Sức Mạnh Tiềm Thức

(6 đánh giá của khách hàng)

Sức Mạnh Tiềm Thức giúp tôi thấu hiểu 1 điều: đó là chỉ cần đơn giản là thay đổi tư duy, ta sẽ có thể dễ dàng nhận ra được những mục tiêu quan trọng trong cuộc đời mình. Sức Mạnh Tiềm Thức có nhiều trích dẫn liên quan đến Kinh Thánh nên có thể giúp những ai theo Đạo như là cơ hội được dịp ôn lại lời thánh kinh. Sách không quá xuất sắc nhưng cũng có thể đọc để mở mang thêm những điều thú vị về tiềm thức.

Danh mục:

Giới thiệu

Là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, Sức Mạnh Tiềm Thức đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy.

Sức Mạnh Tiềm Thức giới thiệu và giải thích các phương pháp tập trung tâm thức nhằm xóa bỏ những rào cản tiềm thức đã ngăn chúng ta đạt được những điều mình mong muốn.

Sức Mạnh Tiềm Thức không những có khả năng truyền cảm hứng cho người đọc, mà nó còn rất thực tế vì được minh họa bằng những ví dụ sinh động trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó, quyển sách này giúp độc giả vận dụng năng lực trí tuệ phi thường tiềm ẩn trong mỗi người để tạo dựng sự tự tin, xây dựng các mối quan hệ hòa hợp, đạt được thành công trong sự nghiệp, vượt qua những nỗi sợ hãi và ám ảnh, xua đi những thói quen tiêu cực, và thậm chí còn hướng dẫn chúng ta cách chữa lành vết thương về thể chất cũng như tâm hồn để có được sự bình an, hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

Đọc thử

Tiềm thức luôn có khuynh hướng hướng về cuộc sống, thế nên bạn chỉ cần tác động đến ý thức. Hãy nuôi dưỡng ý thức bằng những nhận thức đúng đắn bởi tiềm thức sẽ sao chép những kiểu mẫu quen thuộc mà ý thức đã tiếp nhận.

Bạn có nguồn tài sản vô giá trong tầm tay. Nhưng để có được chúng, bạn phải hé mở cặp mắt tâm hồn và nhìn ngắm kho báu vô tận bên trong. Ai trong chúng ta cũng có một kho báu mà từ nó bạn có thể lấy tất cả những gì cần thiết để giúp bạn sống một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc và sung túc.

Nhiều người đã bóp chết tiềm năng của chính mình vì họ không biết đến kho báu Trí tuệ Vô lượng này và tình yêu bao la bên trong họ. Bất cứ điều gì bạn muốn, bạn có thể rút lấy từ đó.

Một miếng sắt được từ tính hóa sẽ nâng được một vật có trọng lượng gấp mười hai nó. Nhưng nếu khử từ tính miếng sắt đó đi, nó sẽ không nâng được dù chỉ một cái lông vũ.

Xét theo khía cạnh đó, chúng ta có hai loại người. Những người nhiễm từ sẽ rất tự tin và tràn đầy niềm tin. Họ biết họ sinh ra để thành công và chiến thắng. Còn những người bị khử từ tính thì luôn lo sợ và hoài nghi. Đứng trước một cơ hội, họ luôn nghi ngờ bản thân: “Sẽ thế nào nếu mình thất bại? Mình có thể mất tiền. Người ta sẽ cười nhạo mình.” Người thuộc loại này sẽ không tiến xa trong đời. Vì không có chí tiến thân nên cuối cùng là họ cứ đứng lì một chỗ.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một người nhiễm từ một khi bạn khám phá và vận dụng điều bí mật quan trọng của mọi thời đại.

Bí ẩn quan trọng của mọi thời đại
Nếu có ai đó bảo bạn gọi tên điều bí ẩn quan trọng của mọi thời đại đó, bạn sẽ trả lời thế nào? Năng lượng nguyên tử? Du hành liên hành tinh? Lỗ đen? Không, không phải những cái đó. Thế thì bí mật quan trọng ấy là gì? Ta có thể tìm nó ở đâu? Làm sao ta có thể hiểu thấu và vận dụng nó?

Câu trả lời vô cùng đơn giản. Bí mật này chính là năng lực thực hiện điều thần diệu được tìm thấy trong tiềm thức của bạn. Đây là nơi chốn cuối cùng mà hầu hết mọi người đều tìm đến.

