Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

(3 đánh giá của khách hàng)

Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính là sản phẩm kết hợp tài tình những nghiên cứu mới nhất về tâm lý học và kinh tế học, với tài kể chuyện lão luyện và óc hài hước đáo để. Richard Thaler sẽ khai sáng độc giả về cách ra những quyết định thông minh hơn trong một thế giới ngày một bí hiểm.

Danh mục:

“Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính kể cho chúng ta câu chuyện đằng sau những kiến thức quan trọng nhất trong kinh tế học hiện đại. Nếu bị kẹt trong thang máy với một học giả đương thời, nhất định tôi sẽ chọn ở chung với Richard Thaler.” -Malcolm Gladwell

Các nhà kinh tế học truyền thống giả định rằng con người hành xử duy lý. Nhưng trong nghiên cứu của mình, Richard Thaler đã chỉ ra rằng những “cỗ máy người” duy lý lạnh lùng như nhân vật Spock trong loạt phim Star Trek cũng không khác gì con người cảm tính chúng ta. Tất cả chúng ta đều thiên vị, hành xử cảm tính và ra những quyết định đi ngược tiêu chuẩn duy lý mà các nhà kinh tế giả định. Con người hành xử vô lý. Nhưng quan trọng hơn, những hành xử vô lý ấy của chúng ta tạo ra những hệ quả vô cùng to lớn.

Ban đầu bị các nhà kinh tế khinh thường, nhưng ngày nay, kinh tế học hành vi, ngành kinh tế nghiên cứu những tính toán sai lầm của con người và tác động của những tính toán ấy đối với thị trường đã trở thành một môn khoa học quan trọng giúp chúng ta ra quyết định đúng đắn hơn trong đời sống hằng ngày cũng như các quyết sách trong xã hội.

Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính là sản phẩm kết hợp tài tình những nghiên cứu mới nhất về tâm lý học và kinh tế học, với tài kể chuyện lão luyện và óc hài hước đáo để. Richard Thaler sẽ khai sáng độc giả về cách ra những quyết định thông minh hơn trong một thế giới ngày một bí hiểm.

Richard H. Thaler đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu về nhân tố trung tâm trong kinh tế học – đó là những con người hay mắc sai lầm và dễ đoán. Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính là một cuốn sách thú vị, với những câu chuyện thực tế hài hước, mang một ngành kinh tế mới mẻ gần gũi hơn với độc giả phổ thông. Cuốn sách này sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về kinh tế học, về bản thân chúng ta cũng như cách ta nhìn thế giới.

3 đánh giá cho Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

 1. Hoàng Nhật

  -“Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính” chính xác là cuốn hồi ký của tác giả về quá trình nghiên cứu và hình thành kinh tế học hành vi.
  -Vì vậy nó có nhân vật (sách sẽ giới thiệu rất chi tiết về từng học giả có liên quan) và các câu chuyện kèm mốc thời gian (tác giả đi đâu làm gì với ai) các phần này chiếm phần lớn “thời lượng” sách.
  -Các bài học kinh tế không được viết tách biệt rõ rệt như cuốn “Phi lý trí” mà nó nằm len lỏi trong các câu chuyện nên các bạn đọc cần kiên trì.

 2. Việt Anh

  Cuốn sách mang đến cho người đọc những tình huống rất đỗi bình thường trong cuộc sống nhưng với góc nhìn cùng cách phân tích của tác giả thì chỉ có thể thốt lên rằng: “Thật bất ngờ”. Chúng ta cứ luôn cho rằng mình xử sự một cách lí trí nhưng kỳ thực lại đầy cảm tính. Mọi kế hoạch, mọi sự sắp xếp đều có thể diễn ra theo chiều hướng khác với dự định ban đầu chỉ vì một phút không ổn định của cảm xúc. Cuộc sống này thật không đơn giản như phép 1+1=2, đừng cố dùng lí trí để giải thích những thứ vốn đầy cảm tính.
  Chủ động, tích cực, cố gắng hết mình, đúng kế hoạch, đúng phương pháp là những thứ quan trọng nhưng khả năng vượt qua thất bại, nghịch cảnh cũng là những tố chất quan trọng không kém.
  Cảm tính đôi lúc thật mệt nhưng cũng thật đáng giá để sống với nó.

 3. Trần Khang

  không như quyển thinking fast and slow, Tuy cùng một chủ đề nhưng mục đích của 2 quyển sách khác nhau, thậm chí Chúng ta đều hành xử theo cảm tính tỏ ra khá hàn lâm trong cách diễn đạt nên mình nghĩ quyển sách này phù hợp hơn với các bạn đã và đang học về kinh tế học hành vi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button