Sống Can Đảm

(4 đánh giá của khách hàng)

Những triết lý đầy mới lạ nhưng không kém phần thâm thuý của Osho luôn mở ra thêm cho người đọc những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống. Quyển sách này cũng vậy, can đảm là gì ? Can đảm trong cuộc sống hiện đại cũng như can đảm theo định nghĩa của Osho đôi khi chỉ đơn giản là được sống với những điều bản thân cho là đúng, không hổ thẹn với chính mình, không hổ thẹn với tuổi trẻ. Nếu bạn là một người đang cần lời động viên cho chính mình để đưa ra những quyết định quan trọng trong đời mình, hãy đừng bỏ qua quyển sách này nhé

Danh mục:

Osho là một trong những bậc thầy tâm linh vĩ đại nhất thế kỷ hiện đại. Ông tạo điều kiện giúp nhân loại hướng đến một chân trời mới cùng niềm hạnh phúc vô biên.

Sống can đảm là một đề tài đặc biệt giúp mọi người thay đổi cuộc sống, hướng đến thế giới của những điều chưa biết, thấu hiểu chính mình và thế giới xung quanh. 

Đây là sự can đảm dám nhìn nhận sự thật, dám thay đổi khi cần thay đổi và thấu hiểu mình là ai, tại sao mình có mặt trên đời.

– Người nhút nhát lắng nghe nỗi sợ hãi của mình.

– Người dũng cảm đặt chúng sang một bên, tiến về phía trước và nỗi sợ hãi dần dần biến mất – từ đó hình thành sức mạnh toàn vẹn và trí tuệ sáng suốt, sắc bén.

– Con đường của trái tim là con đường của lòng dũng cảm, can đảm và vị tha. Đó thực sự là ý nghĩa của cuộc sống. Đây là một kiệt tác vô giá…

4 đánh giá cho Sống Can Đảm

 1. Nguyễn Thị Phúc Hòa

  Thưc sự bị thu hút bởi cuốn “Luận về cuộc đời” của tác giả. Hẳn là dư âm cũ đã tạo nên những mong đợi không cần thiết, do vậy lúc đọc cuốn sách này, mình cảm thấy có chút hụt hẫng về những gì mong muốn đọc được. Tuy vậy, cuốn sách vẫn đáng để bạn đọc trân trọng, bởi nó nhắc nhở mỗi người phải quay về và đối diện với chính bản thân mình. Khó khăn nhất là biết mình, hiểu được mình, và có đủ can đảm để đối diện với chính mình. Những định nghĩa mới cho những quan niệm cũ. Không bao giờ phí tiền khi mua một cuốn sách mới (về nội dung) để đọc 🙂

 2. Nguyễn Linh Giang

  Vượt qua bản thân mình, vượt qua nỗi sợ hãi luôn là điều khó khăn nhất.Quyển sách này của Osho khiến tôi hiểu, nỗi sợ hãi sẽ luôn đeo đuổi mình khi mình cố gắng né tránh nó, chỉ dám nhìn vào nó rồi chẳng làm gì cả. Tuy nhiên khi dám nhìn nhận nỗi sợ đó, thấu hiểu bản thân,dám thay đổi bản thân khi cần thiết, rồi gạt nỗi sợ hãi qua 1 bên thì nó không còn đeo đuổi mình nữa, và vì thế mình sẽ trở nên bản lĩnh hơn. Bản lĩnh, không phải là cái gì quá cao xa, mà nó ở ngay trong nội tại mỗi người. Can đảm dấn thân vào những điều chưa biết thay vì lo sợ cũng đã rất bản lĩnh rồi.

 3. Ôn Huỳnh Giao

  Đọc sách quyển sách này của Osho mình mới biết rõ được sự can đảm là gì, can đảm chỉ đơn giản là kiểm soát nỗi sợ hãi gạt chúng một bên và tiến về phía trước. Và sự lo sợ luôn luôn tồn tại, người biết chế ngự sự lo sợ sẽ có được những điều mới mẻ và cuộc sống của chúng ta thay đổi khác biệt là vì dám chấp nhận rủi ro để làm những điều không quen thuộc. Chúng ta có thể hoài nghi, đừng ép bản thân phải tin vào những điều mà ta không tin, niềm tin khác biệt với đức tin. Sống cùng hiện tại, trân trọng mọi khoảnh khắc, hiểu rõ được tình yêu thực sự là gì. Có nhiều quan điểm trong quyển sách này khiến mình phải suy nghĩ, hoài nghi và rồi tiếp nhận luồng tư tưởng mới.

 4. Um Sùm

  Những quyển sách của các bậc minh sư thường mang cả lòng Từ (tình thương) của họ vào những câu chữ. Ở quyển sách này của OSHO cá nhân mình không cảm nhận được tình thương đó. Tuy nhiên quyển sách giúp mình hiểu được một điều quan trọng về bản chất của cuộc đời này là “không có gì rõ ràng và chắc chắn” . Và đó cũng là nguồn gốc của những nổi sợ hãi. OSHO nói: ” Mọi nỗi sợ đều bắt nguồn từ nỗi sợ cái chết” đó là điều còn đọng lại trong mình cho đến bây giờ (mặc dù đọc sách đã lâu, nhưng bây giờ mới có thời gian viết review), có lẽ điều đó đúng, chúng ta sợ cái chết vì chúng ta chẳng biết điều gì về nó và đằng sau nó cả. Và ngày cái chết đến cũng là ngày cái TÔI hay bản ngã tan biến. Chúng ta thật sự là cái gì? Có phải là thân xác này cùng những cái Ngã ở trong nó hay chúng ta là một thực thể “kì diệu và vi diệu không từ ngữ nào có thể tả?”. Sau cùng thì đó là điều mà OSHO gửi gắm vào quyển sách này, ông ấy muốn chúng ta sống can đảm để dấn thân vào những điều chưa biết để tìm ra sự thật về chính mình – điều mà ông ấy đã tìm ra.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button