Sức mạnh kỳ diệu của tiềm thức
Một khi đã học được cách tiếp xúc và giải phóng nguồn sức mạnh kỳ diệu ẩn sâu trong tiềm thức, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình tràn trề năng lượng, sung túc, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Bạn không cần phải tìm kiếm sức mạnh này, bởi bạn đã sở hữu nó rồi. Nhưng bạn sẽ phải học cách sử dụng nó, phải hiểu nó để có thể vận dụng vào tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Nếu vận dụng những kỹ thuật và phương pháp đơn giản được nêu trong quyển sách này, bạn có thể thủ đắc kiến thức và sự hiểu biết cần thiết. Bạn có thể được truyền cảm hứng bởi một nguồn ánh sáng mới mẻ, đồng thời có thể tạo ra một nguồn lực mới cho phép bản thân hiện thực hóa những hy vọng và ước mơ của mình. Thực hiện ngay từ bây giờ để cuộc sống của bạn thoải mái hơn, giàu sang hơn và cao nhã hơn bao giờ hết.

Tận cùng trong tiềm thức của bạn là Vô lượng Minh triết, Vô lượng Quyền năng – nguồn cung cấp vô tận tất cả những gì thiết yếu. Nó đang chờ sẵn để được bạn khai mở và hiển lộ. Nếu bây giờ bạn bắt đầu nhận ra những tiềm năng này trong cõi sâu xa của nhận thức, chúng sẽ thành hình ở thế giới bên ngoài.

Chỉ cần bạn cởi mở và tiếp thu, thì bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, Vô lượng Trí huệ bên trong tiềm thức sẽ phát hiện giùm bạn những gì bạn cần biết. Bạn có thể lĩnh hội những tư tưởng và ý niệm mới, tạo ra những phát minh mới, có những khám phá mới, sáng tạo những nghệ phẩm mới. Vô lượng Trí huệ trong tiềm thức có thể mở đường cho bạn tiến vào những dạng tri thức mới mẻ diệu kỳ. Hãy để nó tự phát hiện giùm bạn, và nó sẽ khai mở con đường đến với sự biểu đạt hoàn hảo cũng như vị thế đích thực trong đời bạn.

Thông qua sự minh triết của tiềm thức, bạn có thể lôi cuốn được người đồng hành lý tưởng, cũng như những đối tác hoặc đồng nghiệp chân chính trong kinh doanh. Nó có thể tỏ cho bạn thấy cách để thủ hữu trọn số tiền bạn cần và mang lại cho bạn sự thoải mái về tài chính để bạn có thể làm những gì mình muốn.

Bạn có quyền khám phá cái thế giới nội tại của tư tưởng, cảm xúc, uy quyền, ánh sáng, tình yêu và cái đẹp này. Mặc dù vô hình, nhưng chúng có sức mạnh rất phi thường. Bên trong cõi tiềm thức, bạn sẽ tìm thấy đáp án cho mọi vấn đề và hiểu được nguyên nhân của mọi hậu quả. Một khi học được cách rút lấy những nguồn năng lực tiềm ẩn này, bạn sẽ thật sự thủ đắc được sức mạnh và sự minh triết cần có để tiến tới trong sự giàu có, yên ổn, vui thú và uy quyền.

Tôi đã từng chứng kiến sức mạnh của tiềm thức vực nhiều người đứng dậy từ tình trạng suy sụp, giúp họ khỏe khoắn, đầy nghị lực và mạnh mẽ trở lại. Nhận thức của họ giúp họ thoải mái lao vào cuộc đời để cảm nghiệm hạnh phúc, sự tràn đầy sinh lực cùng những nỗi hân hoan. Có một quyền năng chữa trị thần kỳ trong tiềm thức có thể trấn dịu tinh thần bất an và trái tim phiền muộn. Nó có thể mở toang cánh cửa ngục của tâm trí và phóng thích bạn. Nó có thể giải thoát bạn khỏi những câu thúc về vật chất và thể chất.

Tìm một nền tảng hữu hiệu
Nếu muốn tiến bộ trong bất kỳ lĩnh vực nào đó, bạn cần phải có bước đầu tiên căn bản. Bạn phải khám phá nền tảng hữu hiệu mà sự áp dụng của nó có tính phổ quát. Trước khi trở nên thành thạo trong việc vận hành tiềm thức của mình, bạn phải hiểu những nguyên lý của nó. Khi đã đạt được điều đó, bạn có thể vận dụng sức mạnh của tiềm thức với niềm tin chắc chắn rằng bạn sẽ thu nhận được kết quả như mong muốn. Bạn có thể áp dụng những sức mạnh ấy cho những mục đích cụ thể mà bạn muốn hoàn thành.

Tôi đã theo đuổi ngành hóa trong nhiều năm. Ngay trong khóa học đầu tiên, tôi đã được học là nếu kết hợp hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy, sản phẩm sinh ra sẽ là nước – luôn luôn là như vậy. Nếu kết hợp một nguyên tử oxy với một nguyên tử cacbon, sản phẩm sinh ra là monoxide, một khí độc hại. Nhưng nếu bạn thêm vào đó một nguyên tử oxy nữa, bạn sẽ có cacbon dioxide, một chất khí vô hại với động vật và cần thiết cho thực vật. Những thực tế này là phổ quát và bất biến. Chúng là cái mà ta gọi là nguyên lý.

