Sổ Tay Sử Dụng Đàn Ông

(5 đánh giá của khách hàng)

Bất kể bạn đã có bạn trai hay chưa, bạn có tin chắc rằng mình hiểu họ – người được Thượng Đế ưu ái sinh thành trước phái đẹp? Không chỉ phái đẹp mới mặc định tiềm ẩn những bí mật, mà bên trong đàn ông cũng là một bầu trời bí ẩn đang chờ được khám phá. Vì thế, Sổ tay sử dụng đàn ông là thứ nhất định không thể thiếu của mỗi cô gái.

Danh mục:

Thứ gọi là đàn ông có ăn được không? Có ngon không? Ăn nhiều có nghiện không? Không ăn được có ngứa ngày khó chịu không? Bị người khác ăn mất có đau lòng không?

Bất kể bạn đã có bạn trai hay chưa, bạn có tin chắc rằng mình hiểu họ – người được Thượng Đế ưu ái sinh thành trước phái đẹp? Không chỉ phái đẹp mới mặc định tiềm ẩn những bí mật, mà bên trong đàn ông cũng là một bầu trời bí ẩn đang chờ được khám phá. Vì thế, Sổ tay sử dụng đàn ông là thứ nhất định không thể thiếu của mỗi cô gái.

Thượng Đế luôn thích trêu đùa con người. Mỗi lần bạn trang điểm cẩn thận ra ngoài đều không bao giờ gặp được diễm ngộ, mà khi bạn chỉ mặc quần đùi ra phố đi dạo thì lại thường có thể đụng phải người đàn ông bạn vừa gặp đã yêu. Cơ hội bao giờ cũng chỉ dành cho người phụ nữ luôn trong trạng thái sẵn sàng, vậy thì rốt cuộc làm thế nào mới có thể bảo đảm không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào? Đơn giản, ngay cả xuống lầu đi đổ rác, bạn cũng phải mặc lễ phục dạ hội mới được.

5 đánh giá cho Sổ Tay Sử Dụng Đàn Ông

 1. An

  Nội dung nói chung là ổn, những hiểu lầm xảy ra được giải quyết quá nhanh, đến nỗi có cảm giác như bạn vừa ngã vì vấp phải hòn đá thì một giây sau bạn đã đứng lên và đi được. nhưng giải trí được. Truyện thấm chưa tới, nhưng không sao, ngay từ cái tựa là đã cảm thấy có thể giải trí rồi. Các yếu tố hài hước không phải là không có, và bi cũng vậy. Nếu tìm kiếm thứ gì đó khác hơn, tỉ như một chút vui vẻ chẳng hạn, thì quyển truyện này cũng không phải quá tệ.

 2. Hương Giang

  Truyện dễ thương, kể về cuộc tình “nghiệt duyên” của đôi bạn trẻ Lộ Tấn và Cố Thắng Nam :3 nhiều tình tiết hài, nhiều câu châm ngôn thâm thuý, có hướng dẫn vài kĩ năng sử dụng đàn ông, nhưng chỉ mấy chương đầu thì phải, từ chương 12 trở đi hình như không còn nữa, diễn biến cũng không quá phức tạp nhưng cũng không dễ đoán, bên cạnh cặp đôi chính còn có nhiều tuyến nhân vật khác cũng đáng chú ý như Mạnh Tân Kiệt-Từ Chiêu Đệ hay Cao Toàn Anh, Trịnh Tử Khiêm, nói chung khá thú vị

