Sức Mạnh Của Tĩnh Tâm

(5 đánh giá của khách hàng)

“Trong thời buổi cả thế giới phải lo lắng bất an về tiền bạc, vì ham muốn vật chất, vì danh lợi như ngày nay, con người chẳng khác nào “đôi giày đỏ” mệt mỏi, nhảy tới khi chẳng còn ai bên cạnh mà vẫn không dừng được bước chân điên cuồng…” Cuốn sách này như một liệu pháp cứu chữa tâm hồn mình khi liên tục phải va chạm và chịu đựng bao nỗi ưu tư dội trong hiện tại và từ phía tương lai vọng về. Khi mà cái ước muốn tột cùng là thiền yên với bốn bức tường một quãng thời gian thật dài nào đấy để gột rửa bao lớp cát bùn vẩy bẩn tâm mình chẳng thành. Ý định rũ xuống không thực hiện được thì phải tiếp tục dấn thân. Vậy nên mang theo những lời đối thoại này để lúc sóng lên mở ra mà nghiệm lại thât đáng quý biết bao !

Danh mục:

Giới thiệu

Trái tim của chúng ta giống như một chiếc cốc thủy tinh. Khi cốc đựng đầy nước ép trái cây, người ta sẽ nói: “Đây là một cốc nước ép hoa quả”. Khi nó đựng đầy sữa, người ta lại nói: “Đây là một cốc sữa”. Còn chỉ khi chiếc cốc trống trơn thì người ta mới nói: “Đây là một cái cốc”. Rất nhiều lúc, trái tim của chúng ta chất chứa quá nhiều thứ, đến nỗi không thể nhìn thấy được cái tôi chân thực. Vì vậy, chỉ có vứt bỏ mọi sự rối ren để tâm tĩnh lại thì mới có thể xoa dịu được tâm trạng lo lắng bất an trong lòng, lấy lại sự yên bình và niềm vui trong tim.

“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, dù biết phía trước là vùng hiểm trở, bạn cũng có thể coi là đồng bằng để vững bước đi qua; dù trước mắt thế sự bãi bể nương dâu, đổi thay nhanh chóng, bạn cũng vẫn có được sự bình an trong lòng.”Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, tuy tạm thời phải chịu ấm ức và không vui, vẫn có thể yên lòng; tuy cuộc sống bình dị, cũng có thể tận hưởng năm tháng bình yên.

“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, cho dù tạm thời phải chịu đau khổ, song bạn cũng sẽ nhận được ý vị riêng của nó; cho dù cuộc đời trôi qua bình lặng song vẫn có thể tìm thấy được sự vừa ý và nhẹ nhõm của riêng mình.

Chúng ta đã biết nên tĩnh tâm hưởng thụ cuộc sống, tuy nhiên làm thế nào để có thể tĩnh tâm? Hãy để cuốn sách này dẫn dắt bạn, để sự “tĩnh” thẩm thấu dần vào từng chi tiết của cuộc sống, giúp bạn nhìn thấu tất cả vinh nhục, được mất, thị phi, trắng đen, và dùng sự tỉnh táo và lí trí để nhìn nhận cuộc đời.

Đọc thử

TÂM CÓ TẠP NIỆM

Bạn có còn nhớ những câu chuyện cổ tích? Chúng ta nóng lòng theo dõi diễn biến tình tiết câu chuyện với niềm tin rằng nhân vật chính nhất định sẽ tránh được sự tàn bạo của phù thủy và yêu quái, chiến thắng tà ác. Chúng ta – khi ấy còn là những cô bé cậu bé – chưa bao giờ nghi ngờ gì về kết cục hoàn mĩ dành cho nhân vật chính, luôn có niềm tin mãnh liệt rằng chính nghĩa sẽ tồn tại mãi mãi, những người lương thiện cuối cùng nhất định sẽ được sống cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, khi chúng ta dần dần lớn lên, dần dần làm quen với tất cả mọi thứ của thế giới hiện thực này, các câu chuyện cổ tích thuở bé thơ ngày càng trở nên xa vời. Nhân vật cổ tích chỉ còn tồn tại trong kí ức, rồi cuối cùng chúng ta cũng sẽ vứt bỏ nốt chút ngây thơ còn lại của thời thơ trẻ, để trở thành một người trưởng thành, chín chắn. Nhưng nếu có thể vứt bỏ những tạp niệm trong lòng ở thế giới phức tạp rối ren, tìm lại tâm hồn thuần khiết, yên bình ấy, vậy thì liệu chúng ta lại có thể quay trở về thời thơ ấu thỏa mãn và vui vẻ trong hồi ức ấy được không?

