Tận Cùng Là Cái Chết

(5 đánh giá của khách hàng)

Tại nhà của cha mình bên bờ sông Nile, cô con gái Renisenb của giáo sĩ lại nghĩ rằng cái chết của người phụ nữ thật đáng ngờ. Càng ngày cô càng tin mầm mống của cái ác nảy nở trong nhà mình – và chứng kiến một cách bất lực những mê đắm của gia đình trong cảnh chết chóc…

Danh mục:

Ở Ai Cập vào năm 2000 trước công nguyên, cái chết được xem là mang lại ý nghĩa cho sự sống. Tại chân một vách đá là thi thể co quắp bấy nát của Nofret, thiếp yêu của một giáo sĩ. Trẻ, đẹp và ác dạ, hầu hết mọi người đồng ý rằng đó là định mệnh – cô ta đáng phải chết như một con rắn!

Tuy nhiên tại nhà của cha mình bên bờ sông Nile, cô con gái Renisenb của giáo sĩ lại nghĩ rằng cái chết của người phụ nữ thật đáng ngờ. Càng ngày cô càng tin mầm mống của cái ác nảy nở trong nhà mình – và chứng kiến một cách bất lực những mê đắm của gia đình trong cảnh chết chóc.

5 đánh giá cho Tận Cùng Là Cái Chết

 1. Tố Trinh

  Cách miêu tả, vẽ ra cuộc sống thanh bình, cảnh vật nơi Ai cập cổ, những vườn ,con sông Nin và von người ở đó làm mình chìm đắm và muốn thuộc về nơi ấy. Cuốn sách giúp ta có cách nhìn về con người, về thế giới nội tâm trong mỗi người chúng ta, trong đó luôn có sự che đậy và đấu tranh giữa cái thiện và cái ác. Ngoài ra ,cuốn sách còn cho ta thấy được một câu chuyện tình yêu, sự lựa chọn nơi con tim, không phải chỉ là những rung động, mà là sự bình yên nơi con tim thuộc về.Có lẽ sau cuốn sách này mình sẽ tìm đọc những tiểu thuyết tình cảm khác của Bà.

 2. Vũ Như Quỳnh

  Khi mua tác phẩm này, mình chỉ nghĩ nó là một quyển sách của tác giả Agatha nên mua mà thôi. Khi đọc những trang đầu tiên, mình đã khép lại, bởi nó đề cập đến nền văn minh Ai Cập cổ đại, mình không định đọc tiếp vì sợ nó sẽ là một câu chuyện khô khan và khó hiểu, về một thế giới cách đây cả ngàn năm thì chắc hơi khó thấm. Nhưng khi đọc quyển sách mình mới nhận ra, bối cảnh cổ đại khiến câu chuyện càng thú vị hơn. khiến câu chuyện có chút lạ lẫm nhưng không hề khô khan. Và, vụ án mạng thì vẫn tuyệt như các tác phẩm khác. Còn hung thủ, mình nghĩ nếu ai tinh ý thì sẽ nhanh chóng nhận ra. tiếc là gần cuối mình mới hơi lờ mờ đoán mò. Chính xác quyển sách không gây ấn tượng mạnh như Vụ ám sát ông Roger và Mười người da đen nhỏ, nhưng vẫn rất cuốn hút theo một cách rất nhẹ nhàng, rất êm đềm.

 3. Thùy Dương

  Vượt ra ngoài khuôn khổ của một tác giả trinh thám. “Tận cùng là cái chết” không chỉ nói về cái chết và những nghi vấn xung quanh nó như những tác phẩm khác vẫn làm. Qua cái chết, nó còn đưa độc giả đến với một đất nước Ai Cập cổ đại đầy huyền bí với những xác chết, những hầm mộ bí ẩn, và những con người sống như chết.

  Trong tác phẩm này, yếu tố trinh thám không được đề cao như những tác phẩm khác của Agatha, thế nhưng, đây lại là một trong những cuốn mình thích nhất. Bởi Ai Cập cổ đại trong tác phẩm khiến mình cảm thấy vô cùng thú vị. Không hề hối hận khi đã mua.

 4. Trần Trọng

  Đây là cuốn truyện trinh thám đầu tiên của tôi. Lối kể chuyện của Agatha Christie thật lôi cuốn. Nó khiến tôi đọc hết 1 lèo khi vừa bắt đầu trang sách đầu tiên. Những trang sách hiện lên bối cảnh của Ai Cập trước đây như ở ngay trước mắt tôi, những cuộc khám phá, những bí ẩn được giải mã khiến tôi không thể rời tay khỏi trang sách. Tên sách Tận cùng là cái chết nghe rất có ý nghĩa, ở Ai cập cổ đại cái chết ám ảnh là chết như 1 con rắn, quằn quại trong đau khổ, cuốn sách sẽ cho bạn cảm nhận từ từ cái chết trong gang tấc. Tôi cho rằng nếu bạn là người mê truyện trinh thám thì sẽ không thể bỏ qua cuốn sách này, đậm chất trinh thám.

 5. Trần Đức Kiêm Ái

  Đã đọc khá nhiều tác phẩm của Agatha Christie và đây cũng là một tác phẩm bạn không nên bỏ qua nếu là Fan gạo cội của bà. Không như những tác phẩm khác, kỳ này Agatha đã đưa người đọc ngược về 2.000 TCN để chứng kiến một gia đình bề ngoài thì có thể thấy rất bình thường nhưng trong mỗi thành viên là những con người khó đoán, âm mưu lợi ích cho mình. Tôi rất thích cách bà khắc họa tính cách từng nhân vật trong gia đình, rất rõ nét, chân thật và một lần nữa hung thủ lại đem đến bất ngờ cho tôi bởi lối dẫn dắt suy nghĩ của khán giả rất tài tình của Agatha Christie.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button