Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại

(4 đánh giá của khách hàng)

Về nội dung, sách nói về cách mà chúng ta đối mặt với nổi hổ thẹn và làm sao để đương đầu với nó. Qua các nghiên cứu và ngay cả những trải nghiệm của bản thân tác giả, Brené Brown đã chỉ rõ ra rằng con người ngày nay sợ phải đối đầu với cái gọi là sự hổ thẹn. Và họ chấp nhận khoác lên mình những thứ “áo giáp” để tránh xa nó. Nhưng khi chúng ta dám đối đầu với nó, thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ xử lí hơn rất nhiều. Đó mới là cái gọi là “Lòng Dũng Cảm” thật sự.

Danh mục:

Trong cuốn sách Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại này, Brene Brow sẽ giúp độc giả sẽ được biết đến một quan niệm mới: Tổn thương không phải là điểm yếu và chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó. Mức độ làm chủ và gắn kết với sự tổn thương của bản thân sẽ quyết định độ sâu của lòng dũng cảm và sự rõ ràng trong mục tiêu của chúng ta.

Nếu dành cả đời để chờ đến khi chúng ta thật hoàn hảo hay bất khả chiến bại rồi mới bước vào trận địa, thì cuối cùng, chúng ta sẽ để vuột mất các mối quan hệ và những cơ hội có một không hai, chúng ta hoang phí thời gian quý giá và quay lưng lại với những tài năng mà trời phú cho chúng ta, những đóng góp mà chỉ chúng ta mới có thể tạo ra.

Hoàn hảo và bất khả chiến bại đều là những điều rất hấp dẫn nhưng chúng không thực sự tồn tại trong cuộc sống của con người. Chúng ta đều phải can đảm, vững bước đương đầu với khó khăn, dù đó là một mối quan hệ mới, một cuộc họp quan trọng, quá trình sáng tạo của bản thân, hay một cuộc trò chuyện khó khăn với người thân. Đừng đứng ngoài cuộc để đánh giá hay khuyên răn, chúng ta phải dám lộ diện và để người khác nhìn thấy mình. Đó là sự liều lĩnh vĩ đại dám dấn thân dù phải đối mặt tổn thương.

Và với cuốn sách thú vị Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại, tác giả sẽ cùng độc giả khám phá câu trả lời cho những câu hỏi sau:

• Thứ gì điều khiến nỗi sợ hãi bị tổn thương của chúng ta?

• Làm sao để bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương?

• Cái giá phải trả khi ta nhắm mắt và bỏ cuộc là gì?

• Làm sao để làm chủ và gắn kết với sự tổn thương, để từ đó ta bắt đầu thay đổi cách sống, cách yêu thương, cách làm cha mẹ và lãnh đạo?

4 đánh giá cho Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại

 1. Nguyễn Anh Tuấn

  Về nội dung, sách nói về cách mà chúng ta đối mặt với nổi hổ thẹn và làm sao để đương đầu với nó. Qua các nghiên cứu và ngay cả những trải nghiệm của bản thân tác giả, Brené Brown đã chỉ rõ ra rằng con người ngày nay sợ phải đối đầu với cái gọi là sự hổ thẹn. Và họ chấp nhận khoác lên mình những thứ “áo giáp” để tránh xa nó. Nhưng khi chúng ta dám đối đầu với nó, thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ xử lí hơn rất nhiều. Đó mới là cái gọi là “Lòng Dũng Cảm” thật sự.
  Điều mình không thích có lẽ là câu từ của bản dịch này. Nhiều câu đọc lên thấy rất khó chịu. Không biết ngoài mình thì còn ai thấy như vật không?
  Nhưng nhìn chung về nội dung chính thì cuốn sách này rất đáng đọc.

 2. Tri Phan

  Tiến sĩ Brene Brown đã mang đến người đọc những tư duy, khía cạnh mới về việc dũng cảm sống thật với bản thân, không bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực từ bên ngoài, người khác.
  Quyển sách còn đem lại những mẩu chuyện, những tâm sự cũng như những “tuyên ngôn” mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể nghiền ngẫm, áp dụng.
  Tuy có nhiều đoạn văn gây khó hiểu nhưng nhìn chung đây là một tác phẩm hay cho những ai muốn trở thành một nhân viên tốt, một lãnh đạo tốt, một phụ huynh tốt hay đơn giản chỉ là một con người tốt.

 3. Alumi

  Cuốn sách đi sâu vào phân tích những cảm xúc, định kiến, suy tư của con người dưới góc độ tâm lý, phân tích biểu hiện, tìm ra nguyên nhân, để rồi đi đến mục tiêu thay đổi suy nghĩ, hành động của ta, nên thế nào cho đúng. Tác giả cũng có xen những gợi ý hành động, suy nghĩ của mình và những ứng dụng hữu ích từ các cuốn sách khác vào. Nói chung đây là một cuốn sách viết để trải nghiệm tâm lý, cho ta cái nhìn đúng đắn về sự tổn thương thật sự, và cách chúng ta sống, làm việc, nuôi dạy con với một tâm lý không sợ hãi, dám đối mặt thách thức và bước đi.

 4. Trần Thu Trang

  Những nghiên cứu của Brene như một luồng gió mới, phong cách của bà luôn khác biệt với những cách tiếp cận phổ biến thông thường trong việc điều trị tâm lý.
  Chấp nhận những tổn thương và thừa nhận chúng không những không khiến giá trị của chúng ta suy giảm, mà nó thể hiện một điều: sự liều lĩnh vĩ đại. Tuy nhiên, cần phải nhận thức rõ ranh giới khi phơi bày.
  Về dịch thuật, có những từ ngữ rất dễ nhầm lẫn về nghĩa, nhưng tác giả đã có những định nghĩa và phân biệt rất rõ ràng. Chúng ta cần tạm gác qua tiềm thức về những từ ngữ như thế để có thể tiếp thu hiệu quả hơn. Ví dụ: tổn thương, hối lỗi, hổ thẹn,…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button