Thế giới nội tâm của con người ẩn chứa rất nhiều thứ, có đẹp, có xấu, có thiện, có ác, có tham lam, có danh lợi, còn có tiền bạc và địa vị… Những thứ này không nhìn thấy, không sờ thấy, nhưng chúng lại tiềm ẩn trong tâm hồn của bạn, chi phối hành động của bạn. Nếu chúng ta gọi những thứ tốt đẹp, ánh sáng, lương thiện trong thế giới nội tâm là “mầm”, thì những tạp niệm làm đảo lộn cảm xúc của chúng ta, thậm chí “xúi giục” chúng ta trở nên xấu xa, tham lam ấy sẽ giống như “cỏ”. Chân – thiện – mĩ có thể kết thành quả ngọt làm xúc động lòng người; nhưng còn “cỏ dại” trong lòng, nếu cứ để mặc cho chúng phát triển thì nhất định sẽ đến một ngày chúng uy hiếp tới sự trưởng thành khỏe mạnh của “mầm”.

Ví dụ như sự tham lam và đố kị là tạp niệm.

Sự uy hiếp của tâm trạng đố kị đối với sự vật tốt đẹp chẳng khác nào quả bom không hẹn giờ, có thể phát nổ bất cứ lúc nào, tiềm ẩn trong lòng con người. Trên con đường theo đuổi một mục tiêu nào đó, một khi con người phát hiện ra sự tồn tại của người giỏi hơn hoặc nhanh chân vượt trước mình thì thường nảy sinh than vãn, đau khổ, thậm chí là căm giận, bởi trong tâm cảm thấy tự hổ thẹn vì mình kém cỏi hơn người khác. Càng tệ hơn là có một số người bóp méo tâm tính, châm ngòi quả bom trong lòng, không từ thủ đoạn báo thù đối thủ. Tạp niệm của sự đố kị làm ô nhiễm tâm hồn, không những không thể khiến bạn có được mục tiêu mà còn dần dần xa mục tiêu, cuối cùng lún sâu vào tội ác khó có thể thoát ra được.

Tự dằn vặt quá mức cũng là một tạp niệm của tâm hồn.

Charles đã từng là một cảnh sát, trong một lần tham gia giải cứu con tin, anh đã bỏ sót một căn phòng vốn dĩ nên lục soát, không ngờ trong căn phòng đó có một đứa trẻ, cuối cùng đứa trẻ đó đã bị tên hung thủ vô cùng tàn bạo bắn chết. Từ đó Charles suy sụp tinh thần, anh không thể nào tha thứ cho sai lầm của mình nên đã rơi vào trạng thái tự dằn vặt bản thân, trở nên buồn bực ít nói. Không lâu sau đó, anh từ bỏ công việc cảnh sát để tới một tu viện, hàng ngày đứng trước tượng chúa để xám hối lỗi lầm của mình, từ đó hành động ấy đã trở thành toàn bộ cuộc sống của anh.

Một lần tình cờ, chị của đứa trẻ bị tên côn đồ năm xưa sát hại biết được tình cảnh của Charles, đã nghĩ cách để tìm được anh. Cô đưa Charles tới giữa một đám người đang vui vẻ tụ hội, nói với anh rằng những người này đều là con tin đã được anh giải cứu năm ấy, nhờ có Charles, bây giờ họ được sống vui vẻ hạnh phúc và vô cùng cảm kích Charles. Charles nhìn những đứa trẻ đã từng được mình giải cứu, và đã hiểu được một điều: thì ra mình không phải là người vô dụng, và chính sự tự dằn vặt bản thân bao nhiêu năm nay mới thật sự mang lại gánh nặng cho những người quan tâm tới mình. Cuối cùng anh đã lấy lại được dũng khí của bản thân.

Con người vì một vài sự việc nào đó mà nảy sinh cảm giác tội lỗi và day dứt là chuyện thường tình. Nhưng nếu sự tự dằn vặt này vượt quá giới hạn khiến cho bản thân hoàn toàn đắm chìm trong đó, từ bỏ dũng khí sống thì việc tự dằn vặt này sẽ biến thành tự ngược đãi và giày vò về mặt tinh thần. Chỉ có loại bỏ tạp niệm trong lòng thì mới có thể để lại cho mình một không gian tâm hồn thuần khiết, tươi đẹp.

