Thế Giới Phẳng

(6 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách nói về biên giới phi truyền thống, thế giới dường như không khoảng cách nhưng thực ra lại rất khoảng cách, đan xen về lợi ích giữa các quốc gia. Trong cái thế giới “phẳng” mà không phẳng đó, ai chớp được cơ hội sẽ thành công

Danh mục:

Chúng ta đã quen với những tác phẩm kinh điển trong văn học, nghệ thuật nhưng “Thế Giới Phẳng”, theo tôi là một tác phẩm kinh điển về thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động của thế giới. Đây không phải là một cuốn sách lịch sử thế giới mà là một tác phẩm hoành tráng về thế giới trong thế kỷ 21, thế kỷ của bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa. Tác giả đã làm phẳng thế giới khi bỏ qua những rào cản về địa giới, văn hóa, tôn giáo… để nói về một thế giới với những vấn đề chung, những cơ hội và thách thức của các quốc gia, của toàn thế giới. Để từ đó từng quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân có thể nhìn thấy cơ hội và thách thức của riêng mình. Với nhiều năm làm nhà báo cho một trong những tờ báo lớn nhất thế giới New York Times, Thomas L. Friedman đã cho người đọc những sự kiện, những thông tin, những số liệu mà không dễ gì có được và không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Điều đó chỉ có thể đến từ những nhà báo kỳ cựu như Friedman, một nhà báo lớn với 3 giải thưởng Publizer. Cuốn sách tuy khá dày, hơn 700 trang, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến thế giới, quan tâm đến sự vận động của xã hội loài người trên hành tinh này thì cuốn sách như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc nhìn khác nhau, qua nhiều vấn đề to lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, nổi bật là xu hướng Toàn Cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng quốc gia trong sự bùng nổ không ngừng của thế giới về mọi mặt.

6 đánh giá cho Thế Giới Phẳng

 1. Lê Thị Chinh

  Mình cảm thấy đây là một cuốn sạch cực kì hữu ích cho các bạn học kinh tế, cái nhìn đa chiều, xu hướng của thời đại, thế giới bây giờ phẳng rồi, sân chơi bây giờ sẽ công bằng cho mọi quốc gia. Tuy nhiên cạnh tranh nhiều hơn, khốc liệt hơn. Nhờ đọc cuốn sách này mà mình biết nhiều thêm về lịch sử, về các quốc gia đang vùng lên phát triển như Ấn Độ. Người dịch còn kém một số chỗ đọc hơi khó hiểu, nhìn chung là ok. Sách không dành cho những người lười đọc, lười tư duy. Hỗ trợ kiến thức rất tốt cho những bạn học kinh tế, ngoại thương.

 2. Minh Huỳnh

  Chúng ta đã quen với những tác phẩm kinh điển trong văn học, nghệ thuật nhưng “Thế Giới Phẳng”, theo mình, là một tác phẩm kinh điển về thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động của thế giới.
  Đây không phải là một cuốn sách lịch sử thế giới mà là một tác phẩm hoành tráng về thế giới trong thế kỷ 21, thế kỷ của bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa.
  Tác giả đã làm phẳng thế giới khi bỏ qua những rào cản về địa giới, văn hóa, tôn giáo… để nói về một thế giới với những vấn đề chung, những cơ hội và thách thức của các quốc gia, của toàn thế giới. Để từ đó từng quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân có thể nhìn thấy cơ hội và thách thức của riêng mình.
  Với nhiều năm làm nhà báo cho một trong những tờ báo lớn nhất thế giới New York Times, Thomas L. Friedman đã cho người đọc những sự kiện, những thông tin, những số liệu mà không dễ gì có được và không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Điều đó chỉ có thể đến từ những nhà báo kỳ cựu như Friedman, một nhà báo lớn với 3 giải thưởng Publizer.
  Cuốn sách tuy khá dày, hơn 700 trang, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến thế giới, quan tâm đến sự vận động của xã hội loài người trên hành tinh này thì cuốn sách như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc nhìn khác nhau, qua nhiều vấn đề to lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, nổi bật là xu hướng Toàn Cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng quốc gia trong sự bùng nổ không ngừng của thế giới về mọi mặt.
  Khi đọc được thông tin cuốn sách này được trợ giá từ Văn phòng Văn hóa – lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, mình có cảm giác vui mừng vì sự hỗ trợ này. Tuy giấy in không được tốt lắm nhưng với một tác phẩm lớn như thế này, mình có thể hiểu và thông cảm được với nhà xuất bản Trẻ.

 3. Hùng Lê

  Trong các cuốn sách của Friedman, mình chọn Thế giới phẳng là khởi điểm bên cạnh 2 cuốn Chiếc Lexus và cây Oliu, Nóng – Phẳng – Chật. Thực sự lúc mới đọc khá là sốc và ngại vì số trang dày, hơn nữa mình không hứng thú lắm với mấy lý thuyết kinh tế nhưng đọc mới thấy nó cần đến thế nào. Dù chưa có thời gian đọc hết nhưng nhìn chung sách chủ yếu xoay quanh vấn đề Toàn Cầu Hoá, những bạn nào ham học hỏi chắc chắn sẽ rất thích vì những luận điểm tác giả đưa ra khá sát thực qua đó mới thấy được sức mạnh khủng khiếp của internet và mạng lưới toàn cầu, vừa phù hợp với thời kì hội nhập sắp tới của Việt Nam. Đầu tư thời gian đọc quyển này là một lựa chọn đầy khôn ngoan nếu muốn vươn xa ra thế giới.a

 4. Lâm Mỹ Uyên

  Đây là một cuốn sách rất hay và bổ ích, không chỉ cho những người học kinh tế, mà thực tế là mọi người ai quan tâm đến những vấn đề về toàn cầu hoá, cũng như hội nhập với thế giới đều có thể đọc được. Sách đã đúc kết được rất nhiều bài học hay và nhiều kiến thức mà thanh niên chúng ta cần tìm hiểu để có thể nắm bắt được cơ hội, vì thế giới của chúng ta đang ngày càng “phẳng”.

 5. Thành Nln

  Năm 2005,cuốn sách Thế giới phẳng này được trao giải thưởng CUỐN SÁCH HAY NHẤT trong năm do Financial Times bình chọn trong chương trình tạp chí kinh tế cuối năm 2015 của VTV khái niệm phẳng hay không phẳng cũng được nhắc lại rất nhiều lần. Kiến thức trong cuốn sách cung cấp cho mỗi người sẽ rất bổ ích bạn sẽ hiểu hơn về quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra hiện nay. Đọc cuốn sách sẽ bổ xung cho bạn một khối lượng kiến thức kinh tế cực khủng.

 6. Tuấn Anh Trần

  Một cuốn sách hay nên đọc giành cho các bạn trẻ chuẩn bị bắt đầu sự nghiệp. Cuốn sách đưa ra rất nhiều thông tin về xu hướng vận hành của nhân loại trong tương lai: cả cơ hội và thách thức. Mong rằng các bạn sẽ thêm tự tin sau khi đọc cuốn sách này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button