Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách hay về trí tuệ xã hội, giúp người đọc hiểu thế nào về chỉ số trí tuệ xã hội, mức quan trọng của nó trong xã hội con người. Cuốn sách đem tới những kỹ năng đọc ngôn ngữ cơ thể, cách lắng nghe, thương lượng giúp người đọc thấu hiểu và tương tác hiệu quả với mọi người, từ đó bạn đọc có thể xây dưng và mở rộng mối quan hệ xã hội, hình thành phong thái và có thái độ đúng đắn, chín chắn hơn. Cuốn sách là kim chỉ nam để đạt được thành công trong xã hội.

Danh mục:

“Những gì Tony Buzan đóng góp cho bộ não con người sánh ngang với những gì Stephen Hawking làm cho Vũ trụ.” – Tạp chí Times.

IQ cao và thân thể vạm vỡ chưa phải là tất cả

Khi còn là một cậu thiếu niên, tôi nghĩ rằng để được yêu thích, tôi cần phải “khôn khéo” và có thân hình vạm vỡ. Tôi tích cực tham dự các sự kiện xã hội (như tiệc tùng, họp mặt…) để phô trương chỉ số thông minh (IQ, Intelligence Quotient) của mình, phân tích lỗi lầm của người khác, tham gia các cuộc thảo luận chỉ để chứng minh tôi đúng còn “đối thủ” của tôi thì sai, và khoe khoang cơ thể vạm vỡ (nhưng kém linh hoạt!).

Nghe người khác bảo IQ cao và thân hình vạm vỡ là con đường dẫn đến thành công, tôi choáng váng khi nhẩm đếm lại số lượng “kẻ thù” mà tôi vô tình tạo ra do bộ dạng “thông minh” mà thiếu hẳn tình bạn chân thành của mình.

Rồi bố tôi đã giúp tôi nhận ra rằng chiến thắng trong các cuộc tranh luận không thể là con đường dẫn đến thành công về mặt xã hội. Có lần tôi đã chiến thắng trong một cuộc đấu khẩu, nhưng đồng thời cũng thất bại trong việc cứu vãn tình bạn.

Tôi bắt đầu quan sát những người thành công hơn hẳn tôi về mặt xã hội. Tôi nhận thấy họđang làm nhiều điều hoàn toàn trái ngược với tôi khi đó.

Những người được yêu mến nhất (và hạnh phúc nhất!) trông luôn tươi tắn, vui vẻ và khéo nói đùa, chọc cười người khác (Tôi “không thể” làm được như vậy!). Tính tình họ thoải mái, cởi mở, tự tin biểu đạt cảm xúc, hào hiệp và thường tránh tranh cãi. Đối với tâm hồn thiếu niên nhạy cảm của tôi khi đó, không gì khổ sở hơn khi thấy họ lúc nào cũng thoải mái, tự tin và thành công trong chuyện yêu đương hơn tôi!

Như vậy IQ và cơ bắp không phải là những điểm mạnh duy nhất tôi cần phát triển nếu muốn thành công về mặt xã hội. Tôi còn phải trau dồi thêm những kỹ năng vô cùng quan trọng khác để có thể thấu hiểu và tương tác hiệu quả với mọi người.

Quyển sách này sẽ đưa bạn thoát khỏi những rắc rối như tôi từng trải qua, đồng thời nhanh chóng mang đến cho bạn phần thưởng vô giá – cuộc sống yên vui, sức khỏe, của cải… – khi làm chủ loại hình trí tuệ tuyệt vời này. Không chỉ riêng bạn, mà những người xung quanh đều được lợi.

Trí tuệ Xã hội giúp cuộc sống vận hành tốt hơn

–  Cứ nghĩ đến việc bước vào một bữa tiệc với toàn người lạ là bạn lại cảm thấy kinh hãi?

