Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính

(2 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách gối đầu giường cho những người cô gái 25 luôn bị bủa vây bởi những câu hỏi “Bao giờ có người yêu”, “Sao lại chưa lấy chồng?” và hàng vạn câu hỏi khó chịu như thế.

Danh mục:

“Đời đảo điên như thế

Em hãy sống phần mình

Hồn nhiên và mạnh mẽ

Có buồn cũng phải xinh”

Cuốn sách gối đầu giường cho những người cô gái 25 luôn bị bủa vây bởi những câu hỏi “Bao giờ có người yêu”, “Sao lại chưa lấy chồng?” và hàng vạn câu hỏi khó chịu như thế.

Dành cho những cô gái độc lập, tự tin, luôn muốn sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình.

Đã đến lúc bạn nên mặc kệ những lời bàn tán phán xét rỗi hơi của thiên hạ. Đã đến lúc bạn bỏ ngoài tai những câu hỏi vô duyên chỉ mang tính thúc ép và dò hỏi. Đã đến lúc bạn dừng việc buồn bã, hay chán nản bi quan vì những lời nhận xét tiêu cực của mọi người xung quanh.

Bởi vì không ai thương bạn bằng chính bản thân bạn cả, và miệng lưỡi thiên hạ không nuôi sống bạn được ngày nào. Nên thay vì bị ảnh hưởng bởi những lời nói đó, bạn nên tự tin sống cuộc đời của mình mà mặc kệ họ. Bạn có thể khóc, có thể buồn, nhưng đừng tự tước đi quyền được sống tốt hơn mỗi ngày.

Tuổi trẻ ngắn lắm, nếu đã để bản thân được sống thì hãy sống thật mạnh mẽ. Nếu đã để nước mắt rơi thì phải dành cho người xứng đáng.

Đời không ai khác sống vì mình. Nên bạn không được phép sống hời hợt và bi quan, tiêu cực. Thiên hạ sân si, nếu đã không tránh được thì hãy ngồi xổm lên dư luận mà sống.

“Mình là lá, việc của mình là xanh. Vì mình là nắng, nên hãy sống thật chói chang mặc kệ thiên hạ”.

Tạm biệt những chuỗi ngày lo âu, lo sợ những lời bàn tán ngoài kia và sống cuộc đời của chính mình với “Tâm bất dính giữa đời vạn thính.”

2 đánh giá cho Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính

  1. Nguyễn Thị Liên

    Nhận xét của tôi về cuốn sách này là khá hay, chủ yếu là những đúc kết sau những kinh nghiệm mà người viết đã trải qua. Vì là tản văn nên chỉ có những quan niệm đưa ra chứ cũng không có nhiều câu chuyện để minh họa. Tóm lại. là “thính” ở đây là miệng đời, là sự phán xét, là những lời nói của người khác về chúng ta, mà chúng ta không cần quan tâm, cứ mặc kệ và sống tốt.

  2. Võ Kiều Trinh

    Quyển sách mà ai cũng nên đọc, đặc biệt là những cô gái. Quyển sách chia sẻ những cột mốc trong đời mà ai cũng phải trải qua và giúp những cô gái tự tin hơn về bản thân mình. Nhưng điều quan trọng nhất mà quyển sách đem lại chính là sự lạc quan hướng đến những điều tốt đẹp, làm ta cảm thấy an yên, bình tĩnh hơn để đối diện với cuộc đời. “Người khác có quyền làm tổn thương bạn như cách họ mong muốn, vì đó là quyền của họ. Riêng bản thân bạn, không được cho mình cái quyền để cuộc đời mình trở nên tồi tệ hơn trước những tổn thương đó…” Câu mình tâm đắc nhất sách.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button