệt vời, cuốn hút mình ngay từ những trang đầu tiên. Một tác phẩm kỹ năng sống, có chút hơi hướng triết học, nhưng không vì thế mà nó khó hiểu. Stafan Klein, bằng những phân tích chuyên sâu mang tính khoa học, và cách dẫn dắt hấp dẫn, đã vẽ nên được “hình dạng” của hạnh phúc, một khái niệm tưởng chừng trừu tượng và khó nắm bắt. Hạnh phúc chính là cảm xúc được điều khiển bởi não bộ, là suy nghĩ tích cựu và cách chúng ta nhìn nhận vấn đề. Như vậy, hạnh phúc không phải thứ gì xa vời mà luôn ở ngay bên ta. Rất nhiều những kiến thức bổ ích về việc nắm bắt hạnh phúc được tác giả đưa ra, một cách dễ hiểu và gần gũi, nên dễ áp dụng trong cuộc sống.
  Đây là một cuốn sách thú vị và đầy mới mẻ, cần đọc nhiều lần để cảm nhận hết những triết lý mà tác giả gửi gắm.

 2. Kiều Phương Loan

  Theo bản thân mình thì cuốn sách khá hay. Sách được viết theo dạng tổng hợp các nghiên cứu khoa học về cảm xúc, cách não hoạt động,…… cơ bản là giải thích hạnh phúc theo hướng khoa học.
  Hiện tại thì phần lớn chúng ta có những suy nghĩ chưa chính xác về cảm xúc, cảm giác,….. theo cách khoa học mà toàn là theo như ng ta nói, theo như cách hiểu từ trước đến giờ là vậy, hay theo như số đông nói….Cũng như thói quen của chúng ta hiện tại là nghe theo số đông, lời dặn chứ ít khi kiểm chứng lại dựa trên khoa học xem điều đó đúng hay sai. Nên mình thấy mọi người nên đọc để hiểu hơn về cơ thể mình, tránh những hiểu sai về cảm xúc. Và từ đó mới học được cách suy nghĩ tốt hơn, tích cực hơn và để học cách suy nghĩ sao cho hạnh phúc với những gì mình đang có.

 3. Ninh Ninh

  Có nhiều khi mình tự hỏi mình :mình có hạnh phúc không?Rồi mình nhận ra khi đọc cuốn sách này hóa ra hạnh phúc đơn giản là do chính mình tạo ra chứ không phải các tác nhân ngoại cảnh bên ngoài .À,bạn đừng lo khó tìm được hạnh phúc vì có tận 6 tỉ cách dẫn đến con đường hạnh phúc mà ^^.Đọc xong cuốn này là khỏi lo lắng là tìm hạnh phúc xa xôi ở đâu nhá.Bìa cuốn sách có màu vàng ruộm===>một trong những màu mà mình thích 🙂 .Bạn yên tâm tác giả nghiên cứu sự hạnh phúc bằng các nghiên cứu khoa học rõ ràng đã có sự chứng mịnh cụ thể,nên bạn có thế tin tưởng.Nhưng mình thiết nghĩ hạnh phúc thì là một khái niệm trừu tượng và mỗi người đều có cho riêng mình một khái niệm hạnh phúc riêng.Nhưng dù sao đọc một cuốn sách nghiên cứu sự hạnh phúc bằng nghiên cứu khoa học,rất mới mẻ.Cũng đáng để đọc í nhỉ ^^ các bạn!

 4. Tau Leos

  Tình cờ thấy được cuốn sách này ở nhà sách nhân dân, mình cũng tò mò với cái tên rất là khiêu gợi “sáu tỉ đường đến hạnh phúc” nên quyết định mua một cuốn về xem. Và cảm thấy rất hạnh phúc khi mình vừa có một quyết định đúng đắn :))) . Về ưu điểm, cuốn sách được trình bày bìa rất “rực rỡ” cùng với cái tên rất “khiêu gợi” hấp dẫn người xem,… Nội dung cuốn sách là kết quả của những nghiên cứu về tâm lý học và thần kinh con người, hiểu dõ mưu cầu hạnh phúc của con người và giúp chúng ta biết cách tìm được hạnh phúc trong cuộc sống,… Về nhược điểm của cuốn sách, Bìa ngoài tuy rực rỡ với sắc vàng nổi trội nhưng mang phần đơn điệu quá, tên cuốn sách cũng nên thay đổi lại để người đọc đỡ cảm thấy kì vọng hơn.. Nhìn chung, đây là một cuốn sách rất đáng để đọc với những ai chưa tìm được hạnh phúc trong cuộc sống

 5. Phạm Quỳnh Thục Uyên

  Dù từng khoảnh khắc trong cuộc đời, chúng ta có thể theo đuổi những mục tiêu khác nhau. Đó có thể là điểm số khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, là tiền bạc khi bạn bước ra cuộc sống, là địa vị khi bạn bắt đầu có tuổi,… nhưng tựu trung, tôi tin đó đều chỉ là những mảnh ghép rời rạc của Hạnh Phúc. Chúng ta ai cũng đều mưu cầu hạnh phúc, niềm vui, hân hoan và nụ cười trong cuộc đời mình.

  Hạnh phúc không tự tìm đến, đó là cả một quá trình chúng ta theo đuổi. Cuộc đời ngắn lắm và chúng ta không đủ thời gian để cứ thử và sai, nên bạn cần những cuốn sách như ” Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc” để nghiêm túc tìm hiểu về nó dưới góc nhìn xã hội, kinh nghiệm và khoa học.

  Sau khi khép lại trang cuối cùng, tôi nhận ra hạnh phúc không phải một thứ gì quá xa vời, nó chỉ đâu đó quanh ta, và đang âm thầm chờ ta phát hiện và nắm bắt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button