Thằng Quỷ Nhỏ

(6 đánh giá của khách hàng)

– Những con chim ẩn mình chờ chết hả? – Khải bối rối đáp – Tôi cũng không có. Nhưng có cuốn… Tận cùng là cái chết. Đằng nào cũng “chết” vậy. Cuốn này hay lắm!

Danh mục:

Truyện dài đặc sắc nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Tập truyện được sinh viên học sinh rất đỗi say mê. Bởi sự dí dỏm, bởi tình người, bởi những hình ảnh rất học sinh, rất áo trắng. Hãy làm quen với Thằng quỷ nhỏ vẩy tai lừa có cái tên con gái là Quỳnh… cùng những người bạn dễ thương khác như Hạnh, Nga….

6 đánh giá cho Thằng Quỷ Nhỏ

 1. Linh Linh

  Truyện không mấy vui vẻ, nó nhẹ nhàng, lắng đọng, mang một nét buồn man mác, nó khiến tôi bất giác nhớ lại thời áo trắng đã trôi xa. Thật sự thì mình không ghét Nga, mình không thể chấp nhận những hành động của cô ấy đối với Quỳnh, cô ấy không xứng với tình bạn của Quỳnh, nhưng mình vẫn không muốn ghét cô ấy. Mình thấy tội cho Quỳnh, đau cho Quỳnh, cuộc đời Quỳnh sao éo le đến thế, mọi bất hạnh đổ dồn lên vai, cuộc sống như một màu xám đến nỗi người ngoài như mình cũng thấy bế tắc. Kết truyện buồn, đọc mà chỉ muốn khóc.

 2. Võ Thị Trúc Bình

  Truyện của Nguyễn Nhật Ánh luôn mang màu sắc vui tươi, hóm hỉnh nhưng ẩn sau đó luôn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Và đây thực sự là một cuốn sách rất dễ thương về tuổi học trò. Câu chuyện tuổi học trò luôn là đề tuôi muôn thuở của các nhà thơ, nhà văn và của riêng Nguyễn Nhật Ánh. Tình cảm trẻ con vụng dại của các cô cậu bé mới lớn với nhau thật hồn nhiên và trong sáng. Có thể một vài độc giả đã, đang và sắp xem sẽ có thể yêu hoặc ghét 1 vài nhân vật trong câu chuyện này, nhưng hãy yêu và xin đừng ghét, vì nhờ có tất cả mới tạo nên được màu sắc thi vị của câu chuyện cũng như sắc màu của cuộc sống. Truyện cũng cho thấy vẻ bề ngoài không thể quyết định tâm hồn, nhân cách con người. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, vẻ ngoài không nói lên tính cách của một con người, có lẽ cũng là một trong những tiêu chí mà tác giả muốn hướng tới qua tác phẩm này.

 3. Thanh Võ

  Quyển sách Thằng Quỷ Nhỏ là một câu chuyện dễ thương, hài hước và đầy ý nghĩa.
  Một cậu bé xấu xí với đôi tai “dị dạng” bị bạn bè trêu trọc bằng cái tên Thằng Quỷ Nhỏ. Nhưng cậu lại không cảm thấy buồn hay xấu hổ vì điều ấy. Cậu học cách chấp nhận bản thân và tha thứ tất cả.
  Câu chuyện bắt đầu với những rung động đầu đời của Quynh – Thằng quỷ nhỏ với Nga. Từ những tình cảm tuổi mới lớn ấy đã làm cho Quỳnh yêu đời này biết mấy, nhưng cũng có những khi Quỳnh buồn hay có chút “ghen” với Khải 🙂
  Những tình cảm ấy cứ nhẹ nhàng, đơn sơ và dê thương đến kì lạ.
  Những quà tặng dành cho Nga, từ quyển sách mạ vàng cho đến những cành hoa đều gói trọn tình cảm mộc mạc của Quỳnh trong đó.
  Kết thúc truyện không làm mình quá thất vọng khi Quỳnh và Nga không đến được với nhau. Mình nhận ra rằng họ ở cương vị bạn sẽ tốt hơn rất nhiều 🙂
  Một cậu bé với thân hình xấu xí nhưng tâm hồn lại đẹp đẽ khó ai sánh bằng 🙂

 4. Phạm Lan Anh

  Thường thì mình thích đọc truyện có nhân vật đẹp nhưng sau khi đọc tác phẩm này thì khác. Ai cũng có quyền được yêu thương kể cả khi cơ thể họ có chút khiếm khuyết. Quỳnh trong câu chuyện là người như thế, có vẻ bề ngoài xấu xí nhưng tâm hồn rất đẹp, rất lương thiện và là đứa con ngoan. Kết thúc của câu chuyện lúc nào cũng bỏ lửng “đặc biệt” của nhà văn khiến người đọc nhớ mãi, ngẫm nghĩ ra rất nhiều điều. Vẫn như vậy ,tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không bao giờ khiến ng đọc thất vọng.

 5. Hương B Hoàng

  Đây thực sự là một cuốn sách rất thú vị. Câu chuyện về những trò nghịch phá, trêu trọc nhau trên lớp của những cô cậu học trò và cũng là những câu chuyện tình yêu. Tình cảm mới chớm nở, nhỏ bé của Quỳnh với Nga hay của Khải với Nga. Truyện cũng cho thấy vẻ bề ngoài không thể quyết định tâm hồn, nhân cách con người. Truyện có nhiều tình tiết gây cười, cũng có nhiều chi tiết khá kịch tính. Với một cái kết mở, mỗi người trong chúng ta sẽ có một cái kết riêng cho nó.

 6. Nguyễn Hồng Nhung

  Mình thấy,hầu như tác phẩm nào của Nguyễn Nhật Ánh cũng có kết thúc buồn miên man,để lại rất nhiều tâm tư trong lòng người đọc.Và ” thằng quỷ nhỏ” cũng vậy.Truyện kể về một nhân vật xấu xí tên Quỳnh thường hay bị bạn trêu chọc đã đem lòng yêu mến một cô bạn tốt bụng tên Nga.Ban đầu mình cứ nghĩ Nga cũng yêu bạn ấy,nhưng không phải vậy nên kết thúc rất buồn.Với phong cách riêng của mình,truyện của ông bao giờ cũng có nhiều thơ do chính ông sưu tầm và sáng tác khiến cho tác phẩm càng trở nên sinh động,đặc biệt cách kể chuyện rất khôi hài.Đây là một cuốn sách nên đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button