Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

(5 đánh giá của khách hàng)

Sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, cô đọng để mẹ nắm được những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm, giải đáp thắc mắc về thói quen ăn uống và tiêu hóa của bé, hay là cách chăm sóc bữa ăn cho bé khi bé bị bệnh, cách chế biến và bảo quản thực phẩm khoa học.

Danh mục:

“Trong quá trình khám chữa bệnh, tôi gặp nhiều trường hợp các em bé bị suy dinh dưỡng, còi xương không phải vì gia đình không có điều kiện mà do… quá có điều kiện. Tôi gặp những em bé khá bụ bẫm nhưng bố mẹ vẫn đưa đi khám vì thấy con không tăng cân và cho là con biếng ăn. Trong khi đó cũng có những trường hợp bố mẹ nói rằng con ăn rất được nhưng thực ra khẩu phần dinh dưỡng lại không đủ hoặc không cân đối. Nhưng biếng ăn là câu chuyện tôi gặp nhiều nhất. Chưa bao giờ câu chuyện cho bé ăn gì và ăn như thế nào lại khiến các bố mẹ lo lắng nhiều như vậy.

Chính vì thế tôi viết cuốn sách Sổ tay ăn dặm của mẹ này với hi vọng có thể giải đáp được phần lớn thắc mắc của các bà mẹ khi cho con ăn dặm. Sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, cô đọng để mẹ nắm được những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm, giải đáp thắc mắc về thói quen ăn uống và tiêu hóa của bé, hay là cách chăm sóc bữa ăn cho bé khi bé bị bệnh, cách chế biến và bảo quản thực phẩm khoa học.”

Lời tựa

5 đánh giá cho Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

 1. Ai Phi

  Bìa sách dễ thương, nội dung truyền tải hữu ích. Mình đã mua và rất thích cuốn sách này. Nó giống như một cuốn sổ tay tổng hợp tất cả các kiến thức cần thiết để chăm sóc bé trong thời kỳ ăn dặm. Nội dung sách trình bày rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt có phần thực đơn cho bé được in bằng giấy màu tươi sáng, hướng dẫn theo từng giai đoạn phát triển của bé.
  Nói chung đây là một cuốn sách đáng mua cho các bà mẹ bỉm sữa có con trong thời kỳ ăn dặm.

 2. Phương Aries

  Đây là cuốn sách dạng hỏi-trả lời về các vấn đề ăn dặm rất bổ ích. Tất tần tật những thắc mắc phổ biến của mẹ khi cho bé ăn dặm đều sẽ được giải đáp bởi tác giả – một bác sĩ, chuyên gia về tư vấn dinh dưỡng. Bìa sách dễ thương. Các nội dung được phân chia logic, theo từng nhóm thức ăn, phần cuối còn có thêm thực đơn gợi ý cho bé ăn dặm.
  Khác với các cuốn sách về phương pháp ăn dặm (kiểu Nhật hay kiểu tự chủ), cuốn sách này đề cập bao quát, không theo 1 phương pháp cụ thể nào, đơn là chỉ là giải đáp thắc mắc cho các me.

 3. Lan Chi

  Ấn tượng đầu tiên là bìa sách rất dễ thương. Nội dung sách rất hữu ích với mình, gồm những thông tin cơ bản cần thiết cho việc cho con ăn dặm. Thông tin được truyền tải qua các câu hỏi – trả lời, có thể tìm dễ dàng ở mục lục nên rất tiện, đúng là 1 cuốn “sổ tay” cho các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm. Nhiều thông tin cũng có thể đọc được rải rác trên mạng, nhưng mình vẫn thích có 1 quyển “sổ tay” ghi lại các điểm thiết yếu để có thể đọc để biết và tra cứu lại khi cần. Mình còn thích ở chỗ các thông tin định lượng về thức ăn cho bé ở các độ tuổi được ghi rất rõ ràng và cụ thể, lại do bác sĩ cung cấp nên cũng yên tâm mà áp dụng.

 4. Dang Hue

  Đây là cuốn sách rất hữu ích cho các bà mẹ chuẩn bị cho bé bước vào giai đoạn ăn dặm.
  Khi đọc cuốn sách này mình rất ưng và thích vì sách giải đáp hết thắc mắc cho mình về các vấn đề ăn dặm, những điều cần chú ý, nên hay không nên khi cho bé ăn dặm…..
  Sách giúp mình có một kiến thức khá rõ ràng, vững chắc để sẵn sàng cùng con khôn lớn và phát triển.
  Mình nghĩ đây là cuốn sách nên có trong tủ sách của các mẹ khi nuôi con đầu

 5. Nguyễn Hằng

  Đọc xong quyển này mình ưng và hài lòng lắm. Quyển sách được viết dưới dạng câu hỏi trả lời về những vấn đề then chốt của ăn dặm. Câu nào cũng thiết thực và hay cả. Sách có nêu được ưu nhược điểm của 3 phương pháp ăn dặm hiện nay. Mình cứ tham tham, cô có thể viết dài hơn nữa. Vì còn nhiều vấn đề cần biết về ăn dặm lắm.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button