Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

(5 đánh giá của khách hàng)

Cái hay của quyển sách này làm cho bạn thay đổi thái độ về sự tiêu xài ngay tức thì . Tác giả đưa bức tranh của một người có thu nhập ổn định nếu không muốn nói là khá nhưng đến 40 tuổi toàn nợ bao vây chính bạn . Bạn phải làm sao để thoát khỏi cảnh lúc nào vợ con và nợ nần luôn đè lên vai của bạn mỗi ngày khiến bạn không dám bước chân ra khỏi nhà .

Danh mục:

Một trong số những mong muốn chung của mọi người là việc sống mà không cần phải lo lắng về tiền. Dù gì đi nữa nếu thiếu tiền hoặc không có tiền thì sẽ có nhiều khi phiền não, đôi khi sẽ trở nên khốn khổ. Nếu trong cuộc sống nhất thiết phải lựa chọn thời kỳ không có tiền thì nên chọn khi nào?

Dù sao thì không có tiền khi còn nhỏ là tốt nhất. Khi còn nhỏ dù mệt nhọc hay thiếu thốn thì cũng còn tốt hơn là giàu có, an nhàn khi có tuổi. Trong quá khứ dù vất vả thì hiện tại giàu có hơn, hiện tại dù có hơi vất vả thì tương lai thoải mái hơn.

“Tuổi già” chính là tương lai đó. Về già khi năng lực tài chính đã mất, đến tiền còn không có thì không phải là quá khốn khổ ư? Vì thế dù chỉ là một ngày thì cũng phải nhanh chóng chuẩn bị cho một tuổi già không phải lo lắng về tiền bạc.

Vậy thì cái thời gian tuổi già mà chúng ta phải chuẩn bị là bao lâu? Như ở đầu đề đã nói đến con số 30 năm có thể có cảm giác là hơi dài. Thực tế nếu bảo dự tính thời gian tuổi già cho mọi người xung quanh (từ sau khi về hưu đến lúc chết), thì đa số mọi người trả lời là 15-20 năm.

Ở đất nước Hàn Quốc, thời gian tuổi già trung bình của người đi làm nam giới là khoảng 17 năm và nếu chỉ nghĩ về nam giới thì thời gian này tương đối chính xác. Nhưng mà nếu suy xét đến vấn đề vợ thường kém chồng trung bình là 3 tuổi và sống lâu hơn 7 năm thì thời gian tuổi già thực tế của 2 vợ chồng là 27 năm. Nếu kéo dài tuổi thọ theo ước tính tiêu chuẩn cuộc sống hiện tại thì cần phải chú ý là thời gian này sẽ tăng thêm từ 3 đến 5 năm.

Nếu thế thời gian tuổi già là trên dưới 30 năm. Bạn có nổi da gà không khi nghe người ta nói trải qua 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già? Nếu suy nghĩ đơn giản, trải qua tuổi già, chi tiêu theo tiêu chuẩn hiện tại thì chỉ phải tiết kiệm 1 nửa thu nhập.

Cái đó cũng ngoại trừ những khoản chi phí như mua nhà cửa, nuôi dạy con cái… và là chi phí tích lũy được khi chỉ đơn thuần nghĩ đến tuổi già. Khi đã suy nghĩ 15 năm, việc chuẩn bị cho tuổi già đã biết trước sẽ không bất ngờ tiến đến như 1 bức tường khổng lồ phải không các bạn?

Như vậy là trên thực tế phần lớn mọi người đang nghĩ đến việc bắt đầu chuẩn bị cho tuổi già từ tuổi 40. Ở trong những bài báo hoặc những cuốn sách phần lớn đều viết hẳn ra là: “sự chuẩn bị cho tuổi già = tuổi tứ tuần”. Tại sao lại như vậy? Không thể hiểu được vì sao lại thế.

Nguyên tắc cơ bản nhất của việc chuẩn bị cho tuổi già là “càng nhanh càng tốt”. Câu này được hiểu ngược lại là “càng muộn càng không tốt”. Nếu vậy thì việc công thức không được ưa chuộng được sử dụng liên tục có lẽ là do việc thỏa hiệp với độc giả. Phải đến độ tuổi 40 mọi người mới quan tâm đến hai từ “tuổi già” vì vậy điều đó được coi là phù hợp với họ.

Trong cuốn sách này các tác giả đã quả quyết phủ nhận sự thỏa hiệp này.