Xét về mặt vận dụng, những nguyên lý hóa học, vật lý học và toán học không có gì khác biệt so với những nguyên lý thuộc tiềm thức của bạn. Nếu muốn tận dụng năng lượng hóa học hoặc vật lý học, bạn cần phải tìm hiểu những nguyên tắc trong những lĩnh vực này. Và nếu muốn tận dụng năng lực của tiềm thức, bạn cũng phải tìm hiểu những nguyên lý của nó.

Hãy lấy nguyên tắc vật chất giãn nở khi bị nung nóng làm ví dụ. Điều này đúng ở bất cứ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào, và dưới bất kỳ điều kiện nào. Nếu bạn nung nóng một miếng thép, nó sẽ giãn nở, bất luận là thép ở Trung Quốc, Anh, Ấn Độ, hay trên một trạm không gian đang quay xung quanh quỹ đạo.

Vật chất giãn nở khi bị nung nóng là một chân lý phổ quát. Tương tự như vậy, bất kỳ điều gì bạn khắc ghi vào tiềm thức cũng sẽ được biểu thị trên màn ảnh không gian thành hoàn cảnh, kinh nghiệm và sự kiện cũng là một chân lý phổ quát.

Tiềm thức của bạn chính là nguyên tắc, và nó hoạt động theo quy luật của niềm tin. Bạn phải biết niềm tin là gì, tại sao nó hoạt động và hoạt động cách nào. Kinh thánh đã diễn đạt điều đó một cách thật đơn giản, rõ ràng, và đẹp đẽ:

Nếu có ai nói với núi này: “Hãy dời chỗ đi, và hãy đổ nhào xuống biển!” mà trong lòng chẳng nghi nan, và tin rằng điều mình nói sẽ xảy ra, thì sẽ được như ý. Vì thế, ta nói với anh em: tất cả những gì anh em cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý. (Mark 11:23-24)

Quy luật của tâm thức là quy luật niềm tin. Điều này nghĩa là tin tưởng vào cách mà tâm thức hoạt động cũng tức là tin vào chính niềm tin vậy. Niềm tin của tâm thức chính là tư tưởng của tâm thức.

Tất cả những kinh nghiệm, sự kiện, hoàn cảnh, và hành động của bạn đều được tiềm thức tạo ra trong mối tương tác với những suy nghĩ của bạn. Hãy nhớ, không phải sự việc được tin vào, mà là niềm tin trong tâm thức bạn sẽ dẫn đến kết quả. Hãy ngưng chấp nhận những niềm tin, ý kiến sai lệch, sự dị đoan và những nỗi sợ hãi đã đầu độc loài người chúng ta. Hãy bắt đầu tin tưởng vào những sự thật và chân lý vĩnh cửu không bao giờ thay đổi của cuộc sống. Từ đây, bạn sẽ luôn tiến bộ và hướng về phía trước.

Những ai đọc quyển sách này và thành tâm áp dụng những nguyên tắc của tiềm thức được trình bày ở đây sẽ có được khả năng cầu nguyện một cách khoa học và hiệu quả cho chính mình và cho người khác. Lời cầu nguyện của bạn được đáp ứng theo quy luật chung tác động và phản ứng. Tư tưởng là tác động khơi mào. Phản ứng là sự hưởng ứng từ tiềm thức của bạn vốn phù hợp với bản chất tư tưởng của bạn. Hãy lấp đầy tâm trí bằng những khái niệm về sự hài hòa, khỏe mạnh, an bình và thiện ý, và những điều kỳ diệu sẽ xảy đến trong đời bạn.

Bất luận đối tượng của niềm tin là chân hay giả, bạn vẫn sẽ đạt được kết quả. Tiềm thức của bạn hưởng ứng với ý nghĩ trong tâm thức của bạn. Hãy coi niềm tin như một tư tưởng trong tâm thức, thế là đủ.

Tính lưỡng diện của tâm thức
Bạn chỉ có một tâm thức, nhưng tâm thức đó sở hữu hai thành phần chức năng riêng biệt và tiêu biểu. Cái ranh giới ngăn chia hai phần đó khá quen thuộc với các nhà nghiên cứu tâm thức. Hai chức năng của tâm thức về bản chất khác biệt nhau. Mỗi chức năng có những thuộc tính và năng lực riêng biệt và rõ ràng.

