Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

(4 đánh giá của khách hàng)

Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, không thể sống quá thật thà, quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Thay vì kêu than “Thế giới này thực tế đến thực dụng!”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?” Ít nhất, thực tế sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình.

Danh mục:

THỰC DỤNG Ư? KHÔNG HỀ, TÔI CHỈ RẤT THỰC TẾ THÔI!

Con người muốn trưởng thành đều phải trải qua ba lần lột xác “phá kén hóa bướm”. Lần đầu tiên là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.

Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, không thể sống quá thật thà, quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Thay vì kêu than “Thế giới này thực tế đến thực dụng!”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?” Ít nhất, thực tế sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình.

Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không đến với bạn. Khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn đều chủ động chạy về phía bạn.

Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã.

4 đánh giá cho Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

 1. Nguyễn Thị Hải Yến

  Mỗi lần trây lười đều nhớ tới lời chị Mễ, hận không thể đâm cho mình hai nhát. Cuốn sách đáng đọc đối với các cô gái, khi chúng ta có giá trị, ắt tìm được người có cùng thế giới quan. Đừng lo lắng! Chỉ cần bạn trở thành phiên bản tốt nhất của mình là được.

 2. Phương Thu Dương

  Chẳng quá cầu kỳ, cũng không nhiều thuyết giáo. Mỗi một phần trong sách đều mang nét đặc trưng của tác giả, hài hước, châm biếm nhưng cũng đầy ấm áp. Bạn đừng quá mơ mộng, thế giới vốn dĩ rất thực dụng. Chẳng ai dắt bạn đi, cũng chẳng ai có thể nâng đỡ bạn. Tự bạn phải trở thành hậu phương vững chắc của chính mình.
  P/s: Trong sách có rất nhiều phần hợp với quan niệm của một cô gái hiện đại như mình. Phũ mà thật.

 3. Loan Tạ

  Cách hành văn của tác giả vừa hài hước vừa châm biếm. vừa đọc vừa cười. nhưng cười xong thì lại thấm. nghĩ lại thì thấy giống như đang cười bản thân ấy. các câu chuyện minh họa rất thực tế. nhiều câu trong sách rất chất. mình mua được gần tháng, đọc cũng được hơn nửa, và hiện tại vẫn chưa hối hận về quyết định mua cuốn sách này

 4. Tuấn Anh

  Mình cực kỳ ấn tượng với nội dung cuốn sách này. Tác giả viết rất xuất sắc, tư tưởng mới, nhiều vấn đề cũ được trình bày dưới một góc nhìn hoàn khác với những cuốn sách mình đã đọc. Bạn bè ai cũng có công việc tốt, có nhà có xe, còn mình thì mãi làm lương ba cọc ba đồng chẳng đủ sống; rồi bố mẹ suốt ngày so sánh bạn với đứa A, con B; áp lực phải tìm được một người yêu tốt, hợp nhãn với bố mẹ để đưa về ra mắt… Nhiều lúc mình tự hỏi: “Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới khốn kiếp này?” Những điều này khiến mình cảm thấy ngộp thở. Nhưng khi đọc cuốn sách này, mình cảm thấy như đã tìm được chân ái của cuộc đời. Những vấn đề mình đang gặp phải đều được tác giả viết rất thẳng thắn, đưa ra những phương hướng giải quyết rất hay, không sáo rỗng.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button