Thiên Thần Nhỏ Của Tôi

(6 đánh giá của khách hàng)

Tôi đi tha thẩn dọc hàng rào và tới chỗ “lối đi bí mật”, tôi ngồi thụp xuống, nghiêng nghiêng ngó ngó. Không hiểu sao tôi cứ có cảm giác Hồng Hoa đang nấp đâu đây phía ngoài hàng rào và tôi chỉ cần chờ thêm một vài phút nữa là nó sẽ cười phá lên và nghịch ngợm chui vào..

Danh mục:

Khi dọn về ngôi nhà mới, Kha có một cô bạn nghèo sống trong ngõ hẻm gần đó. Khu vườn và ngôi biệt thự mà cha mẹ Kha được cấp không ngờ là nơi quen thuộc của Hồng Hoa, cứ như cô ấy đã gắn bó với nó từ lâu rồi. Vì thế, dù bị chủ nhà mới ngăn cấm, cô vẫn lén lút tìm vào khu vườn, để rồi gặp phải tai nạn. Và…

6 đánh giá cho Thiên Thần Nhỏ Của Tôi

 1. Cát Cánh

  Đây có lẽ là tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh mà tôi từng đọc. Một tình bạn thật đẹp giữa Kha và Hồng Hoa giữa một xã hộ xô bồ trong vòng xoáy của chế độ cũ. Tình bạn giữa hai đứa trẻ trong sáng và cũng thật giản đơn nhưng lại thấm sâu vào lòng người đọc. Ngày trẻ thơ xoay quanh một khu vườn, giếng nước và những mẫu lá cây. Nhưng cuộc đời cô bé Hoa có vẻ là một ám ảnh với người đọc, bí ẩn đằng sau nụ cười trong veo. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh luôn là một cái kết mở, để lại một chút gì đó tiếc nuối và hi vọng cho đọc giả. Mong Hồng Hoa sẽ có được những gì tốt đẹp nhất

 2. Thach Thu Quyen

  Quyển sách kể về câu chuyện hồn nhiên và đẹp đẽ giữa hai người bạn. Ngày trẻ thơ xoay quanh một khu vườn, giếng nước và những mẫu lá cây. Nhưng cuộc đời cô bé Hoa có vẻ là một ám ảnh với người đọc, bí ẩn đằng sau nụ cười trong veo. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh bao giờ cũng vậy mở đầu lôi cuốn người đọc, càng đọc càng không thể dừng lại, câu chuyện cứ gợi ra một mối tò mò ở cái kết thúc nhưng cuối cùng sự chờ đợi lại là một cái kết mở.

 3. Tiên Phan

  Ngày mình còn nhỏ, nhà ngoại mình cũng có 1 khu vườn: 2 cây mận, 1 cây khế, 1 cây thông, 1 cây mít và 1 đám ớt, cà chua, bí đỏ, rau các loại. Nhưng vườn ngoại mình lại ko có giếng, lại cũng chẳng có chạc ba nào chắc chắn, vừa tầm để mình trèo lên nằm như Kha. Dưới nền cũng chỉ toàn cát là cát chứ không có cỏ xanh mơn mơn để nằm đọc truyện. Giống Tin trong Đảo mộng mơ hay con Rùa trong Ngồi khóc trên cây, cả Kha và Hồng Hoa đều có 1 thiên đường tuổi thơ của riêng mình. Nơi chỉ có mình ta với đất trời, nơi ta là bá chủ. Tội nghiệp Hồng hoa, chỉ vì những tính toán so đo, những sai lầm của người lớn mà em phải rời xa ngôi nhà có khu vườn thân yêu của mình. Dù vậy e vẫn luôn nhớ về nó và luôn chạy đến chơi mỗi khi có thể. Và không chỉ mình, không chỉ Rùa, Tin, Kha hay Hồng Hoa, mong rằng mọi trẻ em trên thế giới đều có riêng cho mình 1 thiên đường tuổi thơ như vậy. Để mỗi khi nhớ lại, các em có thể tự hào mà nói rằng ” đó là tuổi thơ của mình đấy “.

 4. Kim Ngưu

  Lại một truyện nữa của Nguyễn Nhật Ánh đã không làm mình thất vọng. ” Thiên thần nhỏ của tôi” mang đến cho mình một câu chuyện hết sức ngấy ngô, trong sáng nhưng cũng thật đặc biệt!Đọc truyện, mình như được quay trở lại tuổi thơ với những thứ mà mình đã từng rất gắn bó như vườn cây, bể cá, cả dế nữa,.. Đặc biệt hơn là tình bạn trong sáng giữa Kha và cô bé Hồng Hoa, một cô bé có hoang cảnh thật đặc biệt! Vẫn phong thái viết truyện như vậy, nhẹ nhàng, hài hước, gần gũi, ít kịch tính, Nguyễn Nhật Ánh đã mang tới một câu chuyện thật phù hợp với tuổi thơ. Nhưng ở đoạn cuối mình không ưng lắm khi kết thúc quá hụt hẫng, mình muốn câu chuyện tiếp diễn đến một kết thúc có hậu hơn!

 5. Ngô Lan

  Truyện rất hay, ngôn ngữ của nhận vật gần với đời thường, câu chuyện kể về tình bạn trong sáng,tôi thích nhất là cô bé Hồng Hoa ngây thơ và cũng thương cho hoàn cảnh mất đi ngôi nhà, mãnh vườn thân thương của cô. Những hành động , lời nói của Kha để được chơi với Hồng Hoa rất nhí nhõm và ngốc nghếch khiến tôi mĩm cười nhõm nhẽm vì chợt nhận ra mình cũng đã từng giống như Kha đã từng ngốc nghếch, nhường nhịn, cho những món quà nhỏ để người bạn của mình không bỏ mình. Cô bé Hồng Hoa ngây thơ với tâm hồn trong sáng giống như một thiên thần nhỏ có tấm lòng bao dung, bỏ qua những hành động ác độc của người anh họ… thiên thần mà bác Ánh tạo ra khiến cho người đọc như tôi chập nhận và rất ngưỡng mộ, và có lẽ tôi đã học được cách có một tấm lòng như thiên thần Hồng Hoa.

 6. Lê Trang

  Chưa bao giờ mình phải thất vọng với quyển sách nào của bác Ánh cả. Cuốn đầu tiên mình đọc của bác là “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” và vô cùng ấn tượng. Sau đó, tìm đọc những tác phẩm khác lại càng thấy hay và như tìm thấy được tuổi thơ của mình. Văn phong của bác khá hỏm hỉnh, gần gũi với mọi lứa tuổi, như những lời tâm tình, chia sẻ nhiều hơn. Nội dung sách cũng thường xoay quanh những câu chuyện trong sáng, đầy ắp kí ức tuổi thơ mỗi người. Ai cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của mình trong từng nhân vật. Và trong “Thiên thần nhỏ của tôi” thì dù Kha hay Hồng Hoa, họ đều đã được tác giả tạo ra một khu vườn thiên đường của riêng mình, một kỉ niệm đẹp của tuổi thơ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button