Có nhiều tên gọi được dùng để phân biệt hai chức năng của tâm thức. Trong đó phải kể đến khách thể và chủ thể, ý thức và tiềm thức, tâm đang tỉnh thức và tâm đang say ngủ, bản ngã lộ diện và bản ngã sâu xa, tâm tự nguyện và tâm không tự nguyện… Tất cả những định danh đó, bất luận mang nội hàm gì, đều quy chỉ đến tính lưỡng diện của tâm thức.

Xuyên suốt quyển sách này tôi dùng những thuật ngữ ý thức và tiềm thức để miêu tả tính chất kép của tâm thức. Nếu bạn thấy có một hệ thuật ngữ nào khác rõ nghĩa hơn, tất nhiên hãy dùng nó. Xuất phát điểm quan trọng là hãy nhận ra và thừa nhận tính chất kép của tâm thức.

Ý thức và tiềm thức
Cách tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu hai chức năng của tâm thức là hãy coi nó như một khu vườn, và bạn là người làm vườn. Suốt cả ngày dài, bạn gieo những hạt giống suy nghĩ vào tiềm thức của mình. Nhiều lúc bạn thậm chí còn không nhận thức được mình đang làm vậy, bởi lẽ những hạt giống ấy dựa trên thói quen tư duy của bạn. Khi gieo gì vào tiềm thức, bạn sẽ gặt nấy trong cơ thể và môi trường sống của mình.

Hãy hình dung tiềm thức là một mảnh đất màu mỡ, sẽ giúp tất cả các loại hạt nảy mầm và xanh tốt, bất luận hạt giống xấu hay tốt. Nếu trồng cây gai, bạn có thu hoạch nho được không? Hoặc giả nếu gieo hạt kế, bạn có thu hoạch trái vả được không? Mỗi suy nghĩ là một nguyên nhân, và mỗi hoàn cảnh là một kết quả. Điều này giải thích vì sao bạn cần phải tự chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra những tình huống mà mình mong muốn.

Ngay bây giờ hãy bắt đầu gieo những suy nghĩ về sự an bình, hạnh phúc, thiện ý và thành công. Hãy ngẫm nghĩ trong thinh lặng và vững tin về những phẩm chất ấy. Hãy hoàn toàn tiếp nhận chúng trong tâm thức lý tính của bạn. Hãy tiếp tục gieo những hạt tư tưởng kỳ diệu này trong khu vườn tâm thức và bạn sẽ gặt hái một vụ mùa bội thu.

Khi tâm trí suy nghĩ đúng đắn, khi bạn thấu hiểu chân lý, khi những tư tưởng lắng đọng trong tiềm thức của bạn mang tính xây dựng, hài hòa và an bình, bấy giờ sức mạnh tác động thần kỳ của tiềm thức sẽ đáp lại. Nó sẽ đưa đến những điều kiện hòa hợp và những hoàn cảnh vừa ý. Một khi bắt đầu kiểm soát quá trình tư duy, bạn có thể áp dụng sức mạnh của tiềm thức cho bất kỳ vấn đề khó khăn nào. Bạn sẽ thật sự hợp tác một cách hữu ý với Vô lượng Quyền năng và quy luật tuyệt đối vốn chi phối vạn vật.

Hãy nhìn mọi người xung quanh. Bất luận bạn sống ở đâu, bất luận bạn thuộc tầng lớp xã hội nào, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều sống trong một thế giới “bên ngoài.” Tuy nhiên, những ai được khai sáng hơn đều bị thu hút một cách mãnh liệt vào thế giới “nội tâm.” Cũng như bạn, họ sẽ nhận ra rằng chính thế giới nội tâm tạo ra thế giới bên ngoài. Những suy nghĩ, cảm xúc, và hình ảnh mường tượng của bạn là những nguyên tắc cấu tạo của kinh nghiệm của bạn. Thế giới bên trong là sức mạnh sáng tạo duy nhất. Dù hữu thức hay vô thức, nhưng tất cả những gì bạn tìm thấy trong thế giới của sự biểu đạt đều được chính bạn tạo ra trong thế giới nội tâm của mình.

Khi hiểu sự thật về sự tương tác giữa ý thức và tiềm thức, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời mình. Nếu muốn thay đổi những điều kiện ngoại cảnh, bạn cần phải thay đổi nguyên nhân của chúng. Hầu hết mọi người cố thay đổi những điều kiện và hoàn cảnh sống bằng cách tác động trên chính những điều kiện và hoàn cảnh sống đó. Đây là sự lãng phí thời gian và công sức rất lớn. Họ không có khả năng nhận ra rằng hoàn cảnh của họ bắt nguồn từ một căn nguyên. Để xóa bỏ sự bất hòa, hỗn độn, thiếu thốn hay những mặt hạn chế ra khỏi cuộc sống của mình, bạn cần phải tháo gỡ nguyên nhân; và nguyên nhân ở đây chính là cách bạn vận dụng ý thức để tác động đến những điều trong tiềm thức. Hãy thay đổi nguyên nhân, và kết quả sẽ tự thay đổi. Chỉ đơn giản như thế.

