Tại Sao Cần Đơn Giản?

(5 đánh giá của khách hàng)

“Làm mọi việc phức tạp rất đơn giản, làm mọi việc trở nên đơn giản rất phức tạp”. Vừa đọc xong quyển sách này, những ví dụ, những lời khuyên sách đưa ra rất gần gũi với các bạn trẻ. Và hơn nữa mõi trang sách để có hình ảnh minh họa rất vui mắt, đọc rất thú vị.  Đọc xong bạn sẽ có cái nhìn khái quát về việc sắp sếp lại mọi thứ, việc học tập, tiền bạc, thời gian … cho đến căn phòng của bạn.

Danh mục:

Giới thiệu

Chúng ta đang sống trong một xã hội bận rộn, luôn phải vội vã hoàn thành hết mục tiêu này đến mục tiêu khác. Và các bạn trẻ cũng bị cuốn theo lối sống hôi hả này. Trong cuốn Tại sao cần đơn giản, Teo Aik Cher lý giải cho chúng ta lý do vì sao ta phỉa sống cuộc sống như vốn có, đồng thời mang đến cho ta cách để làm cho cuộc sống trở nên đơn giản và gặt hái được nhiêu thành công hơn.

Cuốn sách này đặc biệt dành cho những bạn trẻ bận rộn, không có thời gian và lòng kiên nhẫn để đọc trọn vẹn một cuốn sách dày cộp nào đó. Aik Cher đã biến những trang sách trở nên vô cùng chuyện rất thú vị để bạn thưởng thức và những bí quyết đơn giản hóa rất hữu ích.

Đọc thử

“Hãy học thật chăm chỉ, hãy học thật thông minh, nhưng quan trọng nhất là hãy làm cho quá trình này diễn ra thật đơn giản.”

– Khuyết danh

Đơn giản hóa cách học tập

“Học tập = Vận dụng đầu óc để thu nạp kiến thức thông qua hình thức đọc, tìm hiểu và suy nghĩ.”

Trường lớp và những môn học

Một trong những nguyên nhân khiến các bạn trẻ lúc nào cũng bận rộn chính là vấn đề trường lớp và học hành. Đây không phải là một điều xấu, bởi vì trường lớp là nơi để các bạn trẻ kết bạn, tương tác với người khác, học hỏi những quy tắc và cách cư xử đúng đắn, thu thập kiến thức và những kỹ năng cần thiết cũng như vui chơi mỗi khi có thể! Trường lớp và học hành là phần không thể thiếu trong những năm tháng trưởng thành của mỗi chúng ta. Thực tế, các bạn trẻ thường dành nhiều thời gian ở trường hơn ở nhà, vì ở đó họ cảm thấy thoải mái hơn.

Dù học hành là nhiệm vụ chủ chốt của các bạn trẻ, nhưng lượng bài tập và các việc phải làm ở trường xuất hiện dồn dập tới mức ai cũng cảm thấy chóng mặt. Với rất nhiều bài tập, câu hỏi và bài kiểm tra, chẳng có gì lạ nếu có lúc các bạn trẻ cảm thấy mình quá tải và không còn nhận thức được ý nghĩa thực sự của việc học tập trau dồi kiến thức nữa. Cần phải giúp họ đơn giản hóa cách học tập của họ.

Tại sao phải đơn giản hóa cách học tập?

Hãy nghĩ xem: Có phải chúng ta thường xuyên bị cả núi bài tập đè lên vai không? Với vô số bài tập về nhà, nhiều sinh viên của tôi bảo rằng đôi khi, họ còn không thể tìm thấy mặt bàn học của mình nữa!

Có quá nhiều việc phải làm mà lại có quá ít thời gian. Nhưng liệu việc chúng ta đơn giản hóa cách học của mình có quan trọng không?

Hãy học hành thật chăm chỉ và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng?

Có một câu châm ngôn nói rằng những người làm việc cật lực sẽ được tưởng thưởng xứng đáng. Nguyên tắc này cũng được áp dụng cho việc học hành. Khi còn bé, nhiều người bảo tôi rằng nếu học hành chăm chỉ thì một tương lai tươi sáng sẽ chờ đón tôi. Điều này có thể đúng nhưng trong thế giới đang chuyển động với nhịp độ nhanh và liên tục thay đổi ngày nay, không phải lúc nào điều này cũng xảy ra.

Có những người bỏ học giữa chừng nhưng sau này đã trở thành những người rất thành công. Bill Gates, người sáng lập Tập đoàn Microsoft và là một trong những người giàu nhất thế giới, đã bỏ học đại học giữa chừng.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

10 quyển sách giúp bạn tối giản cuộc sống - 10 quyển sách này giúp bạn tối giản hóa cuộc sống, nhận thức được bản thân, sắp xếp lại những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu và khiến cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều. Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn… Đọc thêm
19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm
5 Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống - Lo lắng, bất an là thứ cảm xúc mà hầu hết chúng ta đều đã từng trải qua – đó là những lúc chúng ta thấy căng thẳng quá mức so với tình hình hiện tại và điều đó ảnh hưởng không tốt đến việc giải quyết những thách thức mà chúng ta đang phải… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

5 đánh giá cho Tại Sao Cần Đơn Giản?

