Thư Gửi Thiên Thần

(2 đánh giá của khách hàng)

Cuốn tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện của Bình – cô gái đã chiến đấu với nỗi sợ bệnh ung thư vú suốt từ thời thơ ấu đến khi nằm xuống. Mẹ của cô đã chết vì ung thư vú khi cô mới 6 tuổi, và nỗi ám ảnh bị di truyền ung thư làm tan vỡ mối tình đầu đầy hy vọng của cô.

Danh mục:

Thư gửi thiên thần là cuốn tiểu thuyết của Tạ Hà Như Bình – một cô gái đã từng tiểu phẫu vì khối u vú. Cuốn sách không viết dưới dạng tự truyện, “mà ở đó chứa đựng cuộc sống của nhiều người tôi đã từng gặp trong hành trình sống chung với ung bướu; là nhiều lát cắt về cuộc sống này, những lát cắt hình thành lên từ thế giới quan và khát khao yêu thương của tôi” – Như lời tác giả chia sẻ ở đầu cuốn sách.

Cuốn tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện của Bình – cô gái đã chiến đấu với nỗi sợ bệnh ung thư vú suốt từ thời thơ ấu đến khi nằm xuống. Mẹ của cô đã chết vì ung thư vú khi cô mới 6 tuổi, và nỗi ám ảnh bị di truyền ung thư làm tan vỡ mối tình đầu đầy hy vọng của cô.

Trong lúc buồn bã vì bị bỏ rơi và sợ sệt vì biết mình có nguy cơ bị ung thư, Tú đã tới an ủi, chia sẻ và mang đến niềm tin, đặc biệt là một thiên thần nhỏ cho Bình. Éo le, Tú lại là người đàn ông đã có vợ và hai cô con gái. Bình chọn cách mang cậu con trai đến một vùng đất mới, nơi mà Tú không biết có sự xuất hiện của cậu con trai trên đời. Chỉ khi cô phải vào viện điều trị ung thư thì Tú mới biết anh có một cậu con trai với Bình. Vợ Tú đã gửi cho Bình một lá thư và muốn nhận nuôi cậu bé thay cô, để có thể chăm sóc đứa trẻ khi cô ra đi.

Bình đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, bằng những hoạt động của quỹ Ruy băng vàng, tuyên truyền cho mọi người cách phòng và sống cùng căn bệnh ung thư. Liều thuốc hiệu quả nhất để vượt thoát khỏi nỗi sợ hãi và căn bệnh chính là tình yêu thương, và thái độ sống tích cực, lạc quan.

Một việc làm ý nghĩa và quan trọng trong suốt thời gian Bình điều trị bệnh là cô viết những lá thư cho con trai trong một cuốn nhật ký, để khi cô ra đi đứa trẻ vẫn có những kỷ niệm và biết rằng cô luôn theo dõi con trên bước đường đời. Việc làm này được lan rộng cho các bà mẹ bị ung thư, họ đặt tên cho những cánh thư gửi con là Thư gửi thiên thần.

Tiểu thuyết có đề tài mới lạ, thú vị, phần nào giúp bạn đọc có thêm thông tin, kiến thức về căn bệnh ung thư. Tác giả viết dung dị, cảm xúc, không hoa mỹ mà từng con chữ vẫn trôi nhẹ vào lòng người. Khi gấp trang cuối cùng của sách lại, bạn đọc sẽ mỉm cười, bởi vẫn tin rằng, tình yêu thương, lạc quan và niềm tin sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi biến cố trong cuộc đời dài rộng này.

2 đánh giá cho Thư Gửi Thiên Thần

 1. Linh Nhim

  Những câu chuyện của chị đều mang tính nhân văn cao cả, đó không chỉ là một câu chuyện của một tác giả hay 1 nhân vật, đọc càng sâu, chúng ta càng dễ nhận ra đó là câu chuyện của cả cộng đồng. Một câu chuyện lấy đi nước mắt và tình cảm của người đọc khi gần như được chứng kiến cuộc sống của 1 bệnh nhân ung thư, đang cố gắng gìn giữ những gì tốt đẹp nhất dành cho người thân của mình. Và xen vào đó, chúng ta còn thấy được ở những ng phụ nữ đức hy sinh cao cả, dù bằng cách này hay cách khác, trong hoàn cảnh này hay hoàn cảnh khác. Khi đọc xong câu chuyện, tôi đã suy nghĩ thế này: tại sao ko thể mạnh mẽ vượt qua những khó khăn nho nhỏ của bản thân hơn , như cách mà cô gái mắc căn bệnh hiểm nghèo kia đã cố gắng?

 2. Vạn Sự Tùy Duyên

  Trong khi đọc tác phẩm lúc đầu tôi đã nhớ đến câu nhà phật thường hay nói :” Đời là bể khổ ” bởi hoàn cảnh mà Bình đang chải qua. nhiều lần tôi đã phải dừng lại vì cảm xúc xót xa.
  Biết là đang đọc truyện nhưng tôi nhiều lúc đã hòa vào hoàn cảnh của nhân vật, đã khóc cùng nhân vật đau đớn cùng nhân vật, giật mình, hoảng loạn cùng nhân vật.
  Để rồi từ những suy nghĩ những nhận định tích cực, lạc quan, những yêu thương những cảm thông, đã chiến thắng nỗi sợ hãi của hoàn cảnh, của người mang căn bệnh ung thư và cũng từ đó tác giả như truyền những cảm xúc ấy cho người đọc, cho những người đang mang trong mình căn bệnh mà nhân vật Bình đang mang.
  Sinh tử là điều không thể tránh khỏi nhưng đối diện với nó như thế nào ?!
  Yêu thương, cảm thông, lạc qua, thanh thản… là thái độ để chuẩn bị và viết những lá thư gửi cho thiên thần.

  ” Cuộc đời của mỗi con người trên trần thế chỉ là tạm thời, và người ta sống vì cái gì không ai có thể biết được, mặc dù thỉnh thoảng ta vẫn tự cho là mình có cảm thấy được ý nghĩa đó. Nếu nhìn nhận từ cuộc sống hằng ngày mà không đi sâu hơn, ta có thể cho rằng ta sống vì những người xung quanh ta, vì đồng loại mà trước tiên là những người mà nụ cười và cuộc sống đầy đủ của người ấy là niềm hạnh phúc của ta, tiếp đến là những người mà ta không biết cụ thể nhưng số mệnh của ta gắn với họ bằng niềm cảm thông. ”

  Bạn hãy đọc đi bạn sẽ cảm nhận được giá trị của yêu thương, của sự cảm thông và bạn sẽ thấy sự thanh thản trong tâm hồn của bạn khi bạn gấp lại trang cuối cùng.

  ” Thư gửi thiên thần “

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button