Thợ Bánh Samurai

(2 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách gợi nhắc về những giá trị nhỏ bé ấm áp tưởng chừng đã bị quên lãng, như một chiếc bánh ngon để lại trong lòng độc giả dư vị hân hoan và ngọt ngào khôn tả.

Danh mục:

Cuộc sống của Yusa Hiroko,người mẹ đơn thân làm nghề kỹ sư hệ thống là những chuỗi ngày quay cuồng giữa công ty và gia đình. Trong một ngàynhư thế, cô tình cờ bắt gặp trước cửa siêu thị người đàn ông kỳ lạ có lối phục sức ngỡ như bước ra từ một bộ phim dã sử.

“Anh ta có một chỏm tóc búi chonmage cột trên đỉnh đầu, mặc chiếc quần ống rộng hakama bên ngoài áo kimono, hình như trên thắt lưng còn đeo hai thanh kiếm.”

Vào giây phút đó, Hiroko chẳng hề hay biết, người đàn ông lạ lùng là một samurai từ 180 năm trước vượt thời gian tới Tokyo hiện đại, và cuộc gặp gỡ định mệnh sẽlàm đảo lộn cuộc sống của hai mẹ con…

Cuốn sách gợi nhắc về những giá trị nhỏ bé ấm áp tưởng chừng đã bị quên lãng, như một chiếc bánh ngon để lại trong lòng độc giả dư vị hân hoan và ngọt ngào khôn tả.

2 đánh giá cho Thợ Bánh Samurai

 1. Phạm Anh Thư

  Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và mệt mỏi, vì bất cứ thứ gì, và muốn tìm một cuốn sách nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ đoán và dễ thương để xoa dịu cái chán, cái mệt đó, các bạn có thể tìm cuốn này. À, lại còn có cả xuyên không nữa.
  Chẳng có twist gì đâu. Mọi thứ diễn ra bình dị vậy thôi. Nhưng lại khiến mình đọc một mạch từ chiều đến tối. Rồi cảm thấy yêu đời hơn một tí. Vì những điều kì diệu luôn ẩn hiện xung quanh ta.

 2. Cathy Le

  Bìa sách phản ánh nội dung sách: nhẹ nhàng, dí dỏm. Tác giả Araki Gen vốn tốt nghiệp ngành Văn chương Pháp thuộc khoa Văn Học ĐH Tokyo, lại đã từng làm việc cho tờ báo Asahi nổi tiếng nước Nhật, nên văn phong của ông súc tích, gãy gọn, mượt mà, trau chuốt, càng đọc càng ấn tượng. Không phải ca ngợi quá đáng nhưng mình thấy hầu hết những tác giả từng có thời gian làm việc trong ngành báo chí đều có kỹ năng viết thật điêu luyện, chẳng hạn như Trang Hạ, Nguyễn Phương Mai… Có lẽ công việc tiếp xúc và vận dụng ngôn ngữ với cường độ cao đã rèn giũa cho họ khả năng viết lách tài tình.

  Nội dung quyển sách đậm nét văn hóa Nhật, thể hiện được cuộc sống bận rộn nhưng thú vị, nhiều khi tức quá hóa cười, khi khác lại vui rơi nước mắt… của người phụ nữ làm mẹ đơn thân trong xã hội Nhật. Liệu những lời thoại của chàng samurai trong truyện có phải là tư tưởng làm người của tác giả Araki Gen không nhỉ, nếu đúng như vậy thì mình lại phát hiện thêm 1 tác giả Nhật thật đáng đọc. Truyện cũng giúp độc giả cảm nhận rằng tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ của samurai quả thật đối lập gắt gao với tư tưởng của xã hội hiện đại, nhưng bên cạnh đó không thể chối bỏ những giá trị sống rất đúng đắn, nhân sinh quan sáng suốt của người xưa.

  Gọn lại thì đây là 1 quyển sách rất đáng mua, đáng đọc và trân trọng đưa vào tủ sách của các mọt yêu sách.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close