Thiên Tài Trong Mỗi Chúng Ta

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này xua tan đi huyền thoại về những tài năng thiên bẩm.

Bộ gien của chúng ta có ảnh hưởng quá khiêm tốn đên thành công, thay vào đó, tài năng hay thành công chịu ảnh hưởng lớn của môi trường sống và sự giáo dục, đồng thời đối với mỗi cái nhân đó là kết quả của những ngày dài luyện tập gian khổ với niềm đam mê vô tận, niềm khao khát cháy bỏng đc chứng tỏ bản thân vs những ng thân yêu…

Cuốn sách này dành cho những ai luôn đặt câu hỏi “tại sao ng khác sinh ra có nhiều tài năng vậy còn tôi thì chẳng có tài năng gì?”

Danh mục:

Giới thiệu

So với nguồn năng lực thực sự về thể chất và trí tuệ của cơ thể, chúng ta chỉ đang sử dụng một phần nhỏ. Nói rộng hơn, con người đang sống xa với những khả năng tiềm ẩn của chính mình. Khi nhận thức rõ hơn về di truyền, tài năng và IQ, mỗi chúng ta đều có cơ hội trở thành một thiên tài. Thiên tài trong mỗi chúng ta (Tên tiếng Anh: The Genius in all of us) của David Shenk được đánh giá là một cuốn sách thú vị, sâu sắc và quan trọng. Cuốn sách mang đến nhiều bí quyết khám phá khả năng thiên tài trong mỗi người.

Trong cuốn sách, tác giả đã bác bỏ quan niệm sai lầm cho rằng gien là khuôn mẫu quy định tài năng hay sự trì độn của con người. Thay vào đó, số phận của chúng ta là một sản phẩm của sự tương tác năng động giữa gien và môi trường. Bạn có thể cao lớn hơn, thông minh hơn, tài năng hơn và thành công hơn. Điều này được chứng minh bằng hàng loạt các nghiên cứu di truyền học, quá trình phát triển của trẻ em, cuộc đời của các thiên tài âm nhạc hay các siêu sao thể thao, v.v…

Được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng, sinh động, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, tác giả đã cung cấp một cái nhìn mới cho các bậc phụ huynh, nhà giáo dục, những người hoạch định chính sách và giúp cho quá trình phát triển của mọi đứa trẻ trở nên có ý nghĩa hơn.

Với Thiên tài trong mỗi chúng ta, David Shenk đem đến một thông điệp mang tính cách mạng cho tất cả mọi người!

Đọc thử

Bộ gien của chúng ta có ảnh hưởng quá khiêm tốn đên thành công, thay vào đó, tài năng hay thành công chịu ảnh hưởng lớn của môi trường sống và sự giáo dục, đồng thời đối với mỗi cái nhân đó là kết quả của những ngày dài luyện tập gian khổ với niềm đam mê vô tận, niềm khao khát cháy bỏng đc chứng tỏ bản thân vs những ng thân yêu…

Cuốn sách này dành cho những ai luôn đặt CH “tại sao ng khác sinh ra có nhiều tài năng vậy còn tôi thì chẳng có tài năng gì?”

Tạo hóa công bằng vs tất cả mọi người, chỉ có chúng ta mới tạo nên sự khác biệt

Ý định theo đuổi việc nghiên cứu để am hiểu về tài năng và năng lực thiên bẩm xuất phát từ rất nhiều lý do. Đầu tiên, tôi rất thích thú với cuốn sách Genius Explained (Tạm dịch: Lý giải thiên tài) của Michael Howe, cuốn sách đã đề cập đến những bí mật của tài năng thiên bẩm và đề xuất rằng năng lực đặc biệt có thể được giải thích bằng các sự kiện bên ngoài cuộc sống. Cuốn sách không hoàn toàn thuyết phục, nhưng nó đã khai thông trí óc tôi, đặc biệt là lời giải thích của Howe về bí mật của nhà soạn nhạc lừng danh Mozart.

Thứ hai, khi viết cuốn sách về lịch sử môn cờ vua, tôi cũng rất hứng thú với một số nghiên cứu và câu chuyện gợi ra rằng ngay cả bộ óc của những kỳ thủ cờ vua vĩ đại cũng được phát triển theo thời gian bởi cảm hứng và những nỗ lực đặc biệt. Khi nghiên cứu về những kỳ thủ cờ vua ở châu Âu cuối thế kỷ XIX (gồm cả người cụ Samuel Rosenthal của tôi), Alfred Binet đã khám phá ra rằng không như mọi người nghĩ, họ không hề có trí nhớ thị giác siêu phàm thiên bẩm. Thực tế, năng lực của họ phát triển trực tiếp từ những kinh nghiệm thực tiễn mà họ đã tạo ra trong nhiều năm. Sau đó, nhà nghiên cứu tâm lý học người Hà Lan và cũng là một kỳ thủ cờ vua, Adriaan de Groot, đã tiếp tục thực hiện nghiên cứu của Binet, khiến cả thế giới giật mình với kết quả quan sát thấy những người chơi cờ tài giỏi thực ra không tính toán tốt hơn hoặc nhanh hơn, không nhớ các nước đi tốt hơn so với những người chơi cờ kém họ. Những người chơi cờ siêu phàm chỉ giỏi một kỹ năng là quan sát dạng thức cờ – một kỹ năng mà họ đã dành hàng ngàn giờ để nghiên cứu.