Vậy con người nên làm thế nào mới có thể có được sự tĩnh lặng và trong sạch cho tâm hồn? Dùng phương thức nào mới có thể dẹp được những tạp niệm trong lòng? Thông qua con đường nào mới có thể xua đi bóng tối để tìm thấy ánh sáng?

Đa phần con người cảm thấy đau khổ là vì không nhìn thoáng, không buông bỏ được. Tạp niệm giống như rác thải trong lòng, là con đường phiền não vô hình, đảo lộn cảm xúc yên bình vốn có, khiến con người khó có thể tĩnh tâm. Sức khỏe, hạnh phúc, của cải… tất cả những thứ tốt đẹp đều bắt nguồn từ sự thuần khiết của tâm hồn. Nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì trước tiên phải làm sạch tâm hồn. Chỉ cần tâm mang tạp niệm, trong huyết quản của con người sẽ tràn đầy sự nhơ bẩn và xấu xa, tất cả tạp niệm – đố kị, buồn chán, oán hận – đều sẽ gây tổn hại tới sức khỏe của cơ thể, khiến cảm giác vui vẻ của chúng ta dần dần tan biến. Ngược lại, nếu tâm hồn thuần khiết, tươi đẹp, khỏe mạnh thì sẽ khiến cơ thể của chúng ta tràn đầy sức sống.

Nhờ có các công nhân vệ sinh môi trường ngày ngày quét rác trên đường nên môi trường sống của chúng ta mới sạch sẽ, thoáng đãng. Nếu mỗi ngày chúng ta biết cách dọn sạch “rác thải” trong tâm hồn thì tâm hồn của chúng ta cũng sẽ vui tươi chan hòa. “Cẩu nhật tân, nhật nhật tân, hựu nhật tân”[1], thứ cần phải làm sạch không chỉ đơn thuần là cơ thể của chúng ta, mà quan trọng hơn là sự trong sạch của tâm hồn. Nếu chúng ta có thể khắc phục những tạp niệm khiến chúng ta sa sút tinh thần, thì tự nhiên nội tâm sẽ có thể nảy sinh sức mạnh không gì có thể đánh bại được. Tiêu chuẩn của hạnh phúc không nằm ở những điều kiện bên ngoài mà nằm ở sự phong phú và yên bình của nội tâm.

[1] Câu trích trong sách Đại học (thuộc Tứ Thư), ý là: Nếu hàng ngày chúng ta có thể tẩy rửa, làm sạch tâm hồn để luôn tự làm mới mình thì mỗi ngày đều trở nên mới mẻ.

Franklin từng nói: “Có tiền bạc và quyền thế không thể coi là giàu có thực sự, ngược lại, nếu ỷ lại vào chúng thì sẽ giống như đứng trên tảng đá trơn bóng”. Trên thực tế, tâm hồn yên bình thuần khiết và đức hạnh vô tư cao thượng mới là của cải thực sự. Để có được điều đó, chúng ta cần học cách làm sạch tâm hồn của mình. Ích kỉ, tham lam, hư vinh, bướng bỉnh, phẫn nộ, ngoan cố… đều là mầm họa dẫn tới nội tâm không “sạch”; còn thân thiện, khảng khái, vô tư, thuần khiết, ôn hòa, bình tĩnh, đều là ngọn nguồn trí tuệ để làm sạch tâm hồn và giúp cái tôi thăng hoa.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

10 quyển sách hay về cái tôi giúp bạn thấu hiểu bản thân - 10 quyển sách hay về cái tôi giúp bạn suy nghĩ về bản thân và đi sâu phát hiện những cảm giác, những suy nghĩ và những cảm xúc ẩn giấu. Từ đó khai mở tâm hồn, biết khám phá, mở rộng, rèn luyện và cuối cùng là sống hạnh phúc hơn ! Tìm Lại… Đọc thêm
7 quyển sách sau sẽ giúp bạn tiếp thêm “sức mạnh” và hoàn thiện bản thân - Giữa dòng đời "lạc trôi" đôi khi bản thân chúng ta cảm thấy mỏi mệt, đôi lúc chơ vơ, vô định trong mọi phương diện từ đời sống,  tình yêu cho đến sự nghiệp. Và đôi lúc ta không biết bản thân mình cần gì, muốn gì. 7 quyển sách sau đây là những lát… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