 3. Trần Việt Hà

  Sau hơn 1 ngày đọc 2 tập sách, tôi khá là chưng hửng.
  Thú thật tôi cũng không biết nói sao nữa. Cái truyện này nó làm khả năng phân tích nhân vật của tôi…nát bét cả ra ấy. Không phải do cốt truyện không hay nhé, nhìn chung thì cốt truyện dù không mới nhưng cũng rất có điểm nhấn.
  Nhân vật nữ chính Cố Thắng Nam vốn là đầu bếp của khách sạn nổi tiếng, 29 tuổi, ế chỏng chơ do có vẻ ngoài nam tính. Tác giả cũng ít miêu tả ngoại hình khuôn mặt của cô, đại để chỉ sơ sơ là 1 cô gái có nhan sắc cũng “nghiêng nước nghiêng thành” nhưng do bỏ bê không chăm sóc + ăn mặc luộm thuộm nên nhìn như đàn ông thôi(À mà tất nhiên là do vòng 1 hơi nhỏ nữa). Còn tính cách thì…thú thật là chả có gì để phân tích, vì tác giả không nói rõ và cũng không nhất quán tính cách cho cô nàng này, mơ mơ màng màng thế nào ấy. Nhiều khi tôi thấy cô ngốc chết được, nhiều khi lại thấy cũng nhạy cảm tinh tế. Rồi lại còn kiểu nam tính giả giả nữa, tóm lại cũng là 1 cô gái yếu ớt trong vẻ bề ngoài mạnh mẽ, nhưng vẫn thấy mơ hồ, không ấn tượng. Gấp sách lại tôi chỉ kết luận: Chị này tửu lượng kém, khi say là gây chuyện, mắt không tốt lại hay quên đeo kính sát tròng. Hết!
  Nhân vật nam chính Lộ Tấn, tóm lại cũng là 1 thương nhân tài năng mắc bệnh sạch sẽ siêu cấp vô địch, lại còn kén ăn cũng thuộc hàng số một. Có 1 cuộc đời lẽ ra được xem là bi thảm – do là con riêng của cha nên không được về nhận tổ quy tông. Nhưng anh này cũng thuộc dạng hàng hiếm có khó tìm chả hề buồn phiền gì về cái chuyện ấy, tóm lại là cũng mạnh mẽ. Nhưng tính cách cũng không nhất quán nốt, lúc thì mạnh mẽ (khi anh suy nghĩ 1 tuần rồi chạy đến nhà nữ chính tỏ tình bằng những lời hết sức…bá đạo) lúc thì không quyết đoán (trong chuyện theo đuổi nữ chính), lại nhiều lúc cách hành xử của anh này khiến tôi cảm thấy anh dở hơi phí thời gian, đàn ông con trai mà thấy bạn gái mình bị người khác theo đuổi lại còn phải giở web ra xem mình nên “ghen” thế nào. Tôi cảm giác tác giả đang cố tạo ra 1 anh nam chính biến thái kiểu Bạc Cận Ngôn (Hãy nhắm mắt khi anh đến) nhưng viết chưa tới, nó cứ lưng lửng thế nào ấy. Có thể nghĩ bởi anh này cũng bị tác giả “dìm hàng” hơi nhiều do mỗi khi đụng phải nữ chính là 1 lần xui xẻo, 1 lần bị mất mặt. Thành thử hình tượng có vẻ thảm hại quá. Thôi tóm lại anh cũng dễ thương ở khoản không hề bị sắc đẹp thu hút, chỉ chăm chăm tìm món ngon, mà thỏa mãn được vị giác của anh này cũng chỉ có chị Cố Thắng Nam thôi.
  Tôi là 1 người khá dễ tính, không tự làm khó mình, nếu không hài lòng bởi cách tạo hình nhân vật thì tôi bay sang tìm điểm tốt khác để “vớt vát” câu chuyện.
  Nội dung tóm tắt thì thế này, nữ chính trả thù người yêu cũ bạc tình bằng cách tìm xe anh ta để phá, nhưng do không đeo kính sát tròng nên nhìn nhầm với xe nam chính có cùng kiểu dáng, thành thử anh này bắt đến. 2 người này đúng kiểu oan gia cứ hễ gặp nhau là có người xui xẻo, nhưng nếu hôn nhau thì xui xẻo chuyển cho người kia (cái này không ai kiểm chứng nhưng do nữ chính xem “Nụ hôn may mắn”-“Lucky kiss” Lindsay Lohan đóng ấy rồi bị lậm, tưởng tình huống của mình cũng giống thế). Tóm lại là ban đầu 2 người này né nhau như né kẻ thù nhưng càng né thì càng hay gặp. Rồi sau bao tình huống dở khóc dở cười, kể ra thì mất vui nhưng phải nói thêm là các tình huống không phản cảm hay kịch hóa. Lại qua bao phen chiến đấu với nhau, thì nảy sinh tình cảm và tiếp nữa thì các bạn có thể đoán được. Xuyên suốt truyện cũng nảy sinh hiểu lầm, kẻ thứ 3 này nọ nhưng toàn kiểu “bom xịt” không gây sức ép gì cả đâu.
  Nội dung nhìn chung ổn, không có kịch tình gì gay cấn, cũng chả có nút thắt hiểu lầm nào cả (thực ra là có nhưng chúng được gỡ quá nhanh nên tôi cho là không có luôn), nhưng giải trí được. Văn vẻ tác giả không phải là mượt nhất trong những truyện tôi đọc, nhưng cũng dễ đọc dễ thấm. Không gây cảm giác muốn vứt sách, ít ra tôi cũng theo được đến hết. Truyện cũng có nhiều tình huống hài, nhưng không khiến tôi cười sằng sặc thoải mái, cảm giác hài chưa đủ ấy. Không có giá trị tìm kiếm gì về tình yêu, cũng như cách hành xử trong cuộc sống, nhưng cũng có thể truyền sự lạc quan đến cho người khác.
  Còn về tình yêu giữa đôi nam nữ chính cũng đáng khen, tuy do tính cách nhân vật không được tác giả miêu tả kỹ nên tôi không cảm thấy sâu sắc nhưng nội điểm dù nữ chính có bị vô sinh hay không mà nam chính vẫn yêu vẫn muốn cưới là đủ đáng khen rồi.
  Các nhân vật phụ cũng mờ nhạt nốt, góp phần làm nền là chính chứ chả giúp mạch truyện mượt mà hay tiến triển gì thêm, tuy nhiên cũng không khiến tôi cảm giác phản cảm.
  Kết lại: Ban đầu tôi cũng hơi bực trong quá trình đọc, do cái cảm giác mơ hồ mà truyện đem lại, có thể do tôi hay đi sâu vào phân tích nhân vật mà trong truyện này thì chả có nhân vật nào có thể phân tích. Nhưng sau đó khi chú trọng vào cốt truyện, tôi thấy cũng ổn. Cả Cố Thắng Nam hay Lộ Tấn đều đáng yêu theo 1 cách riêng của sự mơ hồ, và họ yêu nhau không phải do họ muốn như vậy, mà là do họ đã gặp nhau.