Thành công bắt nguồn từ sự tập trung và kiên trì luyện tập. Trong nguồn cảm hứng đó, tôi bị thuyết phục bởi người phụ trách chuyên mục cờ vua Tom Rose khi ông viết về một kỳ thủ trẻ tuổi người Na Uy, Magnus Carlsen. “Anh đã trở thành một kỳ thủ cờ vua xuất sắc khi còn rất trẻ. Nhưng liệu đó có phải do tài năng thiên bẩm đặc biệt không? Hãy thử đặt mình vào vị trí của Magnus khi còn trẻ. Bạn thi đấu giải niên thiếu đầu tiên khi lên tám tuổi, bạn thi tốt và được một huấn luyện viên kỳ cựu chú ý và quyết định sẽ hướng dẫn bạn. Ngay lập tức, bạn tin rằng bạn đặc biệt, bạn có ‘tài năng’, bạn có thể tỏa sáng. Điều này khuyến khích bạn luyện tập chăm chỉ và giành được sự chú ý đáng kể… Khi bạn gặt hái được nhiều thành công ở giải niên thiếu hơn thì các phương tiện truyền thông chú ý đến bạn nhiều hơn và khuyến khích bạn luyện tập thậm chí chăm chỉ hơn nữa. Ban đầu, bạn luyện tập hai hoặc ba giờ một ngày. Đến khi mười tuổi, bạn luyện tập bốn hoặc năm giờ một ngày.”

Điều này đưa tôi đến với các tài năng khoa học mới phát triển gần đây và lời nhận xét từ David Shanks, một nhà nghiên cứu tâm lý học ở London:

Bằng chứng của việc tập luyện đặc biệt tạo nên trí nhớ trong môn cờ vua, âm nhạc và một số môn thi đấu khác đã lý giải cho câu châm ngôn cổ: Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo…

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

3 đánh giá cho Thiên Tài Trong Mỗi Chúng Ta

 1. Mỹ Ngọc

  Không biết do cách dịch lủng củng hay đó thực sự là những gì tác giả muốn viết nhưng quyển sách có lối diễn đạt rất tệ. Không nói đến việc phân tích nhàm chán, cách đưa ra giả thuyết để rút ra kết luận cự kì là buồn tẻ =…=. Lủng củng và chẳng ra đâu vào đâu, chỉ xoáy vào một chủ đề “gen không quyết ddunhj tất cả”. Không hiểu sao một quyển sách tệ thế này có thể đem so sánh với “Những kẻ xuất chúng” được nhỉ :/. Quá thất vọng. Sách chỉ xứng đáng 1 sao thôi.

 2. Lê Ngọc

  Đúng như tựa đề, thiên tài trong mỗi chúng ta. Những điển tích về thiên tài bẩm sinh, từ khi sinh ra đã có năng lực đặc biệt đã được xem xét lại. Lúc đó mới thấy rằng ảnh hưởng của môi trường và các hoạt động rèn luyện trong suốt cuộc đời có tác động lớn hơn cả gen. Quyển sách này thực sự có ích cho các bố mẹ hiểu hơn trong việc nuôi dạy con một cách đúng đắn, nhằm phát huy tài năng riêng. Câu ” cần cù bù thông minh” một khía cạnh nào đó rất đúng với nội dung muốn truyền tải của cuốn sách này.

 3. An Vu

  Mình khá thích những quyển sách nhìn bề ngoài có vẻ toàn là những kiến thức khoa học cao siêu, khó hiểu, khô khan nhưng bên trong lại ẩn chứa những bài học, lời nhắn nhủ về ý chí vươn lên trong cuộc sống, về bản lĩnh đương đầu với nghịch cảnh,..Qua cuốn sách này, mình rút ra rất nhiều thứ như: mỗi người có chỉ số IQ, hoàn cảnh,.. khác nhau nhưng không có nghĩa đó là tất cả của sự thành công.Muốn thành công, bạn phải nỗ lực rất nhiều và càng có hoàn cảnh bất lợi thì càng phải cố gắng hơn nữa chứ không phải là chấp nhận, đầu hàng…
  Một điểm trừ là cách trình bày của tác giả quá đơn điệu, ít hình ảnh và sơ đồ mang tính giản lược, xúc tích,..

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button