Thầy Lang

(1 đánh giá của khách hàng)

“Thầy Lang” là hành trình vô thức của vị giáo sư đại học để trở thành một thầy lang quê mùa với kết thúc có hậu. Từ đỉnh cao của danh vọng, ông rơi vào hoàn cảnh khốn cùng: vợ bỏ đi cùng con gái, ông bị mất trí nhớ trở thành kẻ vô gia cư, không biết mình là ai, sống vì cái gì.

Danh mục:

Thầy Lang là tiểu thuyết tâm lý xã hội đặc sắc khi khắc hoạ thân phận người trí thức Ba Lan sống trong thời đại đầy biến động. Giáo sư tiến sĩ y khoa Raphal Wilczur là một nhà khoa học lớn, một nhà phẫu thuật tài năng của Ba Lan thời ấy. “Thầy Lang” là hành trình vô thức của vị giáo sư đại học để trở thành một thầy lang quê mùa với kết thúc có hậu. Từ đỉnh cao của danh vọng, ông rơi vào hoàn cảnh khốn cùng: vợ bỏ đi cùng con gái, ông bị mất trí nhớ trở thành kẻ vô gia cư, không biết mình là ai, sống vì cái gì. Với tài năng, ông vẫn ra sức cứu người, nhưng trong vòng xoáy thiện ác lẫn lộn của nhân gian, ông lại một lần nữa mất hết tài sản và không còn niềm vui sống dù trí nhớ được hồi phục và tìm ra cô con gái thân yêu. Ông chọn cho mình con đường cô đơn mãi mãi để người ông yêu có được hạnh phúc đích thực.

1 đánh giá cho Thầy Lang

  1. Minh Nguyen

    Thầy thuốc- một ngành cao cả. Có lẽ tôi đã thấu hiểu hơn câu nói này sau khi đọc tác phẩm này. Tác phẩm là một câu chuyện xúc động về một hiền y- người đã sống một cuộc đời chân thật, lương thiện, và đầy lòng yêu thương con người. Chính tài năng và tấm lòng “vàng” của ông đã giúp đem lại hạnh phúc cho bao người. Nhưng cũng chính con người này đã phải chịu bao nhiêu đau thương tưởng như không gì sánh được. Mất tất cả và rồi được tất cả vì người tốt thường có cái kết hậu. Ông đã được hưởng hạnh phúc cuả tình thân sau khi mất nó và chịu một quãng đời đau khổ. Thật là một câu chuyện ý nghĩa và cảm động!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close