Thiên Hạ Chi Vương

(4 đánh giá của khách hàng)

Bóc tách những tâm tư sâu kín nhất, tóm gọn trong cái nhìn đại cục, Thiên hạ chi vương chính là lời giải đáp xác đáng cho những ẩn số cuộc đời của hoàng đế Gia Long – vị vua dựng nghiệp của vương triều cuối cùng tại Việt Nam.

Danh mục:

Mười sáu tuổi. Gánh trên vai một dòng tộc gần như tận diệt, một triều đình suy sụp, một đất nước hoang tàn cùng những rối loạn không thể dẹp yên.

Mười sáu tuổi. Sinh mệnh bị giam cầm mòn mỏi trong những bức thành cao vút lóa nắng tại Vọng Các.

Thế nhưng, sự nghiệt ngã của số phận, những cú va đập dữ dội của lịch sử lại chính là ” lò bát quái” để hun đúc nên một nhân vật đặc biệt. Bởi “Cậu ta là loại người càng bị đè nén càng mạnh mẽ. Càng bị dẫm đạp càng kiên cường. Cậu ta là loại người phải bị hủy diệt để rồi tái sinh.

Bóc tách những tâm tư sâu kín nhất, tóm gọn trong cái nhìn đại cục, Thiên hạ chi vương chính là lời giải đáp xác đáng cho những ẩn số cuộc đời của hoàng đế Gia Long – vị vua dựng nghiệp của vương triều cuối cùng tại Việt Nam.

4 đánh giá cho Thiên Hạ Chi Vương

 1. Trúc Phương

  Khổ giấy hơi lớn, văn phạm vài nơi còn lang mang, đứng trên cái nhìn tổng thể mà nói sách đưa đến một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời của vua Gia Long nhưng từ góc nhìn của vua Xiêm nên chưa lột trần hết nội tâm nhân vật, cái nhìn chung thiêng về đứng trên lập trường của A để nhìn B nên chưa tô rõ, một số tình tiết đi quá nhanh nhưng một số đoạn lại quá chậm tạo cảm giác không đồng nhất, khó tạo nên cảm giác hòa nhập vào cốt truyện. Mạch cảm xúc bị đứt đoạn khi nhiều câu văn bị lặp ở các đoạn gần nhau nên cảm giác đọc rất xoay vòng

 2. Tram Anh

  Viết về cuối đời chúa Nguyễn Phúc Thuần , Nguyễn Phúc Dương và đầu đời vua Nguyễn Ánh ( vua Gia Long ). Là một người bắt đầu đọc về lịch sử , lần đầu đọc mình thật sự khó hiểu , tuy nhiên lại rất thích cách viết của Trường An , rất truyền thống , rất rõ nét. Sau khi đọc lần đầu , mình tìm hiểu lại về lịch sử , lại đọc lần 2 và nhìn thấy được một góc nhìn khác về chúa Nguyễn Thuần , tuy là chủ quan nhưng lại không hề khách quan , rất thoáng. Vẫn hay thỉnh thoảng đọc lại vì sách không dày và RẤT HAY :))

 3. Thảo My

  Lần đầu tiên đọc Thiên hạ chi vương là khoảng 4 năm trước, cũng là tác phẩm đầu tiên của Trường An mà mình đã đọc. Ngày ấy, khi đọc xong, mình đã phải inbox cho tác giả hỏi xem chị có bị ai nhập khi viết không vậy, bởi tác phẩm đã xây dựng nên nhân vật Gia Long quá chân thật, quá sống động đối với những gì mình mường tượng về Ngài. Ước mơ được cầm bản sách trên tay cuối cùng cũng thành sự thật. Các bạn yêu sử rất nên tìm đọc những tác phẩm của Trường An, mình nghĩ sẽ giúp bạn giữ lửa đối với lịch sử và sẽ mở mang thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 4. Lê Ngọc

  Truyện xoay quanh những màn “cân não” giữa Nguyễn Phúc Ánh và Phật Vương Xiêm La – Chất Tri trong việc giành quyền làm chủ tại Đông Dương. Đây là tập sách mỏng nhất trong 4 cuốn đã xuất bản của Trường An, nhưng cũng vì vậy mà các sự kiện được lướt qua rất nhanh, yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nhất định về lịch sử Đông Dương trong giai đoạn đó nếu không muốn loạn não trước những cái tên như: Định Vương, Phong Vương, Trịnh Vương, Nặc Non, Nặc Ton, Nặc Ấn, Mạc Thiên Tứ… Nhưng đây sẽ là cuốn sách khiến fan Nguyễn Ánh thỏa mãn nhất bởi hình tượng Nguyễn Ánh được xây dựng đúng như cái tên của nó – Thiên hạ chi vương. Vua của thiên hạ, một cậu thanh niên mang “vẻ đẹp của thần Shiva”. Một vẻ đẹp tàn khốc của sự sống sau khi bị tuyệt diệt. Bởi “cậu ta là loại người càng bị đè nén càng mạnh mẽ, càng bị giẫm đạp càng kiên cường. Là loại người phải bị hủy diệt để rồi tái sinh”.
  Trong truyện còn có một hình tượng nhân vật dễ “gây choáng váng” khác là Định Vương Nguyễn Phúc Thuần. Dù vị này chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn 3 chương đầu tiên, nhưng chắc chẳng ai có thể quên được hình ảnh cậu thiếu niên gầy gò, mang nụ cười quỷ dị, “mục rữa từ trong bản chất” với những trò thác loạn mà kì thực cũng rất đơn côi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button