Tất cả chúng ta đều sống trong biển của cải vô tận. Tiềm thức rất nhạy cảm với những tư duy hữu thức. Những tư duy hữu thức đó tạo thành một luồng chảy mà qua đó Vô lượng Trí huệ, Vô lượng Minh triết, sức sống, và năng lượng của tiềm thức tuôn chảy. Hãy thiết định luồng chảy đó theo một chiều hướng tích cực và bạn sẽ điều chỉnh hướng chảy cho nguồn năng lượng vô tận hướng tới lợi ích lớn lao hơn.

Mỗi chương của quyển sách này đưa ra những minh họa cụ thể, rành mạch về việc áp dụng những quy luật của tâm thức. Một khi đã hiểu cách vận dụng những phương pháp này, bạn sẽ cảm nghiệm sự dư dật thay vì bần cùng, sự minh triết thay vì mê tín và ngu dốt, an bình thay vì xung đột nội tâm, thành công thay vì thất bại, vui vẻ thay vì buồn rầu, hòa hợp thay vì bất hòa, vững tin thay vì sợ hãi. Còn phúc lành nào tuyệt diệu hơn thế?

Hầu hết những nhà khoa học, nghệ sĩ, thi nhân, ca sĩ, văn gia và những nhà phát minh đều thấu hiểu sâu sắc sự hoạt động của ý thức và tiềm thức. Chính điều này đã mang lại cho họ sức mạnh để hoàn thành mục tiêu của mình.

Nam danh ca opera vĩ đại Enrico Caruso từng có lần run bần bật khi chuẩn bị xuất hiện trước khán giả. Sự sợ hãi và lo lắng tột độ đã khiến các cơ nơi cổ họng ông bị co thắt dữ dội. Ông cảm giác như những dây thanh âm của mình bị tê liệt hoàn toàn. Ông đứng sau cánh gà, chỉnh lại trang phục, trong khi mồ hôi đầm đìa trên mặt. Đúng lúc đó, ông được mời ra sân khấu biểu diễn trước hàng ngàn khán giả đang cuồng nhiệt.

Ông run rẩy tự nhủ: “Mình không thể hát được. Họ sẽ cười nhạo mình. Sự nghiệp của mình tiêu rồi.” Ông quay bước về lại phòng thay đồ. Nhưng bỗng nhiên ông dừng phắt lại và hét lên: “Tiểu ngã đang muốn đè nén Đại ngã trong ta đây mà!.”

Thế là ông quay trở ra sân khấu và đứng thẳng người: “Tiểu ngã, mi hãy cút đi! Đại ngã muốn ta ca hát.”

Khi nhắc đến Đại ngã, Caruso muốn nói đến sức mạnh và sự minh triết vô hạn của tiềm thức. Ông bắt đầu thét lên: “Cút đi, cút đi, Đại ngã sắp ca hát!.” Tiềm thức của ông hưởng ứng bằng cách giải phóng nguồn sức sống trong ông. Và ngay khi được gọi, ông đã bước lên sân khấu để cất giọng ca tráng lệ và tuyệt luân của mình. Khán giả hoàn toàn bị mê hoặc.

Từ những gì được kể ở trên, bạn có thể thấy Caruso hiểu được hai cấp độ của tâm thức – cấp độ ý thức hoặc lý trí, và cấp độ tiềm thức hoặc phi lý trí. Tiềm thức của bạn có tính phản ứng. Nó đáp lại bản chất những suy nghĩ của bạn. Khi ý thức của bạn (“Tiểu ngã” của Caruso) hoang mang, lo lắng và sợ hãi thì những cảm xúc tiêu cực trong tiềm thức (“Đại ngã”) được phóng thích. Chúng làm ý thức ngập ngụa trong cảm giác hoảng hốt và tuyệt vọng. Nếu điều này xảy đến với bạn, hãy áp dụng cách mà Caruso đã làm. Bạn có thể nói một cách quả quyết và đầy uy quyền với những cảm xúc phi lý tạo ra trong tâm thức sâu thẳm của bạn. Bạn có thể nói: “Hãy bình tĩnh. Hãy yên lặng. Ta đang nắm quyền kiểm soát. Mi phải tuân lệnh ta. Mi là đối tượng cho ta sai khiến. Mi không thể xông bừa vào nơi không thuộc về mi!.”

Bạn sẽ bị mê hoặc khi thấy những gì xảy ra lúc bạn ra lệnh một cách dõng dạc và vững tin với những hoạt động phi lý trí trong sâu thẳm bản ngã của bạn. Lúc đó tâm thức của bạn sẽ tràn ngập sự hài hòa và an bình. Tiềm thức là chủ thể đối với ý thức. Đó là lý do nó được gọi là tiềm thức hay ý thức chủ quan.

