Sống Vì Mọi Người

Đây là một cuốn sách rất hay và thú vị. Cuốn sách là những câu chuyện ngắn rất gần gũi, đời thường, thường xảy ra xung quanh chúng ta nhưng lại mang trong đó những triết lý, ý nghĩa, bài học về cuộc sống. Đó là phải biết làm một người thành thật. Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, giữ được cho mình một sự thành thật, trung thực thì thật là khó khăn nhưng chúng ta phải biết làm một người thành thật, có như vậy thì chúng ta mới nhận được sự tôn trọng và yêu mến từ những người xung quanh.

Danh mục:

Trong cuộc sống, không có món quà tinh thần nào quý giá bằng sự khoan dung, sự quan tâm đáp đền ai đó bằng cách tặng một điều gì từ chính bản thân mình. Nếu biết quên mình, ai cũng đều có cơ hội để sống vì người khác.

Món quà đơn giản nhất – một lời khen ngợi, động viên – đôi khi giúp ai đó vượt qua một nỗi buồn.

Đón nhận sự ban tặng một cách chân tình cũng là một sự đền đáp đầy ý nghĩa.

Một nụ cười chân thật cũng là món quà quý giá mà bạn có thể dành cho người khác.

Hãy sống vì mọi người, ban tặng niềm vui, bạn cũng sẽ tìm thấy được niềm vui và cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống.

“Có người hỏi tôi: “Có bao giờ anh bị từ chối khi ban tặng không?”

Có chứ! Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được sự khinh rẻ của một ai đó. Đôi khi còn gặp một người cay độc đến mức nhìn tôi đầy nghi ngờ, hoặc hoàn toàn cự tuyệt sự ban tặng của tôi.

Vậy thì đã sao? Chúng ta rất buồn vì những lời khước từ, nhưng không vì lý do đó chúng ta dừng lại việc tìm kiếm niềm vui sống, thậm chí đôi khi chúng ta còn phải nén lòng kiêu hãnh của mình xuống.

Vậy tại sao chúng ta không nén xuống một chút lòng kiêu hãnh khi đang  cố gắng kiếm tìm hạnh phúc cho bản thân bằng sự ban tặng? Sau hết, chúng ta làm cả hai việc vì cùng một lý do cơ bản – có được niềm vui từ cuộc sống….”

(Liên quan đến những lời từ chối)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sống Vì Mọi Người”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button