 4. Trần Hà Chi

  Mình thấy Sổ tay sử dùng đàn ông tuy không chất bằng Yêu không lối thoát nhưng cũng là một cuốn truyện khá thú vị, tình tiết hài hước, tuy giọng văn của Lam Bạch Sắc trong truyện này chưa thật sự khiến mình hài lòng. Mình thích mấy câu đúc kết ở đầu từng chương, nghe khá là ngộ nghĩnh. Tình cảm trong này thuộc kiểu oan gia, chỉ khác là hễ Lộ Tấn với Cố Thắng Nam gặp nhau thì không phải vì họ ngứa mắt với nhau mà cãi nhau, mà là anh chàng kia nhất định sẽ gặp xui xẻo. Mình thích nữ chính nhất ở chỗ cô này là đầu bếp cừ, nấu ăn ngon bá cháy, thật ngưỡng mộ mà.

 5. Phạm Hương

  Ghi chép nhiều cách sử dụng đàn ông đi làm nhanh nhẹn một cách thu phục , khắc nhập vào những câu điều kiện góp phần đưa người đọc tin tưởng và đón nhận rộng rãi sức hút của những người còn hay mắc sai lầm , xong đọc cuốn này thì lại có cách nhìn nhận tốt hơn về giải quyết các vấn đề nào đó cần học hỏi hơn , thay đổi sự vui vẻ , nhiệt tình của cánh đàn ông lịch lãm , quảng đại và thông minh , nhìn khái quát và chính xác .

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close