Những khác biệt nổi bật và các kiểu vận hành
Ý thức được ví như người lái tàu hay vị thuyền trưởng tại đài trên một con tàu. Người thuyền trưởng có nhiệm vụ chỉ huy con tàu, gửi những mệnh lệnh đến thủy thủ đoàn trong buồng máy. Thủy thủ đoàn sẽ lần lượt điều khiển nồi hơi, thiết bị đo sức gió, chỉ dẫn… Thủy thủ trong buồng máy không hề biết họ đang đi đâu; họ chỉ nghe theo mệnh lệnh. Họ sẽ đâm vào đá ngầm nếu người trên đài chỉ huy đưa ra những chỉ thị sai lầm. Người ở trong buồng máy phải tuân lệnh thuyền trưởng vì ông là người chịu trách nhiệm. Thuyền trưởng được mọi người tin tưởng là người rất am hiểu về công việc mình đang làm, nên các thành viên thủy thủ đoàn không được chống lệnh thuyền trưởng; nhiệm vụ của họ chỉ đơn giản là thi hành mệnh lệnh của ông.

Thuyền trưởng là người chủ con tàu, và chỉ thị của ông phải được thực hiện. Tương tự như vậy, ý thức của bạn chính là vị thuyền trưởng, là chủ nhân con tàu của bạn, bao gồm thân thể bạn, môi trường bạn sống, và tất cả những vấn đề liên quan đến bạn. Tiềm thức tiếp nhận những mệnh lệnh bạn trao cho nó, dựa trên những gì ý thức tin tưởng và nhìn nhận là đúng. Tiềm thức không hề nghi ngờ những mệnh lệnh hoặc nền tảng của những mệnh lệnh đó.

Nếu bạn tự nhủ nhiều lần: “Mình không thể mua nổi”, tiềm thức của bạn sẽ tiếp nhận lời bạn nói. Nó hiểu rằng bạn sẽ không thể mua được cái bạn muốn. Chừng nào bạn còn nói: “Mình không thể chi trả nổi cho cái xe hơi đó, kỳ nghỉ đó, ngôi nhà đó”, thì chừng ấy chắc chắn tiềm thức sẽ nghe theo những chỉ thị của bạn. Và rồi cuộc sống của bạn sẽ thiếu thốn những thứ đó, nhưng bạn sẽ nghĩ rằng tại hoàn cảnh mà ra như thế. Bạn sẽ không vỡ lẽ ra rằng chính bạn đã tự tạo ra những hoàn cảnh đó, bằng những tư tưởng tiêu cực của mình.

Vào một đêm giáng sinh nọ, một thiếu nữ tên Nina W. vốn là sinh viên của trường Đại học Nam California, đã tản bộ qua một khu mua sắm thời thượng ở Beverly Hills. Tâm trí cô đầy ắp những dự định. Cô sắp trải qua những ngày nghỉ lễ cùng gia đình ở Buffalo, New York.

Khi Nina đi ngang qua cửa kính của tiệm bán túi xách, một chiếc túi đeo vai bằng da tuyệt đẹp của Tây Ban Nha đập vào mắt cô. Cô nhìn nó một cách thèm thuồng. Sau đó cô nhìn thấy nhãn giá và chưng hửng.

Nina toan tự nhủ: “Mình không bao giờ sắm nổi một cái túi xách đắt tiền như vậy”, nhưng cô bỗng nhớ lại những điều đã nghe trong một buổi thuyết giảng của tôi: Đừng bao giờ kết thúc bằng một câu nói tiêu cực. Hãy đảo ngược nó ngay lập tức và những điều kỳ diệu sẽ xảy đến trong đời bạn.

Nhìn chòng chọc qua tấm kính, cô nói: “Cái túi xách đó là của mình. Nó là để bán. Lòng mình đã đón nhận nó, và tiềm thức của mình hiểu rõ mình sẽ có nó.”

Ngày hôm sau, Nina gặp vị hôn phu của mình trong một bữa tiệc chia tay. Anh đến gặp Nina với một món quà được gói trang nhã trong tay. Nina hồi hộp mở gói quà ra. Đó là chiếc túi da hệt như cái cô đã trông thấy hôm qua. Nina đã rót đầy hy vọng vào tâm thức mình. Tiếp đó cô đã chuyển giao nội dung đó cho tiềm thức, vốn có sức mạnh hiện thực hóa những ý nghĩ đó.

Về sau, Nina thổ lộ với tôi: “Lúc đó cháu không có tiền để mua cái túi đó, nhưng bây giờ nó đã là của cháu. Cháu đã biết phải tìm kiếm tiền bạc và tất cả những thứ cháu cần ở đâu, chính là trong kho báu vĩnh cửu trong cháu.”

