Thách Thức Từ Con Số 0

(2 đánh giá của khách hàng)

Qua việc trình bày con đường hình thành và phát triển của Kyocera cũng như những tư tưởng và triết lý của cá nhân tác giả, cuốn sách đã được nhiều độc giả đón nhận như là một cuốn “cẩm nang bỏ túi” về nghệ thuật kinh doanh.

Danh mục:

Cuốn sách này được viết lên để trình bày về triết lí và phương thức kinh doanh của Inamori Kazuo qua những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình sáng lập nên Kyocrea. Năm 1997, cuốn này đã được xuất bản với tên gọi “Kính Thiên Ái Người”.

Qua việc trình bày con đường hình thành và phát triển của Kyocera cũng như những tư tưởng và triết lý của cá nhân tác giả, cuốn sách đã được nhiều độc giả đón nhận như là một cuốn “cẩm nang bỏ túi” về nghệ thuật kinh doanh.

Ông đã nhận được lời đề nghị về việc chỉnh sửa từ Nhà xuất bản PHP khi phát hành bản mới nên ông cũng đã đọc kỹ lại bản thảo lần đầu. Inamori Kazuo cảm thấy rằng nên bổ sung để cuốn sách hoàn chỉnh hơn. Không chỉ làm sao để người đọc có thể kinh doanh tốt mà còn làm sao để cho họ có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, không chỉ làm sao để xã hội phát triển mà việc tạo ra một cuộc sống tuyệt vời cho mỗi cá nhân cũng rất cần thiết.

Ông đã nghĩ như vậy. Ông cũng lo ngại những điều tôi trình bày sẽ khiến mọi người hiểu lầm, nghi ngờ về sự chính xác, đáng tin cậy. Tuy nhiên, cuốc sách này có thể coi là cuốn bí quyết “Công thức thành công”. Nói quá lời thì nó không phải là cuốn “Kinh thánh” nhưng cũng nên coi đó là “kim chỉ nam” cho việc kinh doanh và sẽ có ít nhiều cho cuộc đời của những ai đọc nó.

2 đánh giá cho Thách Thức Từ Con Số 0

  1. Alumi

    Cuốn này được tác giả sửa lại từ bản gốc đã xuất bản năm 1997, nội dung có nhiều chỗ lặp lại nội dung với các cuốn tác giả đã viết. Mình đã từng rất ấn tượng với lối viết và kể chuyện rất sâu sắc của Inamori nhưng ở tác phẩm này mình thấy hơi thất vọng, vì tác giả đưa thông tin dạng liệt kê, cố tìm hoặc so sánh với cái gì đó để chứng minh 1 cách khá gượng ép.. Tuy nhiên, sách cũng đưa ra một vài công cụ quản lý của các công ty Nhật đang dùng, cũng là trải nghiệm về văn hóa kinh doanh của người Nhật.

  2. Đinh Công Hợp

    Cuốn sách đầu tiên tôi mua mà không cần đọc thử. Chỉ đơn giản bởi vì tôi đã quá tin tưởng vào hai cuốn trước của ông INAMORI KAZUO. Sự đồng điệu giữa tác giả và tôi đã được thiết lập cho nên việc xem xét đọc thử là điều không cần thiết nữa. Dù có thêm nhiều cuốn khác của tác giả được xuất bản nữa tôi cũng sẽ không đắn đo để mà mua.
    Mặc dù một người mà viết nhiều cuốn sách cùng thể loại self-help thì không thể không trùng lặp một số điều với nhau. Nhưng mỗi lần đọc thêm một sự trùng lặp thì như thêm một sự khẳng định tính đúng đắn của nó nữa vậy.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close