5 đánh giá cho Sức Mạnh Của Tĩnh Tâm

 1. Lê Ngọc Nhi

  Hiếm khi mình đọc sách kỹ năng nhưng tình cờ mình được một người bạn đồng nghiệp tặng quyển sách này. Đầu tiên phải nói là bìa sách được thiết kế rất đẹp, cầm sách trên tay rất chắc chắn. Về nội dung, thực sự cuốn sách khiến mình thông ra nhiều điều. Đọc chậm và đọc kỹ, những triết lý, những câu chuyện dường như thấm dần. Dạo gần đây khi công việc trở nên căng thẳng và mình đánh mất sự bình tĩnh, cuốn sách đã phần nào đấy giúp mình tìm lại sự tĩnh tại tâm, không chỉ trong công việc mà còn là trong cuộc sống. Tuy có thể nhiều người sẽ cho là sách kỹ năng khó đọc nhưng nếu biết đọc và nghiền ngẫm, các bạn sẽ đạt được rất nhiều thứ. Cảm ơn Sức mạnh của tĩnh tâm – món quà đến đúng thời điểm dành cho mình.

 2. Mai Phạm

  Một cuốn sách rất hữu ích để giúp con người tìm lại chốn bình yên cho mình giữa guồng quay cuộc đời. Mới đầu nhìn tựa cuốn sách khiến mình có cảm giác gì đó rất buồn chán không mấy để tâm nhưng sau khi nghe review của một số bạn thì khiến mình nghĩ lại và quyết định mua.
  Một cuốn sách tuyệt vời với những mẩu truyện nhỏ, sau mỗi câu chuyện là một bài học bổ ích cho mỗi chúng ta.
  Xã hội ngày nay khiến chúng ta lao mình vào vòng xoáy kiếm tiền đến nỗi đôi khi quên mất bản thân mình là ai. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm lại chốn bình yên trong tâm trí, hồi phục lại sinh lực để tiếp tục.cuộc hành trình của cuộc đời mình.

 3. An Huỳnh

  Sách là cả đống lý thuyết hàn lâm mơ hồ, tác giả có vẻ thích nói đối lập. Phải nên thế này…. nếu không làm thế này thì….Cách nói này cứ lặp đi lặp lại. Tôi sẽ thích hơn nếu tác giả đưa ra những hệ quả của việc không tĩnh tâm. Đọc quyển này nhiều lúc tôi cũng mâu thuẫn, tác giả khuyên ta nên từ bỏ, buông xuôi đúng lúc, nhưng như thế nào là đúng lúc, như thế nào là mục tiêu hư vinh. Không có nói cụ thể gì cả, chỉ là mớ lý thuyết suông, đọc là hiểu liền, không phải tư duy ngẫm nghĩ ý nghĩa thâm sâu gì cả. Đọc qua một cái quên bén luôn. Có thể từ bỏ là tốt, mà kiên định theo đổi mục tiêu cũng cần phải có.

 4. Lê Thị Mỹ Linh

  Ngay từ khi nhận được sách mình thật sự rất thích. Bìa sách đẹp,cứng, thiết kế tinh tế, tựa đề sách hấp dẫn mình ngay lần đầu. Sách giúp mình cân bằng cảm xúc, tĩnh tâm hơn trong cách đối nhân xử thế, dạy mình cách quý trọng cuộc sống và các mối quan hệ. Hạnh phúc khi tâm ta cảm thấy yên bình, nhẹ nhõm làm những việc mình thấy thoải mái, Hạnh phúc là khi có ai đó để yêu thương. Sách có hướng dẫn ta về thiền về yoga. Đây thật sự là cuốn sách rất bổ ích đối với mọi người nhất là những ai bận rộn với công việc nên tìm lại những giây phút bình lặng của cuộc sống.

 5. Trần Thủy

  Sau một ngày làm việc vất vả hay những buổi học trên lớp rồi về nhà tiếp tục học bài, thì bạn có thấy mình gần như hết sức lực chưa ạ. Chưa kể là chúng ta còn phải cố gắng ngày càng hoàn thiện nhiều hơn nữa để theo kịp xã hội công nghệ ngày nay. Vì vậy mà chúng ta vô tình quên đi việc cải thiện tâm tính mình. Bạn sẽ trở nên cáu gắt hơn hay ích kỷ hơn khi cố gắng mọi thứ đều dành về mình. Bạn tìm đến những người bạn hài hước hay đi thư giãn bằng karaoke hay chơi game … vậy thì tại sao không thử áp dụng những phương pháp mà Sức mạnh của tĩnh tâm sẽ chỉ cho chúng ta. Những bài tập hết sức nhẹ nhàng nhưng mang lại cho ta nhiều lợi ích, ngoài ra còn không phải tốn tiền cho những hoạt động kia … Áp dụng để thấy tâm thái mình thay đổi như thế nào nhé.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button