Thú Tội

(6 đánh giá của khách hàng)

“Cuốn sách đáng đọc này vừa tăm tối, gây xáo động và biết đánh lừa độc giả, với giọng văn sắc bén, dồn dập, mỗi chương đều đưa người đọc tới tận cùng căng thẳng.”

Danh mục:

Thú Tội là một trong 10 cuốn sách bán chạy nhất năm 2009 được sáng tác bởi Minato Kanae. Tiểu thuyết đầu tay của tác giả người Nhật này bán được 3 triệu bản và được dựng thành phim chỉ 1 năm sau đó. Một cuốn sách được đánh giá là ớn lạnh & tàn nhẫn về đề tài giáo dục học đường, tâm lý tuổi mới lớn.

Cảnh sát nhận định đây là vụ tai nạn nhưng Moriguchi biết ai đã sát hại con gái mình – kẻ ở ngay trong lớp học do mình chủ nhiệm. Moriguchi bắt đầu kế hoạch báo thù của riêng cô…

“Một câu chuyện tâm lý kinh dị, ớn lạnh, thuyết phục, gây bất ngờ không chỉ một lần…Day dứt, tàn nhẫn và choáng váng.”

“Cuốn sách đáng đọc này vừa tăm tối, gây xáo động và biết đánh lừa độc giả, với giọng văn sắc bén, dồn dập, mỗi chương đều đưa người đọc tới tận cùng căng thẳng.”

6 đánh giá cho Thú Tội

 1. Han

  “Thú tội” được recommend cả ở trong nước lẫn các trang web nước ngoài, combo thêm phần bìa sách được design bởi anh Tạ Quốc Kỳ Nam quá đẹp và cực cực kì hợp với nội dung truyện nên mình không hề lăn tăn khi mua nó. Và may là đáng tiền :))

  Truyện được tác giả viết theo lời kể của từng nhân vật trong truyện. Chương đầu tiên do chưa quen nên mình thấy thực sự quá dài dòng, quen rồi thì càng đọc càng thấy cách tác giả miêu tả tâm lý của từng người thực sự lôi cuốn, đôi lúc gai người. Ở đây không phải là kiểu dọa ma gì hết =))) nó ghê vì mình cảm nhận được rõ nét từng câu chuyện một, từng suy nghĩ của nhân vật trong truyện. Tâm lí con người luôn là điều bí ẩn và rùng rợn.
  Cảm nhận cá nhân thì mình thích nhân vật A hơn là B. Cảm thấy B quá … ủy mị (?) và hèn nhát thật sự =)) Chuyện về A lôi cuốn mình hơn (dù nguyên nhân khá là nhạt). Cô giáo Moriguchi ngầu he he :’> Mình nghe bảo phiên bản điện ảnh của “Thú tội” (được đề cử Oscar), diễn viên đóng cô Moriguchi có giọng rất đáng sợ à, có khi xem thử :))

 2. Thuy Luu

  Mặc dù tác giả chọn lối thể hiện khá kén người đọc, nhưng nội dung rất được. Thật may đây chỉ là tiểu thuyết, thực tế những đứa trẻ mà có suy nghĩ như những nhân vật trong tác phẩm này thì ….quả là đáng sợ. Đây có lẽ là tác phẩm có những đứa trẻ mang nội tâm tăm tối nhất.

 3. Vũ Huệ Chi

  Hơi buồn vì bị móp truyện và truyện hơi cũ nhưng nội dung truyện thì đỉnh khỏi nói. Đọc mà mình bị xoay như chong chóng ;))), đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, cảm giác nghẹt thở u ám bức bối. Nội tâm điên loạn của 2 kẻ giết người đan xen giữa phức tạp và dễ hiểu, đều không tránh khỏi ảnh hưởng từ người mẹ. Các chương truyện đều đề cập đến các vấn đề của cuộc sống hiện đại dưới nhiều góc nhìn thái độ. Lâu lắm mới đọc truyện một lèo thế này đọc xong mà tim đập thình thịnh mãi.

 4. Bắp

  Tin mình đi, các bạn sẽ không tiếc tiền khi mua quyển sách này đâu. Đầu tiên, bìa sách rất đẹp. Một quyển sách trinh thám, nhưng tập trung chủ yếu vào miêu tả tâm lý nhân vật. Qua từng chương dưới các góc nhìn của nhân vật, ta có thể hiểu được nhiều khía cạnh hơn về họ. Thực sự không có nhân vật nào phản diện hoàn toàn cũng như tốt hoàn toàn. Truyện còn đề cập đến vấn đề giáo dục. Khi dạy dỗ con cái sai cách, tâm lí chúng sẽ lệch lạc và còn có thể giết người.
  Đọc truyện thật sự rất cuốn, rất đáng đọc.

 5. Huỳnh Hữu Thành

  Diễn biến nhanh, phức tạp, những sự việc hồi hộp cứ chồng chất làm người đọc choáng ngợp. Cái kết vừa ảo, vừa thực chính là hồi chuông cảnh báo cho bậc phụ huynh không quan tâm chăm sóc đến con cái hoặc thái quá.

 6. Anh Khải

  THÚ TỘI không dài nhưng gây ÁM ẢNH và buộc người đọc phải suy nghĩ nhiều đặc biệt là thầy cô và những bậc cha mẹ trong việc nuôi dưỡng, giáo dục con cái. Truyện đề cập đến một trong những thực trạng nhức nhối của Nhật Bản hiện đại là bạo lực học đường. Mạch truyện lôi cuốn, từ ngữ dễ hiểu, ý tứ cô đọng, không miêu tả dài dòng mà tập trung đi sâu vào TÂM LÝ từng nhân vật liên quan. Hãy đọc một lần để cảm nhận cái day dứt, trăn trở khi đặt mình vào vị trí của người trong cuộc và tự trả lời cho câu hỏi: NGUYÊN NHÂN do đâu? ai ĐÚNG ai SAI?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button