Sức Mạnh Của Sự Tử Tế

(5 đánh giá của khách hàng)

“Thậm chí nếu bạn đụng xe vào ai thì các công ty bảo hiểm sẽ bảo bạn đừng xin lỗi người ta. Xin lỗi tức là thừa nhận mình sai. Vậy chứ họ muốn bạn làm gì? Chuồn nhanh và gọi cho luật sư của mình ư? Tuy nhiên, theo tôi, dù có sai thật mà mình xin lỗi trước thì có đến chín trên mười người sẽ động tâm và chắc chắn sẽ tử tế lại với mình trong chuyện khắc phục thiệt hại. Thế là nhiều thứ phiền toái ngày nay có thể được xử lí chỉ bằng vài hành động nhân ái đơn giản thôi.”

Danh mục:

Hai tác giả là những người thành công trong lĩnh vực quảng cáo chỉ nhờ vào một triết lý đơn giản nhưng đầy quyền lực: tử tế. Trong khi rất nhiều công ty hoạt động theo phương châm lấn át, tiêu diệt lẫn nhau thì Kaplan Thaler Group thành công nhờ vào chocolate và hoa hồng. Trong quyển sách này, bằng những kinh nghiệm của chính mình, và câu chuyện của những người khác, những doanh nghiệp khác, họ giải thích lý do vì sao những người tử tế không chỉ sống lâu hơn, sống khỏe hơn mà còn thành công hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

5 đánh giá cho Sức Mạnh Của Sự Tử Tế

 1. Ngô Lai

  Sức Mạnh Của Sự Tử tế là cuốn sách nhỏ nhưng nội công lớn, giúp người đọc khai phá tiềm lực nội tại ở bản thân bằng cách đánh thức bản chất lương thiện của con người. Lời văn dịch dí dỏm, tác giả kể lại những câu chuyện đã trải nghiệm, những cái “hay không bằng hên” mà “hên” là nhờ mình đã tử tế với với những người dưng, mà sau đó những người tưởng chừng như là người dưng này đã trở thành quý nhân, đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời tác giả.

  Với tiêu chí nhiều cố gắng nhỏ liên tục sẽ tạo nên một thay đổi lớn ,sách kèm theo những bài thực hành rất thiết thực và dễ làm như là cười với mọi người, và ấn tượng nhất là bài thực hành tập đóng phim, nhưng vào vai phụ – một cách diễn đạt rất hay mà tôi chưa từng thấy ở bất cứ quyển sách nào, rất đáng để học hỏi.

 2. Đậu Trường Lâm

  Tử tế ? Như thế nào là tử tế ? Tử tế sẽ được gì ? cuốn sách này sẽ cho chúng ta thấy một phần nào đó về các câu hỏi trên. Một cuốn sách tuyệt vời. chẳng dễ mà thành được người tử tế, nhưng không phải là không làm được và khi làm được thì đạt được nhiều lợi ích: tình cảm, quan hệ.. rất có ích trong cuộc sống, công việc. Nổi trội hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, vui hơn, khỏe mạnh hơn. Và sống lâu hơn để tận hưởng tất cả những điều trên.

 3. Nguyen Minh

  Sức mạnh của sự tử tế là một quyển sách ngắn, về cơ bản cuốn sách có thể nói ngắn gọn là: cuộc sống vận động theo luật Nhân – Quả, hãy biết và hãy cẩn thận. Quyển sách đưa ra vài ví dụ của bản thân tác giả với ý tưởng: bạn chẳng thể lường trước tương lai, nên hãy liệu mà sống, đừng quá gay gắt, nếu không sau này bạn sẽ phải chuốc lấy hối hận. Thành thật mà nói tác giả chỉ dừng ở mức truyền ý tưởng, đọc xong cuốn sách tôi không cảm thấy sức ảnh hưởng rõ rệt của nó, nó cũng chưa khái quát hoặc đưa ra những lý luận phổ quát của ý tưởng đó, những quy trình, hay những quá trình, các bước hướng dẫn để thực hành sự tự tế mà tôi không tìm thấy. Cuốn sách này chưa trọn vẹn điều mà tôi tìm kiếm. Thế nào là tử tế? một hành động như thế nào được xem là tử tế? Tử tế nên được xem xét trên hành động, hay ý chí, động cơ? Tử tế có mang tính xã hội? Từ tế có mang tính lây lan? Ta từ tế với người khác thì làm sao biết họ có thể sẽ tử tế với ta hay họ sẽ tung chân đạp ta khi cần? Có hay không có sự liên hệ giữa hình thức giao tiếp tử tế với ý chí tử tế? Quá nhiều câu hỏi của tôi chưa được đáp ứng. Thật buồn thay khi bạn đặt quá nhiều hy vọng vào 1 cuốn sách nhỏ – một điều quá sức với 200 trang sách.

 4. Hikaru No Go

  Mình được tặng quyển này từ hơn 1 năm trước nhưng gần đây mới có dịp để đọc. Những câu chuyện trong sách khá hay, và làm người đọc ý thức được tầm quan trọng của “sự tử tế”. Tuy nhiên, bản thân các câu chuyện phần lớn là trong kinh doanh, và bối cảnh cũng là ở phương Tây nên thực sự tuy thấy hay nhưng khó mà áp dụng ở Việt Nam vì mình nghĩ văn hóa VN không phát triển được như bên đó. Nhưng bản chất của sự tử tế và sức mạnh của nó thì mình tin là dù ở đâu cũng sẽ như vậy.

 5. Ninh Ninh

  Có người nói nửa thật nửa đùa với tôi rằng:Ngày nay,Thạch Sanh thì ít Lí Thông thì nhiều.Bây giờ vào facebook,đọc báo,lên nét ở đâu cũng nhan nhản những bài báo nói về sự vô cảm,vô lương tâm của một số người đồng loại với mình và khi đọc những bài báo đó ta tự hỏi lòng tử tế liệu còn nhiều trong cuộc sống này đây khi nước ta vận hành nên kinh tế thị trường,đồng tiền đôi khi trở thành mục tiêu tôn thờ của một số người.Nhưng không ,dù xã hội ở bất cứ hoàn cảnh nào đều có những lòng tử tế thực sự và cuốn sách này đã nói cho chúng ta thấy sức mạnh của sự Tử Tế vô biên thế nào.Trong kinh doanh lại cần hơn bao giờ hết sự tử tế .Tôi hi vọng rằng chúng ta nên đọc cuốn này vì để nhận ra rằng sống phải Tử Tế.Thế mới vững bền được.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button