Thuật Quản Lý Thời Gian

(5 đánh giá của khách hàng)

Thời gian của mỗi người là như nhau không phân biệt bạn giàu có hay nghèo hèn, nam giới hay phụ nữ, già hay trẻ, tất cả đều có 24 giờ như nhau. Vậy câu hỏi được đặt ra là tại sao có người làm chủ được thời gian còn kẻ loay hoay than trách ước gì thêm thời gian nữa. Tất cả sẽ được tác giả trình bày trong cuốn sách này như một cẩm nang làm chủ thời gian.

Danh mục:

Giới thiệu

Khả năng quản lý thời gian sẽ quyết định sự thành bại của bạn nhiều hơn bất cứ yếu tố nào khác. Càng biết cách sử dụng thời gian, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được những thành quả lớn trong công việc.

Cuốn sách hướng dẫn nhỏ gọn với 21 kĩ thuật quản lý thời gian này đã được kiểm chứng trong các chiến lược kinh doanh của Brian Tracy để tiết kiệm được 2 hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày nhờ:

– Xử lý tận gốc những gián đoạn bất tận như các cuộc họp, email và các cuộc gọi điện thoại

– Xác định các kết quả quan trọng

– Dành đủ thời gian cho những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

– Nhóm các nhiệm vụ tương tự nhau vào làm cùng lúc để bảo vệ sự tập trung và tận dụng tối đa từng phút

– Vượt qua sự trì hoãn

– Xác định những gì cần ủy quyền hoặc loại bỏ

– Sử dụng các kỹ thuật tổng kết và đánh giá chương trình để đảm bảo rằng mục tiêu quan trong nhất của bạn được đáp ứng

– Và… nhiều hơn nữa

Đọc thử

Cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về bản thân là nhân tố chủ chốt quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Mạch nguồn về cảm xúc trong tính cách của bạn là lòng tự tôn hay “mức độ bạn yêu quý bản thân mình”. Lòng tự tôn của bạn được xác định chủ yếu bằng cách bạn tận dụng cuộc sống và thời gian để phát triển tối đa tiềm năng của bản thân, nó tỷ lệ nghịch với hiệu quả công việc của bạn. Mặt bên kia đồng xu của sự tự tôn – “niềm tin vào khả năng của bản thân” – là mức độ năng lực, khả năng và hiệu quả mà bạn tự cảm nhận, giúp bạn giải quyết các vấn đề, hoàn thành công việc và đạt được các mục tiêu. Bạn càng cảm thấy mình có năng lực và hiệu quả thì lòng tự tôn của bạn càng cao, đồng nghĩa với khả năng và năng suất cao hơn. Mỗi yếu tố đều hỗ trợ và củng cố cho yếu tố còn lại. Những người quản lý thời gian hiệu quả cảm thấy lạc quan, tự tin và kiểm soát được cuộc sống của mình.

Quy luật của sự kiểm soát

Tâm lý học về quản lý thời gian được dựa trên một nguyên lý đơn giản mang tên Quy luật của sự kiểm soát. Quy luật này cho biết mức độ bạn cảm thấy hài lòng về bản thân phụ thuộc vào mức độ bạn kiểm soát được cuộc sống của chính mình và ngược lại. Các nhà tâm lý học muốn nói đến sự khác biệt giữa khả năng tập trung kiểm soát bên trong, khi bạn cảm thấy mình làm chủ của số mệnh của mình và khả năng tập trung kiểm soát bên ngoài, khi bạn cảm thấy mình bị chi phối bởi các yếu tố ngoại cảnh. Khi tập trung kiểm soát bên ngoài, bạn cảm thấy mình bị chi phối bởi cấp trên và các hóa đơn, cũng như áp lực từ công việc và trách nhiệm của bản thân. Bạn cảm thấy mình có quá nhiều việc phải làm với quá ít thời gian và không thực sự kiểm soát được thời gian và cuộc sống. Hầu hết những việc bạn làm hàng giờ chỉ là một chuỗi phản ứng và phản hồi lại các biến cố bên ngoài. Có một sự khác biệt rất lớn giữa hành động mang tính chủ động và có mục tiêu và phản ứng hay phản hồi ngay lập tức với áp lực bên ngoài. Đó cũng là khác biệt giữa cảm xúc lạc quan và tự chủ trong cuộc sống với cảm xúc bi quan, căng thẳng và bị áp lực. Để có được phong độ tốt nhất, bạn phải kiểm soát được những lĩnh vực quan trọng trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Những suy nghĩ và cảm xúc của bạn