–  Cứ nghĩ đến việc bắt chuyện với gia đình nhà vợ/chồng tương lai là bạn cứ như “gà mắc tóc”?

–  Khi được giới thiệu với một nhóm người mới, có bao giờ bạn quên ngay tên của họ và lắp bắp không “moi” ra được điều gì để nói?

–  Bạn muốn tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn tìm việc nhưng lại cảm thấy căng thẳng đến nỗi không thể thốt nên lời?

–  Bạn ao ước mình có thể trò chuyện vui vẻ với mọi người và dễ kết bạn?

Nếu rơi vào bất kỳ tình huống nào nêu trên hoặc nếu Trí tuệ Xã hội của bạn còn thấp, quyển sách này đặc biệt dành riêng cho bạn.

Trí tu Xã hi là gì? Trí thông minh này là khả năng giao tiếp một cách hòa hợp với mọi người xung quanh. Con người vốn là một loài có tính qun th, nên khả năng tương giao là điều mang ý nghĩa sống còn để chúng ta có thể sống chan hòa, hạnh phúc trong mọi tập thể, cộng đồng.

Nhà quản lý cần có Trí tuệ Xã hội để điều hành công việc hiệu quả hơn. Thật ra, nhân viên bán hàng, nhân viên lễ tân, giáo viên, bác sĩ, nhân viên xã hội… bất kỳ ai đảm đương công việc tiếp xúc với con người thì đều cần đến Trí tuệ Xã hội! Loại hình trí thông minh vô cùng quan trọng này còn có thể giúp bạn chèo lái cuộc sống của mình vượt qua những “ghềnh thác” đầy hung hãn – đó là những xung đột, những sai lầm và hạn chế.

Những người mạnh về Trí tu Xã hi có khả năng vận dụng toàn bộ sức mạnh của trí não và ngôn ngữ cơ thể mình để giao tiếp và hiểu ngôn ngữ cơ thể người khác. Họ biết cách xây dựng và duy trì tình bạn. Đồng thời họ luôn có thái độ khích lệ người khác tiến bộ, sáng tạo hơn, cởi mở giao tiếp và sống thân ái với mọi người.

5 đánh giá cho Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội

 1. Võ Hồng Thương

  Mỗi cuốn sách của Tony Buzan dường như hướng con người tự mình khám phá bản thân và thành công. Mình là tín đồ của ông, dường như hàng loạt sách đều được mình săn đón và mình cảm thấy thay đổi thật sự. Sách ông viết về khoa học nhưng không khô cứng, thậm chí là rất thú vị. Nếu ai đã từng đọc “Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo” thì “Sức mạnh của trí tuệ xã hội” sẽ làm bạn bất ngờ và lôi cuốn bạn. Cuốn sách hữu ích đối với tất cả ai muốn cải thiện mối quan hệ xã hội, khám phá và phát huy sức mạnh bản thân. Đọc rồi sẽ ngỡ ngàng hóa ra có rất nhiều điều mình nghĩ không thể nhưng thật sự rất dễ dàng, dễ dàng đến nỗi đã có ở mỗi người. Và thật sự có thể sau cuốn này bạn lại muốn đọc thêm “Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo” hay “sức mạnh của trí tuệ tâm linh” chẳng hạn. Hãy đọc sách và bạn sẽ thấy thỏa mãn về những cách cải thiện và phát triển các mối quan hệ theo cách thức đơn giản nhất!