Anh Kim Min Seok là nhân vật chính của cuốn sách này 35 tuổi và là trưởng phòng một doanh nghiệp lớn nhưng ở trong cuốn sách này được viết từ năm 20 tuổi đến đầu những năm 50 tuổi.

Chúng tôi mong rằng những độc giả ở tầm tuổi 20, 30 sẽ đọc và tập trung vào vấn đề “tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ” theo cách nhìn nhận của nhân vật chính. Nếu là độc giả ở tầm tuổi tứ tuần hoặc đầu ngũ tuần thì dù có hơi muộn một chút cũng hãy tập trung vào việc phải lựa chọn những phương pháp nào để bù đắp lại thời gian đã mất.

Cuốn sách này không thể cho bạn mọi đáp án cho mọi vấn đề. Nhưng các tác giả đã biên tập cuốn sách này để truyền đạt hiểu biết cho các độc giả, để các độc giả không bỏ bê tuổi già của mình, nâng cao ý thức về sự chuẩn bị cho tuổi già, và để chỉ ra phương hướng chuẩn bị cho tuổi già của các bạn.

5 đánh giá cho Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

 1. Phan Thiên Thái An

  Quyển sách tuy với tiêu đề ý nghĩa, thu hút nhưng nội dung trình bày còn lan man, chưa mang tính thuyết phục cao bởi hơi lý luận nhiều, gây cảm giác chỉ có trong tiểu thuyết. Lời văn dẫn dắt ko lôi cuốn, dễ nhàm chán, cộng thêm chất lượng giấy và cách in khiến người đọc dễ nản. Hi vọng sau này nếu có biên tập lại quyển này, tác giả có thể viết sát thực tiễn hơn.

 2. Giao Nguyen

  Cái hay của quyển sách này làm cho bạn thay đổi thái độ về sự tiêu xài ngay tức thì . Tác giả đưa bức tranh của một người có thu nhập ổn định nếu không muốn nói là khá nhưng đến 40 tuổi toàn nợ bao vây chính bạn . Bạn phải làm sao để thoát khỏi cảnh lúc nào vợ con và nợ nần luôn đè lên vai của bạn mỗi ngày khiến bạn không dám bước chân ra khỏi nhà .
  Và bạn cũng sẽ thay đổi mình để viễn cảnh lúc 50-60 tuổi bạn không phải nài lưng lao động như cha mẹ bạn chẳng hạn.
  Bạn sẽ biết làm gì để cuộc sống về già bạn tốt hơn .

 3. Lê Nguyễn Tường Vy

  Quyển sách viết giọng văn khá gần gũi và không xa rời thực tế vì nội dung chính là 1 cuộc đời của tác giả. Đọc rồi mới nhận ra cuộc đời bị cuốn theo guồng quay cơm – áo – gạo – tiền ở hiện tại mà không hề tính toán cho tương lai, không hề tính toán đến thời điểm tuổi già, sức yếu, không có thu nhập mà lại cần chi phí y tế, ăn ở rất lớn. Thức tỉnh tuổi trẻ để nhận ra, tuổi già ngay trước mắt, nếu không chuẩn bị từ bây giờ sẽ không kịp nữa.

 4. Nguyen Thi Thu Trang

  Sách không quá dày, cầm vừa tay. Đọc một buổi tối là hết ^^
  Nội dung dễ hiểu. Nhưng sách viết về 1 người Hàn Quốc và công cuộc tìm kiếm một tương lai tươi sáng cho tuổi già. Đồng tiền trong sách là won, và những minh họa, ước tính đều theo xã hội của Hàn Quốc nên phải mất công quy đổi sang tiền Việt. Những minh họa về lãi kép, giá trị tương lai nếu không học toán hoặc kinh tế thì hơi khó hiểu. Mình học kinh tế nên cũng đỡ.
  Tóm lại đây vẫn là một quyển sách cho mọi lứa tuổi để có thể hoạch định tốt tài chính cho bản thân và gia đình.

 5. Nguyễn Duy Anh

  cú đánh thức tỉnh cho mọi người. nếu không chuẩn bị kế h oạch tài chính ở tuổi 30. khả năng cực cao bạn sẽ khốn khổ khi về già. cuốn sách nhẹ nhàng giải thích dễ hiểu về tình huống bi đát khi về già mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải. và hướng dẫn kế hoạch đơn giản để chuẩn bị cho tài chính khi về già

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button