Theo thuật ngữ tâm lý học, mỗi người đều có một khái niệm về bản thân – một chương trình quản lý nội bộ điều khiển hành vi của họ trong mọi lĩnh vực quan trọng của cuộc sống. Những người có khái niệm quản lý thời gian càng cao sẽ càng tổ chức công việc và hiệu quả tốt hơn. Họ có khả năng kiểm soát tốt cuộc sống và công việc của mình. Khái niệm về bản thân của bạn bao gồm toàn bộ ý tưởng, hình ảnh và đặc biệt là niềm tin của bạn về bản thân, nhất là cách bạn sử dụng thời gian của mình. Một số người tin rằng họ rất có tổ chức và làm việc rất hiệu quả trong khi những người khác liên tục cảm thấy bị quá tải vì những yêu cầu của người khác và các tác nhân ngoại cảnh.

Niềm tin trở thành thực tế

Bạn có niềm tin như thế nào về bản thân và khả năng quản lý thời gian của mình? Bạn có nghĩ mình là người quản lý thời gian vô cùng hiệu quả? Bạn có tin rằng mình có năng lực làm việc hiệu quả và có thể kiểm soát tốt công việc và cuộc sống? Dù niềm tin của bạn là gì, nếu xem mình là một người quản lý thời gian xuất sắc, bạn sẽ tự nhiên có hành động phù hợp với niềm tin đó. Bởi vì khái niệm về bản thân khiến bạn không ngừng cố gắng để đạt được sự hòa hợp giữa cách bạn nghĩ về và cách bạn hành xử, nếu tin rằng mình biết cách quản lý thời gian, bạn sẽ sử dụng thời gian một cách hiệu quả.

Bạn có thể tham gia các khóa học về quản lý thời gian, đọc sách và thực hành nhiều phương pháp khác nhau, nhưng nếu coi mình là một người quản lý thời gian kém cỏi, thì sẽ không có điều gì có thể giúp bạn. Nếu bạn có thói quen đến muộn trong các cuộc hẹn, hoặc tin rằng mình là một người vô tổ chức, những thói quen đó sẽ trở thành hành vi của bạn một cách tự động. Nếu bạn không thay đổi niềm tin của mình về mức độ hiệu quả của bản thân, khả năng quản lý thời gian của bạn cũng sẽ không đổi.

Ra quyết định

Bạn có thể xây dựng những niềm tin mới tích cực về bản thân và mức độ hiệu quả cá nhân bằng cách nào? Thật may là điều này không hề khó. Bạn chỉ cần áp dụng 4 yếu tố: mong muốn, sự quyết đoán, quyết tâm và kỷ luật. Quan trọng hơn, bạn cần phải quyết tâm xây dựng một thói quen quản lý thời gian cụ thể, như đến sớm trong mọi cuộc hẹn trong thời gian tới. Mọi thay đổi trong cuộc sống của bạn sẽ xuất hiện khi bạn quyết định làm một việc gì đó theo cách khác đi. Và quyết định trở thành một người quản lý thời gian xuất sắc chính là bước khởi đầu quan trọng.

Lập trình cho tâm trí của bạn

Khi đã quyết định trở thành một người làm việc hiệu quả, bạn có thể áp dụng nhiều kỹ thuật lập trình bản thân. Kỹ thuật đầu tiên là thay đổi cách thức đối thoại nội tâm. 95% những cảm xúc của bạn và hành động kéo theo chúng được quyết định bởi cách bạn đối thoại với bản thân trong phần lớn thời gian. Hãy tự nhủ: “Tôi là một người tổ chức tốt và có năng suất cao”. Bất cứ khi nào thấy bị quá tải bởi công việc, hãy nghỉ ngơi và tự nhủ: “Tôi là người tổ chức tốt và có năng suất cao.” Hãy liên tục khẳng định với bản thân rằng, “Tôi là một người quản lý thời gian xuất sắc”. Nếu có người hỏi về cách bạn sử dụng thời gian, hãy nói với họ: “Tôi là một người quản lý thời gian xuất sắc.” Bất cứ khi nào bạn nói rằng, “Tôi là một người tổ chức tốt”, tiềm thức của bạn sẽ tiếp nhận những lời này như một mệnh lệnh và bắt đầu khuyến khích cũng như thúc đẩy bạn trở thành một người tổ chức tốt thực sự thông qua những hành vi của mình.