 2. Vũ Phương

  Một cuốn sách kỹ năng tuy rất mỏng nhưng giá trị mà sách đem lại rất lớn, thông điệp mà sách truyền tải rất ý nghĩa. Cuốn sách giúp bạn khám phá, tìm hiểu về các kỹ năng xã hội mà 1 con người cần có để đạt được các thành công nhất định trong cuộc sống, như là khả năng làm chủ ngôn ngữ cơ thể, nghệ thuật lắng nghe, cách xây dựng mối quan hệ, thái độ và phong thái đúng đắn… Còn có 1 bảng khảo sát về trí tuệ xã hội để giúp bạn hiểu rõ hơn và biết cách áp dụng những điều đã được chỉ dẫn. Nếu bạn biết nghiền ngẫm và làm theo lời tác giả Tony Buzan thì bạn sẽ có tự tin hơn khi bước ra ngoài thế giới, sẽ trở thành người có khả năng giao tiếp tốt và toả sáng giữa đám đông, thái độ sống của bạn cũng theo đó mà tích cực hơn. Mình vô cùng ưng ý quyển sách này ! Khuyết điểm duy nhất là chất giấy mỏng quá.

 3. Hữu Nguyễn

  Về hình thức, quyển sách cuống hút mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bìa được thiết kế khá hiện đại. Trang giấy bên trong chất lượng khá tốt. Bố cục lại rất rõ ràng, thuận lợi cho người đọc (mình để ý thấy hầu như quyển nào của Tony Buzan cũng đều có ưu điểm này).
  Về nội dung, tác giả Tony Buzan đã là bảo chứng cho dòng sách kỹ năng xã hội thực hành, mà quyển Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội này là một minh chứng. Sách gồm nhiều chương mục. Mỗi chương là một bài học, giải quyết những vấn đề khác nhau mà người đọc cần cải thiện để nâng cao khả năng giao tiếp của mình như kỹ năng xây dựng mối quan hệ, thương lượng, lắng nghe…. Quyển sách có lối hành văn khúc chiết, đi ngay vào vấn đề nhưng lại giúp người đọc hiểu sâu sắc nội dung đang trình bày.
  Mình đã mua được hai quyển là Sức mạnh của Trí tuệ xã hội và Trí tuệ sáng tạo rồi. Lần sau sẽ mau thêm quyển Trí tuệ tâm linh nữa là đủ bộ 3 quyển. Mình thật sự rất thích bộ sách này của Tony Buzan. Rất bổ ích!

 4. Nguyễn Thị Huỳnh Như

  Đầu tiên, tôi rất bắt mắt với bìa sách, rất teen và nổi bật. Tôi cũng được biết đến Tony Buzan qua lời giới thiệu của thầy cô và bạn bè, điều đó càng khiến tôi tò mò hơn về cuốn sách kỹ năng này. Nội dung trong sách khá chi tiết và có những ví dụ thực tế giúp ta dễ liên tưởng. Và sẽ càng tuyệt hơn nếu cuốn sách chi tiết hơn nữa và có điểm nhấn, highlight để người đọc ghi nhớ lâu hơn.
  Tôi đã mua và tặng cuốn sách cho người bạn của mình, và đây là món quà tinh thần vô cùng tuyệt cú mèo. Cám ơn tác giả cũng như NXB đã mang cuốn sách này đến đọc giả Việt Nam.

 5. Đặng Mai Anh Tuấn

  Ngày nay áp lực tiến hóa xã hội đã đẩy chúng ta gần như thoát khỏi áp lực chọn lọc tự nhiên. Việc thiết lập được mối quan hệ xã hội tốt là điều thiết yếu – đó chính là nền tảng của sức mạnh Trí tuệ xã hội. Cả cuộc đời chúng ta luôn đồng hành và nhận sự giúp đỡ từ người khác. Tất cả mối tương tác trong xã hội đều có thể mua bán được. Nếu chỉ dừng lại ở mức độ kiểm soát cái vỏ thô thiển bên ngoài đó – kiểm soát đồng tiền, chúng ta chỉ là nô lệ. Sức mạnh của trí tuệ xã hội giúp chúng ta kiểm soát và phát triển tốt các điểm trọng yếu tạo nên quan hệ sâu sắc, chân thật. Thêm một lần nữa, bậc thầy khai thác bộ não – Tony Buzan – giúp chúng ta tự định hướng và phát triển chính mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button