Sứ Mệnh Yêu Thương

(2 đánh giá của khách hàng)

“Sứ mệnh yêu thương” đã đem đến cho mình những giờ phút thật nhẹ nhàng, thảnh thơi nhưng cũng đáng nhớ và sâu sắc. Cuốn sách là những câu chuyện, những chia sẻ rất đỗi chân thành và giản dị, những bài học về sự yêu thương và cách để chúng ta đạt được sự bình yên, cân bằng trong cuộc sống. Mỗi triết lý trong sách đều được viết một cách đơn giản, có thể không quá mới mẻ nhưng đủ tinh tế và giàu sức thuyết phục. Qua đó, mỗi người sẽ thu lượm thêm nhiều bài học bổ ích, để làm cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn. Khi một cuốn sách giúp chúng ta thay đổi cuộc sống, đạt được niềm vui thì đó chính là một cuốn sách tuyệt vời.

Danh mục:

“Tôi thấy rằng mọi điều một người bệnh đã làm trong những năm tháng cuối đời đều là thành công. Căn bệnh tuy đang phát tán và đeo đuổi bạn, nhưng có rất nhiều tiến triển và thay đổi đã đến. Bạn đã củng cố ý chí qua những phương pháp luyện tập, những bữa ăn kiêng và những thay đổi trong cách sống. Bạn đã trở nên thanh thản hơn, hài lòng hơn nhờ tập thiền. Thái độ của bạn đã giúp đỡ và hướng dẫn gia đình bạn. Và bạn đã nhận thấy niềm tin vào mối quan hệ với Chân lý Thánh thiện.

Không nên coi căn bệnh như một tiêu chuẩn so sánh với sự thành công hay thất bại, hãy quý trọng ý nghĩa của sự bình phục. Tôi tin rằng, một căn bệnh phát sinh có thể giúp chúng ta trưởng thành theo cách nào đó… Những lợi ích từ sự trưởng thành và kiến thức về tâm linh của bạn sẽ có ảnh hưởng đến gia đình. Bạn vẫn là gương sáng giúp họ sống tốt hơn, thậm chí khi không còn bên cạnh họ nữa.” (Roger Cloe)

“Sứ Mệnh Yêu thương” hình thành qua những trải nghiệm có thật từ cuộc đời của nhiều người, trong đó có cả bản thân tác giả. Mục đích của quyển sách nhằm cung cấp kiến thức và hiểu biết, cũng như chỉ hướng cho bạn đến lòng trắc ẩn và bình an đích thực, với hy vọng ai cũng sẽ tìm thấy cho riêng mình những nhận thức sâu sắc trước khi “chuyến tàu cuộc đời này tạm dừng để tiếp tục đi đến ga khác”.

Cuốn sách gồm những câu chuyện, những trải nghiệm của tác giả trong suốt quá trình làm việc trong lĩnh vực Chăm sóc điều trị xoa dịu cho các bệnh nhân bị bệnh nặng và cần sự thanh thản nhằm giảm nhẹ sự đau đớn trước khi mất. Nội dung gồm 30 chương, mỗi chương là một câu chuyện thực tế, một lời nhắn nhủ hoặc bài học về cách vượt qua những đau đớn trong cả thể xác và tâm hồn. Tác giả – bác sĩ Roger Cole thường bắt đầu bằng câu chuyện về những người đang phải vật lộn với những căn bệnh nan y như ung thư giai đoạn cuối, AIDS và bệnh về thần kinh vận động, và sau đó là phần mô tả tâm linh như là một quá trình khai sáng và nhận thức rõ bản thân.

Sự chia sẻ về những liệu pháp điều trị nhằm xoa dịu tinh thần đã giúp mọi người đều được nâng đỡ. Nó cho họ cảm nhận về tâm linh, cảm giác hy vọng và tin tưởng ở tình yêu. Nhiều người có thể thức tỉnh hoặc được chữa lành khi Roger Cole chia sẻ những quan sát và trải nghiệm của bản thân. Cách làm này là sự bộc lộ rất thẳng thắn, chân thành và phải hết sức nhạy cảm, khéo léo. Cuốn sách Sứ mệnh Yêu thương đã ra đời dựa trên nguồn cảm hứng này. Quyển sách tập hợp nhiều câu chuyện kỳ diệu từ hành trình tìm hiểu về cái chết và những suy ngẫm trong quá trình học thiền của tác giả.

Một cuốn sách khiến ta biết suy nghĩ thấu đáo hơn, biết nhận ra tình yêu, bớt xét đoán và giàu thương cảm hơn.

2 đánh giá cho Sứ Mệnh Yêu Thương

  1. Tau Leos

    “Sứ mệnh yêu thương” là cuốn sách khá hay, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cuốn sách có bìa ngoài ấn tượng, đẹp mắt. Nội dung tuy không mới nhưng văn phong chân thực kết hợp với lối dẫn dắt hấp dẫn của tác giả đã khiến cho người đọc không thể rời mắt khỏi từng trang sách. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện giản dị mà cao đẹp trong đời sống hàng ngày về tình yêu thương chân thành của con người, khát vọng tìm kiếm cái đẹp trong tâm hồn, các bài tập thiền,.. giúp tâm trí thư giãn, thoải mái và giúp ta nhận ra nhiều giá trị cao đẹp trong cuộc sống. Cuốn sách có tính nhân văn sâu sắc, có tính giáo dục, giản dị nhưng vẫn đầy triết lý,… chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những độc giả khó tính nhất.

  2. Lê Dung

    Ban đầu, tôi thực sự ngạc nhiên, bởi tác giả của quyển sách tuyệt vời này lại là một bác sĩ chứ không phải một nhà văn. Ừm, mà ngẫm lại, tại sao bác sĩ lại không thể viết sách hay, khi mà những gì ông viết ra cũng chính là những điều ông thực sự trải nghiệm trong cuộc sống, không một chút hư cấu hay phóng đại. Roger Cole, với sứ mệnh mang đến những yêu thương, không chỉ trao cho những bệnh nhân của ông những viên thuốc, những bài tập trị liệu, mà còn truyền cho họ niềm tin yêu đối với cuộc sống, với con người, trao cho họ sự sẻ chia thông cảm kịp thời và đúng lúc, để họ có thêm thật nhiều dũng khí để đương đầu với bệnh tật. Trên con đừng đấu tranh ấy, có người thành công, có người thất bại, nhưng chí ít họ cũng đã từng chiến đấu hết mình không ngơi nghỉ. Bìa sách màu đỏ với những cách hoa phớt hồng bay bay, chính là yêu thương đang lan tỏa khắp mọi nơi. Một quyển sách đẹp từ hình thức đến nội dung.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button