Hình dung về điều bạn muốn trở thành

Cách thứ hai để thay đổi hành vi của bạn là hình dung bản thân như một người quản lý thời gian xuất sắc. Hãy xem mình là một người hiệu quả, tổ chức tốt và kiểm soát được cuộc sống. Hãy nhớ rằng con người bạn “thấy” bên trong chính là người bạn sẽ “trở thành” ở bên ngoài. Nếu là một người tổ chức tốt và có năng suất cao, bạn sẽ thay đổi hành vi của mình như thế nào? Điều gì sẽ thay đổi trong cách bạn ứng xử ngày hôm nay? Hãy vẽ ra một bức tranh về bản thân với nhân vật trung tâm là một người điềm tĩnh, tự tin, có hiệu suất cao, tâm lý thoải mái hơn và có thể hoàn thành khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn. Hãy tưởng tượng một người có năng suất cao sẽ như thế nào. Liệu bàn làm việc của anh ta có sạch sẽ và gọn gàng không? Liệu người đó có tỏ ra thoải mái không? Hãy liên tưởng một cách rõ ràng về bản thân như một người có thể kiểm soát thời gian và cuộc sống.

Hành động theo giả định

Cách thứ ba để lập trình bản thân là hành động như thể bạn là một người quản lý thời gian hiệu quả. Hãy coi bản thân là một người có tổ chức trong mọi việc. Nếu đã là một người quản lý thời gian xuất sắc, bạn sẽ hành động như thế nào? Bạn sẽ làm điều gì khác đi? Về thời gian và năng suất cá nhân, cách bạn làm mọi việc so với hiện tại có gì khác? Điều thú vị là, ngay cả khi bạn không nghĩ mình là một người sử dụng thời gian hiệu quả hôm nay, nhưng bạn coi đó là sự thực, những hành động này sẽ tạo nên cảm xúc về hiệu quả cá nhân. Bạn có thể thực sự thay đổi những hành động, thói quen và hành vi của mình khi cư xử theo giả định “nếu như”.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những quyển sách hay nhất của Brian Tracy - Sách của Brian Tracy bao bồm nhiều chủ đề lãnh đạo, bán hàng, phát triển bản thân, xây dựng mục tiêu, hoạch định chiến lược, sáng tạo và cả tâm lý học. 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính Triệu phú cũng là người bình thường, nhưng điểm khác biệt ở chỗ họ đã áp… Đọc thêm
7 quyển sách hay về quản lý thời gian giúp bạn sống trọn vẹn 24 giờ một ngày - Thời gian theo định nghĩa của Wikipedia thì chỉ có một chiều duy nhất và là hữu hạn đối với mỗi con người . Có thể sự quý giá của thời gian là như thế nào thế nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng thời gian một cách đúng đắn và tối ưu… Đọc thêm
8 cuốn sách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn - Cảm tình với nàng làm cùng phòng, sợ sệt, ngày này qua tháng nọ chẳng dám rủ em ấy đi cà phê -> Trì hoãn trong tình yêu. Sếp giao việc trong vòng 5 ngày phải hoàn tất, chơi cho đã 4 ngày, ngày cuối cắm đầu làm, chẳng kịp -> Trì hoãn trong công… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Thuật Quản Lý Thời Gian

 1. Trương Văn Đức

  Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày, tại sao lại có những người cực kì thành công hơn đa số những người còn lại ? Đó là do những người thành công biết cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Họ không để thời gian của mình trôi qua một cách vô ích, không lãng phí thời gian vào những công việc vô bổ. Biết cách phân bố thời gian hợp lý cho công việc, giải trí cá nhân và gia đình là điều được rất nhiều người, đặc biệt là giới doanh nhân rất quan tâm trong thời đại này. Quản lý thời gian là cực kỳ cần thiết. Có rất nhiều cách quản lý thời gian hiệu quả nhưng theo tôi chúng ta nên học theo những người đã thành công trong việc quản lý thời gian và Brian Tracy là một người như vậy. Tất cả những thành công và kinh nghiệm có được trong việc quản lý thời gian đã được ông chia sẻ qua những trang sách của tác phẩm Thuật quản lý thời gian mà tôi đang cầm trên tay. Trong nội dung của sách, tôi thích nhất là cách tiết kiệm 2 giờ mỗi ngày của Brian Tracy vì trước giờ tôi chỉ nghe tới tiết kiệm 1 giờ mỗi ngày. Hãy làm chủ thời gian và bạn sẽ làm chủ cả cuộc đời mình.

