Thiện, Ác Và Smartphone

(5 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách nói lên thực tế hiện nay khi bất cứ việc gì hot ngta cũng có thể thoải mái share like cmt trên Facebook nhưng rồi mấy ai có để tâm rằng ngừoi mình đang chì chiết đang hạ nhục đang phải sống một cuộc đời như thế nào khi họ phải phơi mặt lên mạng xã hội mà người ta chỉ cần lướt một cái là thấy liên tục hình ảnh của mình. Và liệu rồi mấy ai dễ dàng tha thứ đc cho thủ phạm đã gây tổn thương sâu sắc đến mình? Mấy ai? Câu trả lời do chính bạn.

Danh mục:

Có lẽ chúng ta đang chứng kiến sự phục sinh đáng kinh ngạc của hiện tượng làm nhục công cộng, khi trong thời đại của Internet, chưa bao giờ con người lại bị lăng nhục nhanh, nhiều và dễ dàng đến thế! Những câu chuyện thời sự nóng bỏng trong Thiện, Ác và Smartphone của Đặng Hoàng Giang đã phác họa sắc nét bức chân dung của văn hóa làm nhục thời mạng xã hội, với toàn bộ sự xấu xí và sức phá hủy của nó. Cùng những phân tích thấu đáo buộc chúng ta phải đối diện chính bản thân mình, và giật mình nhận ra đôi khi bản thân cũng đang góp phần tạo ra bức tranh chung đó…

Không dừng lại ở đó, tác giả tìm ra con đường thoát bằng sức mạnh của sự điềm tĩnh, vững vàng và trắc ẩn. Để ý thức rằng đằng sau những avatar ảo là con người thật, rằng mỗi nút like có thể là một ngọn roi góp vào cuộc hành hình tập thể. Để phê bình mà không mạt sát, lên án nhưng không lăng nhục. Để trong khi thượng tôn pháp luật vẫn trân trọng nhân phẩm con người. Để thấu cảm, khoan dung và tha thứ. Để hướng tới một xã hội của công lý, phục hồi và hàn gắn, thay vì của trừng phạt tàn khốc.

Giàu chất thời sự nhưng mang ý nghĩa vững bền, chạm tới từng góc khuất trong tâm can mỗi người nhưng đồng thời bao quát cả xã hội, cuốn sách mang tính xây dựng và tinh thần nhân văn sâu sắc.

Hãy đặt smartphone xuống và đọc cuốn sách này!

5 đánh giá cho Thiện, Ác Và Smartphone

 1. Nguyễn Việt Phương

  Đã là con người, ai cũng có những vấn đề tâm lý và những quá khứ riêng mà xuất phát từ chung một gốc rễ. Cho dù bạn không phải là người độc ác khi sử dụng Smartphone và các mạng xã hội thì một giai đoạn nào đó, thời điểm nào đó trong cuộc sống bạn cũng có những hành động và lời nói độc ác mà bạn không hề hay biết. Có những sự tức giận đến từ lòng tốt và tình yêu. Có những sự bất mãn đến từ việc hiểu biết nhiều nhưng không làm gì để thay đổi được. Cuốn sách này không chỉ nêu lên hiện tượng mà còn là sự đi sâu phân tích vào nguồn gốc tâm lý và phương hướng hóa giải. Nó đặc biệt cần cho tuổi trẻ, những con người đầy nhiệt huyết, lý tưởng mà cũng mong manh dễ bị vỡ mộng và dễ bị sa ngã. Nó là không thể thiếu cho những con người còn đang bế tắc trong tâm lý, bị lạc lối trong cuộc sống dù họ có ở bất kỳ tầng lớp nào. Nó tuy không phải là một tiểu thuyết văn học xuất chúng nhưng là một quyển sách gối đầu kinh điển cho tất cả chúng ta. Với những hiểu biết sâu rộng từ Đông sang Tây, từ lịch sử đến văn học, văn hóa và con người, cuốn sách này nhất định sẽ truyền cảm hứng cho bất kỳ ai ở bất kỳ lĩnh vực nào một tình yêu với việc đọc sách để không chỉ có kiến thức mà còn để làm một người có văn minh và tâm hồn đẹp.

 2. Rosie

  Nhiều khi những lời nói buông ra chỉ là một phản ứng tự nhiên trước những tin tức trên mạng xã hội, nhưng khi đọc xong cuốn sách này, tôi tự nhìn lại mình , phải chăng mình đang quá vô tình. Tự cho mình cái quyền sỉ vả những người đang hành động xấu, thực tế là đang cố cho ng khác thấy mình không cùng phe, cùng nhóm với kẻ xấu kia. Mình chỉ cần 1 hành động mà đánh giá cả con người của họ.
  Trong sách có 1 câu làm tôi day dứt ” chó có thể cắn xé nhau , tranh nhau thức ăn hay lãnh địa, nhưng chúng sẽ không coi những con chó khác ” không phải là chó nữa “.

 3. Nguyễn Trần Khôi Nguyên

  Cuốn sách với nội dung rất hay về những vấn đề thời sự ngày nay, khi mọi người có trong tay 1 công cụ có thể làm những việc tốt và không tốt không tưởng tượng được. Mỗi người có trong tay 1 công cụ nhưng thiếu 1 hướng dẫn cho việc sử dụng công cụ đó và cuốn sách này là 1 định hướng đầy đủ cho người đọc, tuy nhiên có làm theo định hướng hay không là do nhận thức.

 4. Giã Dương Đức Minh

  Đây là cuốn sách thứ hai của tác giả Đặng Hoàng Giang mà mình đọc. Mình thích các viết, cách kể, cách dẫn chuyện của tác giả. Ở cả hai cuốn sách mình đọc thì đều dẫn người đọc đi từ việc nhận biết sự tồn tại của vấn đề; đẩy người đọc vào vấn đề, trải nghiệm vấn đề, đặc biệt là cách cư xử, cảm xúc giống như những gì đang xảy ra trong hiện thực; sau đó, lại gỡ từng nút thắt cảm xúc, suy nghĩ của độc giả.

  Nội dung cuốn sách thì mình thấy có hai phần của một tảng băng trôi, vấn đề cuốn sách nói nhiều chỉ là bề nổi thôi, còn phần chìm giống như phê phán một ai đó về việc để xảy ra phần nổi vậy. Để viết được cuốn sách, mình thấy tác giả nghiên cứu nhiều, dẫn chứng nhiều. So với cuốn sách lần trước, những dẫn chứng quá thô tục đã được lược bớt đi để không còn phải che chữ, giấu chữ nữa mà để nguyên văn dẫn chứng thô nhưng thật. Có phần thì tác giả nói về lòng trắc ẩn, sự tha thứ dành cho những con người từng làm việc chưa đúng, nhưng đối với mình cảm nhận thì chỉ cần tha thứ cho bản thân mình là tốt rồi. Vì để tha thứ được cho bản thân, thì phải nhìn nhận ra được bản thân mình đã làm sai.

  Đọc xong cuốn sách, buông ra thì lại thấy nhẹ lòng, xem như giải quyết được một vấn đề gì đó trong bản thân con người mình.

 5. Trần Thanh Nga

  Một góc nhìn sắc sảo của tác giả. Đọc cuốn sách, mỗi người chúng ta bỗng thức tỉnh, nhìn nhận lại bản thân mình. Đôi khi chúng ta đã ác, đã tàn nhẫn mà chúng ta không hay biết, thậm chí còn tự tin rằng mình đag chỉ trích cái ác, cùng xã hội thực hiện công cuộc thiện hoá cái xấu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button