Tam Quốc @ Diễn Nghĩa

(5 đánh giá của khách hàng)

Tác giả mượn câu chuyện thời Tam quốc, thông qua các nhân vật nổi tiếng dùng người như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Các Lượng, Tôn Quyền, nói về thuật quản lý con người. Do vậy mà cách diễn đạt trở nên dễ hiểu, vừa có phần hài hước, dí dỏm, vừa sâu sắc và đi vào lòng người. Bạn đọc sẽ không ngán ngẩm với những câu chữ lý thuyết khô khan như các sách chuyên ngành về Quản trị, ngược lại bài học thông qua từng câu chuyện kể của tác giả sẽ đọng lại nhiều suy nghĩ hơn. Một quyển sách rất đáng đọc.

Danh mục:

Lấy những nhân vật đã quen thuộc với độc giả trong Tam Quốc Chí như Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Quyền,… đặt vào thế giới hiện đại và biến mỗi quốc gia thành một công ty, Thành Quân Ức đã tạo nên một câu chuyện ấn tượng của riêng mình. Tam Quốc @ Diễn Nghĩa là một quyển sách kinh tế hay về quản trị dành cho người mới bắt đầu. Một số câu chuyện trong đó có thể nói là “thánh kinh” dành cho người khởi nghiệp.

Đọc sách, không khó để độc giả nhận ra những nhân vật huyền thoại của La Quán Trung đều được giữ nguyên những nét tính cách đặc trưng của mình. Tam Quốc @ Diễn Nghĩa có những tình huống kinh doanh cụ thể “mượn xưa nói nay” và được so sánh với những nguyên tắc quản trị của phương Tây. Kết thúc mỗi chương, những bài học rút ra khiến bạn đọc nhớ và nghiền ngẫm.

Cách viết hài hước và lôi cuốn của Thành Quân Ức giúp cuốn sách gần gũi với độc giả hơn. Thay vì lý giải bằng những lý thuyết khô khan của kinh tế học, tác giả đã chọn cách tiếp cận khá vui nhộn và thực tiễn. Nhờ thế mà Tam Quốc @ Diễn Nghĩa giống như một cuốn tiểu thuyết giải thích cuộc đời và phương châm quản lý dưới góc độ lịch sử.

5 đánh giá cho Tam Quốc @ Diễn Nghĩa

 1. Minh Nexus

  Đây là một cuốn sách rất rất rất hay và nên đọc.
  Cuốn sách viết về nghệ thuật kinh doanh và làm việc trong môi trường hiện đại bằng việc kể lại câu truyện nổi tiếng “Tam quốc diễn nghĩa”, đúc kết kinh nghiệm của người xưa ứng dụng trong môi trường hiện đại cũng như các phương pháp quản lý, các cách ứng xử trong thời buổi hiện nay.
  Cách kể chuyện mới lạ đồng thời với giọng văn hài hước, người đọc sẽ cảm thấy thú vị khi lật từng trang sách, đồng thời tiếp thu kiến thức một cách sinh động nhất.
  Đan xem với nó còn là những bài học kinh nghiệm được rút ra từ những câu truyện ngụ ngôn rất hay và đầy ý nghĩa về cuộc sống cũng như trong công việc.

 2. Nguyễn Vũ Thịnh

  Tam Quốc Diễn Nghĩa là câu chuyện gần như chính xác với lịch sử của Trung Quốc do La Quán Trung viết lại có chỉnh sửa. Hầu hết các lãnh đạo từ kinh doanh đến chính trị đều thuộc nằm lòng, đối với người có trí tuệ như họ áp dụng chúng vào đời thường là một nghệ thuật đòi hỏi rèn luyện nhiều năm. Nhưng với một người bình thường ví dụ như tôi là sinh viên khó hiểu nhiều tình huống trong Tam Quốc huống hồ là áp dụng chúng nhưng qua cuốn sách này Thành Quân Ức cho tôi các nhìn mới và cách giải quyết mơi với những tình huống ấy trong cuộc sống hiện đại ngày nay ( đỡ biết bao nhiêu thời gian khi nghiên cứu Tam Quốc mà chẳng cần đầu óc cao siêu như các vị lãnh đạo ).

 3. An Nhiên

  Một cuốn sách viết về nghệ thuật kinh doanh dựa trên tác phẩm kinh điển “tam quốc diên nghĩa” với những mối liên hệ rất thú vị pha lẫn chút yếu tố hài hước khiến cho tôi bị lôi cuốn khác với nhiều sách viết về đề tài Kinh tế khô khan khác. Trong các sách của “Thành Quân Ức” thì “Tam@ Quốc” là cuốn tôi ưa thích nhất. Cuốn sách không chỉ phù hợp cho những ai làm về lãnh vựa kinh doanh mà theo tôi, tất cả mọi người đều có thể đọc và tìm được cho mình những kiến thức cần thiết và có ích cho cuộc sống của mình.

 4. Đỗ Thúy Ngân

  Sách nói về nghệ thuật kinh doanh, quản lý thời hiện đại bây giờ. Đưa ra các quan điểm nhận định nhưng lại không hề khô khan như các sách kinh tế hiện nay thường thấy vì được lồng ghép vào bối cảnh nhân vật hiện đại. Tác giả như kể lại câu chuyện kinh doanh của Lưu Bị thời nay, qua đó đưa ra được các triết lý của mình.
  Các viết truyện sáng tạo, vô cùng hài hước, ngôn từ sinh động. Không dành riêng cho bất kỳ đối tượng nào cả, ai cũng có thể đọc và cảm nhận.

 5. Tran Ly

  Qua những câu chuyện tưởng chừng không hề liên quan tới nhau” Chính trị và Kinh doanh thì tác giả đã biến điều không thể thành có thể, Thương trường cũng là chiến trường, những phương pháp kinh doanh lồng ghép vào trong các câu chuyện thời Tam quốc tạo nên một sự mới lạ, như một làn gió mới, một sự thay đổi khẩu vị cho mọi người khi đọc sách về Kinh tế. Tôi rất ấn tượng với cách lồng ghép các câu chuyện như Bán lược cho sư hay Con thỏ và củ cà rốt, những triết lý kinh tế quen thuộc nhưng khi vào sách lại thật mới mẻ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button