Sẽ Có Cách, Đừng Lo

(6 đánh giá của khách hàng)

Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.

Danh mục:

Giới thiệu

Tản văn Sẽ có cách, đừng lo với lối viết gần gũi, những tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời – chuyện người. Cuốn sách như một người bạn động viên tác giả cũng như đem lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua.

“Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?

Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế!

Cuộc sống là muôn vạn những chữ “Ngờ”, chúng ta không học được chữ “Ngờ”, càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, một cách tích cực và thanh thản nhất có thể…

Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.

Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Sẽ có cách, đừng lo!”

Đọc thử

Hạnh phúc từ trong tâm

Thỉnh thoảng, khi thức dậy, tôi lại chào buổi sáng bằng tiếng thở dài. Cuộc đời là một chuỗi những âu lo, làm sao tránh khỏi những lúc hoang mang không biết đời mình rồi sẽ ra sao? Giới hạn giữa được và mất quá mong manh, có rồi lại mất, ngày hôm qua còn là của mình nhưng có ai biết được đến hôm nay hay ngày mai liệu có phải sẽ trở thành của người khác hay không?

Tôi cuống cuồng tìm cách níu gĩư những thứ mình mất đi, tôi mệt nhoài trong mỗi phút phải gồng mình hứng chịu những cơn mưa đời không biết đến bao gìơ mới tạnh.

Tôi đã từng ước, giá mà tôi được trở lại tuổi thơ, khi mà những ước mơ của tôi chỉ dừng lại ở tấm áo mới, cuốn truyện tranh. Tuổi thơ là khi tôi dễ dàng tìm được cảm giác thỏa mãn và hạnh phúc nhất, chỉ cần được nghỉ học một buổi là đã cảm thấy mình ngập tràn trong hưng phấn của năng lượng hạnh phúc mang lại. Nhưng gìơ đây tôi rất khó để tìm về cảm giác đó. Hạnh phúc nhất là khi được làm trẻ con, dù rằng thời trẻ con thì cứ mong được làm người lớn.

Chiều tắt nắng, tôi đi bộ tha thẩn trên phố, thấy dòng đời vẫn hối hả, có lẽ tôi đã lạc trong sự hối hả đó quá lâu. Có quá nhiều những áp lực đè nén trong lòng khiến đôi khi tôi không biết mình thực sự cần gì, muốn gì, và đâu mới là thứ thật sự khiến tôi hạnh phúc.

Bất giác, tôi thở dài giữa dòng đời tấp nập những tiếng thở dài khe khẽ. Tôi dừng chân dưới một căn chung cư cũ kỹ, leo hết những nấc cầu thang nhỏ bé đầy rêu phong, ghé vào một quán cà phê nhỏ. Catinat chiều mưa vẫn buồn và lắng đọng như thể, tình khúc Phú Quang da diết đưa tôi ra khỏi những câu hỏi ” vì sao” cứ bủa vây lấy tôi mỗi lúc lạc lòng.

Buổi chiều bao trùm hình bóng nhỏ nhoi bên góc ban công thẫn thờ nhìn ra phố. Cuộc đời là những niềm vui chưa tày gang, là những nỗi buồn cứ bám riết lấy ta không nguôi. Đời dù ô trọc mà vẫn phải gượng cười, đời dù cay đắng mà vẫn phải nuốt ngược vào trong. Những cuộc chiến ở đời, ai thắng ai thua rồi cũng phải về lại với cát bụi. Gọi là cõi tạm mà sao phải khổ như thế?

Tôi để đôi chân trần được nghỉ ngơi trong chốc lát trước khi lại mệt nhoài ngược xuôi trên đường đời. Tôi nhận ra rằng hạnh phúc là vô hình, là khi ngồi ở đây, nhìn qua kẽ lá thấy mưa bắt đầu rơi tí tách, cuộc đời lững thững trôi, gánh hàng rong vẫn xuôi ngược giữa tấp nập thành thị, kẻ khóc người cười, hỉ nộ ái ố, tôi bước ra khỏi những cuộc chiến vô nghiã trong cô độc. Tôi thứ tha cho những thứ đã làm mình đau đớn, sự tha thứ đó chính là món quà dành cho chính tôi, để tôi có thể thanh thản mà bước tiếp bởi không ai có thể đi xa nếu cứ gánh theo trên vai những uất hận ở đời.

Hạnh phúc là khi tôi được bình an.

Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những quyển sách hay nhất của Tuệ Nghi - Sách của Tuệ Nghi với lối viết gần gũi, những tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời - chuyện người đem lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua. Đàn Ông Hay… Đọc thêm
12 quyển sách hay của tác giả trẻ Việt Nam giàu cảm xúc và chất chứa nhiều suy ngẫm - 12 quyển sách hay của tác giả trẻ Việt Nam viết về những câu chuyện, mối tình, chiêm nghiệm và suy tư cuộc sống. Đọc để bật cười tự hiểu, bao khoảnh khắc buồn vui của tuổi trẻ đều là những trải nghiệm mà ai trong chúng ta ai đều cũng phải đi qua.. Chạy… Đọc thêm
18 quyển sách tản văn hay vô cùng nhẹ nhàng và lắng đọng - Là những câu chuyện dành cho người trẻ, và đã từng trẻ, 18 quyển sách tản văn hay đẹp về ngôn từ và đẹp cả về những câu chuyện cho người đọc hồi tưởng và dễ dàng bắt gặp cảm xúc của chính mình trong từng trang sách. Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng "Hãy… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

6 đánh giá cho Sẽ Có Cách, Đừng Lo

 1. Hà Moon

  Mình đã quyết định mua quyển sách sau khi đọc tiêu đề và vì tác giả viết sách này thực sự là ngừoi mạnh mẽ và thành đạt khi còn quá trẻ. Mình đã đọc hết quyển sách trong 1 ngày vì nó rất hay và sâu sắc. những câu chuyện vui có, buồn có, những câu chuyện về gia đình, bạn bè,.. và nhiều câu chuyện về tình yêu và thậm chí là câu chuyện về chính tác giả. Cuối mỗi câu chuyện chúng ta lại được học một bài học sâu sắc, ý chí mạnh mẽ, tất cả đều có cách giải quyết. Hãy chấp nhận, đứng dậy chiến đấu, tất cả đều có cách đừng lo.

 2. Nguyễn Thị Tường Vi

  Thông điệp của cuốn sách mang lại là: Cuộc sống có rất nhiều chông gai, nhưng cho dù mọi thứ đau khổ, khó khăn đến mấy thì cũng sẽ có cách giải quyết. Chỉ cần chúng ta học cách đón nhận vấn đề một cách tích cực, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở. Hãy tin rằng, rồi “Sẽ có cách, đừng lo!”. Đây là một cuốn sách hay, mang nhiều triết lý sâu sắc, những dòng tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời được đúc kết qua năm tháng rất chân thực, những dòng tâm sự cảm động và đầy chân thành của tác giả.

 3. Trang Tâm

  Một cuốn sách rất hay. Cho mình cảm nhận dc rất nhiều điều trong cuộc sống. Ngay phần đầu sẽ có cách đã rất hay. Cách mà tác giả Tuệ Nghi dẫn dắt rất chân thật sinh động và chan chứa rất nhiều cảm xúc ở phần 2 thì cho mình cảm giác xúc động. có rất nhiều hoàn cảnh đáng thương trên thế gian này. Và mình rất may mắn. Tuệ Nghi đã cho tôi biết cay tha thứ ……. rất ngưỡng mộ tác giả Tuệ Nghi. Một cô giái nhạy cảm. Tràn ngập đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ

 4. Nam Phong

  Mình biết đến sách qua chương trình gặp gỡ với tác giả chiếu trên truyền hình, rất háo hức và mong đợi, đặt mua ngay qua tiki, nhưng thật thất vọng khi cầm cuốn sách trên tay. Không như mong đợi của bản thân mình…Có thể nói, với mình, cuốn sách chỉ hay và hấp dẫn ở mỗi tựa đề.. Một cuốn sách khiến mình thất vọng ngay từ những trang đầu tiên.. Có lẽ mình không hợp với văn phong của tác giả như các bạn khác nên khá hụt hẫng…
  Các bạn có thể mua về đọc và suy ngẫm, có thể sẽ phù hợp với nhiều bạn…

 5. Nguyễn Thị Mỹ Duyên

  Vô tình nhìn thấy một ngưòi bạn đăng trên facebook.. bị ấn tượng bởi trang bìa. Seach google xem tên tác giả và càng bất ngờ hơn về cô gái 9x này. Một người thành công vì đã từng trải qua không ít gian nan thử thách cay nghiệt của cuộc đời.. và cô gái ấy đã tóm lại những điều đó bằng lời văn nhẹ nhàng đắm thắm, êm dịu nhưng cũng vô cũng sâu sắc thông qua những mẫu truyện ngắn rất hay và ý nghĩa. Mỗi 1 câu chuyện là 1 bài học làm người, mà mỗi chúng ta ai ai cũng nên biết. Hãy đọc để cảm nhận và hoàn thiện tâm hồn mình trở nên sâu sắc hơn.

 6. Lê Thị Lương

  Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, những câu truyện của bản thân tác giả, một người trẻ, từ đó đưa ra những bài học về đạo đức, giá trị sống, ý nghĩa sống và nghị lực sống. Tuy nhiên, mình thấy phong cách của Tuệ Nghi có vẻ quá chủ quan, viết dựa nhiều trên cảm xúc của bản thân và một số đoạn sẽ làm người đọc rất khó chịu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button