Tiềm thức của Ruth hưởng ứng ra sao
Cách đây một thời gian, tôi có nhận được một lá thư của một phụ nữ tên Ruth A., người từng tham dự những buổi thuyết giảng của tôi. Bà ấy viết:

Tôi bảy mươi lăm tuổi, là một góa phụ và các con tôi đều đã trưởng thành. Hiện tôi sống một mình, nhờ đồng lương hưu và khoản phúc lợi xã hội ít ỏi. Cuộc đời tôi tưởng chừng đã khô cằn, vô vọng; nhưng tôi chợt nhớ đến bài diễn thuyết của ông về sức mạnh của tiềm thức. Ông nói rằng những ý niệm có thể được chuyển tải đến tiềm thức bằng sự lặp đi lặp lại, bằng niềm tin và hy vọng. Điều đó có thể là thật chăng? Và tôi đã quyết định thử. Được hay không, tôi cũng chẳng mất gì.

Với tất cả cảm xúc mà tôi có thể có được, tôi bắt đầu thường xuyên lặp đi lặp lại: “Mình được cần đến. Mình được yêu thương. Mình lập gia đình và sống hạnh phúc với một người đàn ông tử tế, đáng yêu và có tâm hồn đẹp. Mình cảm thấy an tâm và mãn nguyện.”

Tôi tiếp tục lặp lại như thế nhiều lần mỗi ngày trong khoảng hai tuần. Một ngày nọ, tại hiệu thuốc ở góc đường, tôi được giới thiệu với một vị dược sĩ đã nghỉ hưu. Tôi thấy ông ấy là người tử tế, hiểu biết và rất ngoan đạo. Ông ấy là sự hồi đáp hoàn hảo cho lời cầu nguyện của tôi. Trong vòng một tuần, ông ấy đã cầu hôn tôi. Hiện chúng tôi đang hưởng tuần trăng mật ở châu Âu. Tôi biết rằng trí tuệ bên trong tiềm thức tôi đã đưa chúng tôi đến với nhau trong trật tự thiêng liêng.

Ruth đã khám phá ra kho tàng bên trong bà ấy. Lời cầu nguyện của bà ấy là cảm giác chân chính từ trái tim, và lời quả quyết của bà lắng đọng dần dần trong tiềm thức, mà tiềm thức chính là môi trường sáng tạo tuyệt vời. Ngay trong khoảnh khắc bà ấy thành công trong việc làm xuất hiện một hiện thân chủ thể, tiềm thức đã đáp ứng thông qua quy luật hấp dẫn. Chính tâm thức sâu thẳm đầy sự minh triết và trí tuệ của bà đã đưa bà và người chồng mới của bà đến với nhau trong trật tự thiêng liêng..

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những quyển sách hay nhất của Joseph Murphy - Sách của Joseph Murphy bằng những câu chuyện thực tế trên cơ sở khoa học đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy. Sức Mạnh Tiềm Thức Sức Mạnh Tiềm Thức giới thiệu và… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

6 đánh giá cho Sức Mạnh Tiềm Thức

 1. Trần Thị Như Quỳnh

  Qua việc đọc nhiều cuốn sách về nói về thành công trong cuộc sống, tôi thấy các tác giả đề cập rất nhiều tới khả năng của tiềm thức bên trong con người của chúng ta. Và đây là tác phẩm giải mã những sức mạnh tiềm thức ấy. Tiến sĩ Joseph Murphy đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về tiềm thức và những tinh hoa của quá trình nghiên cứu của ông đều được trình bày trong sách để áp dụng tiềm thức vào mọi mặt của cuộc sống (hạnh phúc,hôn nhân,giàu có…). Đây là tác phẩm đáng được trân trọng!

 2. Thuy

  Mình cũng như nhiều người thích đọc sách khác, khá là kỹ tính trong việc chọn lựa sách. Giữa thời đại có nhiều đầu sách tràn lan và nhiều nguồn kiến thức tham khảo trên mạng hiện nay thì mình vẫn bị ấn tượng bởi cuốn sách này =]
  Hồi còn học ĐH mình đã may mắn xem qua bộ The Secret, dù rằng nó rất hay nhưng vẫn có nhiều điều mình còn chưa “thấm” và cần thời gian để trải nghiệm, nghiền ngẫm. Đến khi gặp cuốn sách này thì mình cảm thấy nó một trong những cuốn tổng hợp hay về tiềm thức-luật hấp dẫn…
  Những câu nói kinh điển như là “vật họp theo loài” “chúng ta là tất cả những gì chúng ta nghĩ” “tính cách tạo nên số phận” “số phận nằm trong tay chúng ta”…có thể đều được hiểu rõ hơn thông qua cuốn sách này
  Vốn là mình mượn đọc của bạn, rồi lại nghe thêm bản sách audio nên thích quá mua về luôn. Không chỉ vì thích mà còn vì nội dung và khả năng truyền cảm hứng của nó khiến mình cảm thấy nó rất đáng được lưu giữ, có lẽ để sau này “truyền thụ” lại cho thế hệ sau :))
  Anw, mình tin rằng nó sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rộng mở hơn về cuộc sống. Có những quy luật mà nếu chúng ta hiểu, biết vận dụng vào mình thì có thể khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tươi sáng, tốt đẹp hơn.
  Hãy tư duy tích cực và nắm lấy cơ hội khi có thể ^^

