Sống Sáng Suốt

(4 đánh giá của khách hàng)

Một cuốn sách khá hay cho những ai đang tìm kiếm những cách thức nhằm biến đổi cuộc sống này và lấy lại sự cân bằng cho chính mình, tác giả đã chỉ ra những điểm mấu chốt cụ thể để ta có thể thanh thản hơn và sống đúng hơn với những cách nhìn khác vào cuộc sống này. Cuốn sách đã làm rất tốt trong việc đưa ra những công thức sống hạnh phúc và sáng suốt trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, những chỉ dẫn vẫn còn chung chung, chưa thực sự cụ thể trong một số trường hợp.

Danh mục:

Hầu hết ai cũng muốn “có” một thứ gì đó nhiều hơn (nhiều tiền hơn, danh vọng cao hơn, nhiều quyền lực hơn, địa vị tốt hơn), để “làm” một điều gì đó (mua xe xịn hơn, nhà to hơn, thêm một ngôi nhà nữa), nhờ đó họ có thể “là” một thứ gì đó (hạnh phúc, thành đạt, được yêu). Nhưng để sống tốt, thật ra “bạn là gì” quan trọng hơn “bạn làm gì”.

Đó là lý do cuốn sách này được chia làm ba phần. (Thái Độ Đúng, Hành Xử Đúng và Hiểu Biết Đúng), mỗi phần bao gồm hai mươi chương về thái độ, tính cách và hành vi cần thiết để chuyển hóa cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách đơn sơ nhưng sâu sắc này giúp ta nhìn cuộc đời theo chiều hướng khác. Nó cho ta thấy những sự việc vốn thường bị xem nhẹ lại là những điều tạo ra khác biệt trong sự trải nghiệm thế giới, và nó sử dụng các kiến thức đó để giúp chúng ta sống một cuộc đời tốt đẹp hơn và mỹ mãn hơn.

4 đánh giá cho Sống Sáng Suốt

 1. Mí Rưỡi

  Tôi đọc cuốn này để biết sống thế nào là “đủ”. Cuộc sống là một chuỗi ngày góp nhặt, mỗi ngày trôi qua, mỗi người ta gặp đều đem đến những bài học quý giá.
  Đôi lúc những điều nhỏ nhặt,vụn vặt nhưng lại mang tính chất quyết định… nói chung là mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau, học được những điều khác nhau khi đọc cuốn này, nhưng với tôi thì nó đáng để đọc.

 2. Alumi

  Sách đưa ra những giải thích và phân tích về cách tư duy, cách hành động và thái độ ta nên có để hướng đến một lối sống đúng đắn, thăng bằng, và không bị tổn thương. Tác giả không đưa ra những cách thực hành quá cụ thể, mà chỉ làm hợp lý hóa, giúp người đọc hiểu đúng hơn mà thôi, thật ra với những loại sách dạng “súp gà cho tâm hồn” như thế này, mình nghĩ cũng chỉ cần cảm nhận, nghiền ngẫm dần là được rồi. Một cuốn sách đầy cảm hứng cho tâm hồn, cũng đáng để đọc.

 3. Võ Kiều Duyên

  Đây là một cuốn sách kĩ năng vô cùng có ích cho chúng ta. Mình đã mua nó hai tháng trước và thật sự cảm thấy quyết định đó hoàn toàn đúng đắn. Cuốn sách dạy chúng ta nhiều điều hay lẽ phải mang đến nhìu kinh nghiệm bổ ích cho chúng ta. Đọc sách ta như hiểu hơn về thế giới và con người xung quanh chúng ta để rồi từ đó ta có cách cư xử đúng mực hơn trong cuộc sống. Cuốn sách này là một kim chỉ nam trên hành trình của cuộc sống.

 4. Nguyễn Thị

  Sống sáng suốt như sách chia sẻ thì nghe có vẻ cao siêu nhưng thật sự nó chỉ bắt đầu bằng những điều đơn giản trong cuộc sống.Có đôi lúc, chúng ta đi học hay đi làm. Dù cho áp lực mọi thứ đều đè lên vai.Nên đôi lúc sự phán đoán của mọi sự việc thiếu sự sáng suốt.Thì ngay hôm nay hãy chiêm nghiệm lại những gì nhỏ bé đơn giản trong cuộc sống này,thì chúng ta sẽ cảm nhận rất nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button