 1. Phạm Thành Trung

  Cuốn sách này có một cách tiếp cận độc giả rất thú vị. Tính đơn giản luôn tràn ngập trong những trang viết, với nhiều thông điệp và bài học khá độc đáo và mới mẻ. Tác phẩm bám sát thực tế của đời sống, đưa ra nhiều thông tin bổ ích có thể giúp các bạn trẻ tự cải thiện cuộc sống của bản thân mình. Thêm một điều hay nữa là cuốn sách có những phương pháp giúp đơn giản hóa những vấn đề trong cuộc sống, từ đó có thể dễ dàng đạt đến những điều mà mình mong ước hơn. Đây thực sự là một cẩm nang thú vị cho mọi người, nơi chúng ta có thể thỏa sức tiếp thu những kiến thức quan trọng cho cuộc sống của mình.

 2. Nguyễn Thúy

  Cuốn sách chỉ cho ta cách đơn giản hóa mọi chuyện từ học tập, sắp xếp đồ đạc đến quản lý, thời gian, các mối quan hệ ,sức khỏe, tài chính những điều thực sự cần thiết trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Dù sách khá mỏng chỉ khoảng 160 trang khổ A5 nhưng các bài học trong sách thực sự hữu ích và dễ tiếp thu vì cách dẫn dắt lôi cuốn và có gắng tối giản các bí quyết để đơn giản hóa các vấn đề trong cuộc sống và tận hưởng cuộc sống. Sách hay cho mọi người muốn học hỏi các bí quyết đơn giản.

 3. Lê Thảo Vy

  Tại sao cần đơn giản?
  Cuộc sống của các bạn trẻ ngày nay luôn có quá nhiều vấn đề để giải quyết. Điều đó vô tình dẫn đến một thói quen: luôn có cách nhìn phức tạp hóa với mọi thứ. Với cẩm nang này, Teo Aik Cher đã đưa đến người đọc nguyên nhân và những phương cách giải quyết vấn đề trên. Bằng những hình ảnh minh họa sinh động và những tình huống thực tế về cuộc sống của các bạn trẻ ngày nay, cuốn sách này sẽ là một giải pháp giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả cho những người không đủ thời gian và kiên nhẫn với những cuốn sách dày cộp.

 4. Lê Minh Trí

  Tôi là một con người thường xuyên làm phức tạp hoá vấn đề lên và luôn tỏ ra là một con người bận rộn … Nhưng rồi mọi việc dường như quá tải và quá tầm kiểm soát của tôi : từ công việc , học tập , quan hệ gia đình , bạn bè … và tôi luôn trong trạng thái bị stress . Cuốn sách này là 1 chiếc la bàn giúp cho tôi cũng như những ai đang trong tình trạng hối hả , bận rộn , luôn vội vã hoàn thành hết mục tiêu này rồi đến mục tiêu khác … tìm ra được hướng đi của mình , sống đơn giản bình dị như vốn có rồi từ đó gặt hái được nhiều thành công hơn .
  Dĩ nhiên bạn không thể tin là chỉ đọc 1 cuốn sách và cuộc đời bạn sẽ sang trang mới phải không ? Cuốn sách này không làm được điều đó … và cũng chẳng có cuốn sách nào làm được cả … Chỉ có BẠN mới đủ khả năng thay đổi cuộc đời bạn ! Chúc bạn thành công .

 5. Ký Thanh Chương

  Có phải mọi thứ bây giờ đều rất rắc rối rất khó nhằn cho những ai yếu kém về mặt kinh nghiệm không?Có phải bây giờ chúng ta đều rất cầu kỳ về mọi mặt trong xã hội? Làm thế nào để chuyện đó dừng đây?Làm thế nào để chuyện đó không còn lặp lại? Quyển sách này chính là cẩm nang tuyệt vời cho bạn đấy! Điều quan trọng nhất theo mình để có thể sống tự do và an nhiên trong cái xã hội này có lẽ là sự đơn giản.Tại sao phải làm mọi chuyện rắc rối lên trong khi ta có khả năng làm cho nó trở nên hết sức dễ làm? Thật phí thời gian vào những chuyện rắc rối đó! Dù chỉ là một tập giấy 160 trang nhưng nó ẩn chứa bao nhiêu bài học về cuộc đời này.Chúc bạn đọc may mắn nhận ra những điều tuyệt vời từ quyển sách nhé!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button