Thế Giới Tươi Đẹp Của Marcelo

(5 đánh giá của khách hàng)

Thế giới dưới góc nhìn của cậu bé Marcelo gởi đến cho bạn đọc những thông điệp về giá trị sống, tình yêu thương, sự trung thực và niềm tin. Đó là một thế giới tươi đẹp mà tất cả chúng ta đều có thể góp một tay vào xây dựng nếu có một tâm hồn vị tha, hướng thiện, yêu thương cuộc sống và quý trọng chính bản thân mình – dù có những lỗi lầm hay khiếm khuyết.

Danh mục:

Marcelo là một cậu bé 17 tuổi mắc chứng tự kỷ nhẹ – dạng rối loạn chức năng nhận thức. Để Marcelo có thể hòa nhập vào đời sống, cha cậu đã thu xếp đưa cậu vào làm việc tại phòng văn thư trong công ty luật của ông suốt kỳ nghỉ hè.

Tại đây, cậu bé Marcelo nhút nhát – vốn chỉ thoải mái khi chơi với bầy ngựa con, lắng nghe tiếng nhạc trong đầu và ngủ một mình trong ngôi nhà cây – lần đầu tiên tiếp xúc với một thế giới rộng lớn. Nơi đó có những cô thư ký xinh đẹp và đỏng đảnh, gã sinh viên luật Harvad suốt ngày chỉ nghĩ đến những chuyến du hí trên thuyền buồm, những luật sư tận tụy lẫn cơ hội chỉ biết tranh thủ mọi quyền lợi về mình… Đặc biệt, thế giới của Marcelo gần như thay đổi khi bắt gặp tấm ảnh của Ixtel – nhân chứng, kẻ bị hại bí ẩn của một vụ kiện gần như đã rơi vào quên lãng. Với sự mách bảo của trái tim mình, cộng với sự giúp đỡ tận tình của cô văn thư xinh đẹp Jasmine, cậu bé Marcelo tự kỷ nhưng có tâm hồn trong sáng, hướng thiện đã giúp Ixtel tìm lại công lý. Và đó cũng là cách để cậu khám phá những tiềm năng của mình, nhìn thấy ý nghĩa cuộc đời, nhận chân những giá trị mà trước đây cậu chưa hề biết…

Thế giới dưới góc nhìn của cậu bé Marcelo gởi đến cho bạn đọc những thông điệp về giá trị sống, tình yêu thương, sự trung thực và niềm tin. Đó là một thế giới tươi đẹp mà tất cả chúng ta đều có thể góp một tay vào xây dựng nếu có một tâm hồn vị tha, hướng thiện, yêu thương cuộc sống và quý trọng chính bản thân mình – dù có những lỗi lầm hay khiếm khuyết.

Truyện nhẹ nhàng, cảm động, có nhiều tình tiết bất ngờ đầy lôi cuốn, phù hợp với bạn đọc mọi lứa tuổi.

5 đánh giá cho Thế Giới Tươi Đẹp Của Marcelo

 1. Phạm Quỳnh Nga

  Marcelo – câu bé bị bệnh gần như tự kỷ đã trải qua một kỳ nghỉ hè đầy lạ lẫm trong cuộc đời mình chỉ để cậu có được ước nguyện của mình. Nhưng kỳ nghỉ đó, công việc tạm thời tại văn phòng luật sư của cha cậu đã cho cậu một cách nhìn khác về con người, về cuộc sống. Câu đã vượt qua khả năng của bản thân mà ngay cả cậu cũng không ngờ tới với sự giúp đỡ của Jamine để lấy lại công lý cho Ixtel, tôi thật sự ngưỡng mộ tấm lòng, tình yêu thương con người của cậu, cậu cũng đã giúp cho những người trong cuộc đó nhìn nhận ra bản thân họ. Một tác phẩm thật sự đáng đọc, đáng suy ngẫm về thế giới đầy dối trá nhưng cũng len lỏi đâu đó tình yêu thương con người

 2. Phạm Thành Trung

  Cuốn sách này thực sự có thể thu hút mọi người từ đầu đến cuối, bởi những tình tiết hấp dẫn và cách dẫn dắt câu chuyện khá độc đáo và mới lạ. Cuốn sách đem chúng ta đến gần hơn thế giới của một người tự kỷ, ở đây là cậu bé Marcelo. Thế giới ấy tràn ngập sự tự ti, nhút nhát và những sự xa cách với thế giới bên ngoài của người bình thường. Nhưng câu chuyện bất ngờ xảy ra khi Marcelo quyết tâm giải mã những bí ẩn của một vụ án tưởng đã rơi vào quên lãng. Những tình tiết hấp dẫn được hé mở, những nút thắt không ngừng làm người đọc hồi hộp, cùng với ngôn ngữ miêu tả tâm lý sâu sắc, cuốn sách này thực sự đem đến nhiều bài học ý nghĩa. Một câu chuyện về tình yêu thương, sự thay đổi của con người có thể đem lại điều kỳ diệu, và cả bài học về sự chia sẻ giữa mọi người.

 3. Cao Tiến Đạt

  Thế giới tươi đẹp là thế giới của riêng bản thân mỗi người hay là một thế giới thật, có tốt, có xấu và ta phải đấu tranh, phải hết lòng giúp nó trở nên tươi đẹp hơn cho bản thân và những người xung quanh?

  Một cậu bé 17 tuổi sống trong thế giới của riêng mình nhưng bắt đầu nhận ra con người ta rồi sẽ phải trưởng thành, sẽ phải lựa chọn: chọn giữa đúng và sai, giữa gia đình, lợi ích cá nhân và những người cần được bảo vệ, hay chính là phải lựa chọn giữa muôn vàn rắc rối, mâu thuẫn trong cuộc sống này.

  Cậu đã có quyết định cho riêng mình, đã chấp nhận bước vào một cuộc sống ko còn tươi đẹp như cậu vốn nghĩ nhưng sẽ là thế giới nơi cậu đóng góp công sức để nó trở nên tươi đẹp hơn. Mấy ai có thể dũng cảm và kiên quyết hơn cậu bé ấy, một cậu bé con vẫn bị nhiều người đánh giá là không bình thường?

 4. Trần Phượng

  “Thế giới tươi đẹp của Marcelo” kể về câu chuyện của một cậu bé 17 tuổi mắc chứng tự kỷ, chỉ vui chơi với những chú ngựa con và ngôi nhà cây của mình. Lần đầu Marcelo được bước ra thế giới rộng lớn, thoát khỏi cái vỏ của riêng mình cũng là lúc cậu phát hiện ra những uẩn khúc bên trong một vụ án, và cũng nhờ thế mà cậu nhìn ra những điều mà cậu chưa từng biết đến. Đó cũng là thế giới tươi đẹp nhất mà Marcelo được sống với tình yêu thương, niềm tin và sự chia sẻ. Một Marcelo thường sống khép kín trong thế giới nhỏ hẹp của riêng mình, bây giờ đã được đón nhận trong một cuộc sống đầy tình yêu.
  Tác phẩm còn là thông điệp về lòng yêu thương, sự sẻ chia của con người trong suộc sống, mỗi một con người cùng chung tay sẽ làm cho thế giới tươi đẹp hơn.

 5. Trương Hòa

  Xuyên suốt cuốn sách là những giá trị về tình yêu thương và sự quan tâm chia sẻ với những người xung quanh mà cậu bé mang lại. Đọc nó để biết yêu thương hơn, đọc nó để thấy thế giới ngoài kia vẫn xinh đẹp biết bao!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close