 3. Trần Thị Thạch Thảo

  Bạn đang gặp rắc rối trong cuộc sống này? Bạn đang không biết phải chọn phương án nào trong cuộc đời? Hoặc bạn đang muốn có 1 người yêu, người vợ, người chồng và sống hạnh phúc suốt đời. Quyển sách sẽ giúp bạn cách để làm những việc đó, nhưng bạn phải có lòng tin. Tiềm thức của tôi đã giúp tôi trả lời được cho câu hỏi mà 5 năm nay tôi không có lời giải đáp. Thật kỳ diệu làm sao !
  Cuộc sống của bạn sẽ cảm thấy khá hơn nếu biết vận dụng tiềm thức, bí mật của nó như thế nào thì bạn hãy tự tìm hiểu và thực hành lấy nhé, mình chỉ chia sẻ những gì mình cảm nhận được từ “nó”

 4. Nguyễn Viết Thành Chương

  Cuốn sách thực sự đem lại cho mình một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về một khái niệm còn khá xa lạ với mình trước đây – Tiềm thức. Ngoài việc nêu ra những ý niệm cơ bản, dễ hiểu nhất về tiềm thức, cuốn sách còn mang lại nhưng phương pháp để tác động một cách tích cực, khai thác được tối đa khả năng vô biên của tiềm thức mà đến nay khoa học vẫn chưa thể nghiên cứu hết được. Phương pháp cầu nguyện có khoa học được hướng dẫn trong cuốn sách rất có hiệu quả, nó giúp bạn gieo những hạt giống tốt vào tiềm thức để giúp bạn đạt được những điều mong muốn, làm cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

 5. Đỗ Thu Hà

  Cuốn sách thực sự rất thú vị và lôi cuốn bởi những công thức đạt được thành công cũng như điều mình mong muốn một cách thật dễ dàng và có thể khiến bạn bất ngờ nhưng thực sự hiệu quả. Đó là cách bản thân chúng ta tự lặp đi lặp lại 1 điều,gieo vào trong tiềm thức sâu xa trong mỗi chúng ta những điều ta thực sự mong muốn, từ đó khai thác tối đa sức mạnh tiềm thức ẩn dấu bên trong mà chúng ta không hay để ý. Phần vô thức sẽ chịu trách nhiệm tìm mọi cách để khiến chúng ta đạt được điều ta muốn với điều kiện liệu pháp “tự kỉ ám thị” mà cuốn sách đề cập,chúng ta phải thực hiện đúng công thức thì mới có thể thành công. Ngoài ra còn có biện pháp cầu nguyện thật khoa học nhưng vẫn đạt hiệu quả mà không hề liên quan đến vấn đề tâm linh. Tất cả những câu chuyện, những ví dụ hay những điều cuốn sách đề cập đều được đưa ra dẫn chứng cụ thể dựa trên thực tế đã thực nghiệm chứ không bịa đặt hay áp đặt người đọc. Mỗi chương đều rất lôi cuốn chúng ta khám phá những sức mạnh tiềm tàng trong mỗi con người, các bài tập đưa ra cũng rất thú vị giúp người đọc dễ dàng kiểm chứng trên chính mình. Thực sự là 1 cuốn sách tuyệt vời để học hỏi!

 6. Phạm Minh Diệu

  Cuốn sách giải thích cho bạn biết tại sao có đôi lúc bạn cho rằng mình đang gặp may mắn, thì liên tiếp một chuối những may mắn lại đến với bạn; thế nhưng những lúc bạn cho rằng mình đang gặp vận xui thì bạn lại luôn gặp xui rủi những ngày sau đó. Cuốn sách cũng cho bạn biết được rằng suy nghĩ trong tiểm thức có sức mạnh như thế nào và ảnh hưởng mạnh mẽ thế nào đến cuộc sống hiên tại của bạn.
  Một cuốn sách rất nên sỡ hữu nếu bạn tin rằng tiềm thức của mình có sức mạnh và tầm ảnh hưởng đến cuộc đời bạn, và bạn muốn làm chủ nó.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button