 2. Lê Trang

  Mình từng thử khá nhiều cách để tiết kiệm thời gian hàng ngày vì thấy một ngày 24 tiếng với mình gần như không đủ. Mình lập thời gian biểu, thêm ghi chú sắp xếp nhắc nhở làm việc trong điện thoại nhưng mọi việc cứ rối hết lên, không thể hoàn thành đúng những gì mình muốn. Dần dần mình không còn quí thời gian như trước nữa, mọi việc cứ tới đâu thì tới. Mãi đến khi đọc quyển sách này, mình mới nhận ra thật ra việc sử dụng thời gian hiệu quả rất đơn giản, chỉ cần biết sắp xếp mọi việc khoa học, hợp lí, việc nào làm trước việc nào làm sau. Mình đã bắt đầu làm chủ được thời gian của chính mình và mỗi ngày vẫn còn thời gian rãnh để giải trí. Đây là quyển sách rất ý nghĩa với mình, giá cả lại rất hợp lí nữa.

 3. Nguyễn Diễm

  một cuốn sách hay và bổ ích, phù hợp với những bạn đang găp rắc rối về việc quản lí thời gian của mình. Tác giả đưa ra những lời khuyên và các nguyên tắc khá dễ thực hiện, đọc kĩ và nắm bắt được những điều đó mình tin chắc bạn sẽ quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn. Cuốn sách đã giúp mình rất nhiều trong việc điều chỉnh và sắp xếp thời gian Thời gian không đợi chờ ai vì vậy ta phải nắm bắt và tận dụng một cách có hiệu quả nhất, làm chủ được thời gian bạn sẽ làm chủ được cuộc sống!

 4. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

  Đúng như tác giả Brian Tracy nhìn nhận, thời gian chính là nguồn tài nguyên sẵn có của mỗi người. Thế nhưng cách sử dụng thời gian khác nhau của mỗi người sẽ làm nên những cuộc đời khác nhau. Ngoài việc chỉ ra những phương pháp sử dụng thời gian hiệu quả, tác giả còn giúp chúng ta hiểu được rằng, chúng ta cần phải có mục tiêu, định hướng rõ ràng về những việc mình muốn làm và cần phải làm. Khi đã xác định rõ được mình phải làm gì, cũng như lên kế hoạch để hoàn thành thì sự tập trung hiển nhiên cũng cao hơn. Nói đơn giản, muốn đến đích nhanh thì chúng ta phải biết rõ mình muốn đi đến đâu mới được.
  Quyển sách này thật sự rất hữu ích với mình!

  Đúng như tác giả Brian Tracy nhìn nhận, thời gian chính là nguồn tài nguyên sẵn có của mỗi người. Thế nhưng cách sử dụng thời gian khác nhau của mỗi người sẽ làm nên những cuộc đời khác nhau. Ngoài việc chỉ ra những phương pháp sử dụng thời gian hiệu quả, tác giả còn giúp chúng ta hiểu được rằng, chúng ta cần phải có mục tiêu, định hướng rõ ràng về những việc mình muốn làm và cần phải làm. Khi đã xác định rõ được mình phải làm gì, cũng như lên kế hoạch để hoàn thành thì sự tập trung hiển nhiên cũng cao hơn. Nói đơn giản, muốn đến đích nhanh thì chúng ta phải biết rõ mình muốn đi đến đâu mới được.

 5. Xuân Duy

  Mình đã đọc qua nhiều quyển quản lí thời gian khác nhau nhưng mỗi quyển lại cho những cảm nhận khác nhau với những phương pháp khác nhau và quyển này đã để lại nhiều những ấn tượng sân sắc trong lòng mình. Quyển sách tuy mỏng nhưng nếu chịu khó dành một vài tiếng để đọc và suy ngẫm bạn sẽ nhận thấy rằng việc quản lí thời gian đôi lúc lại cứ ngỡ là khó lắm nhưng nếu ta có phương pháp để quản lí nó một cách đúng đắn thì việc đó cũng không khó lắm đâu. Lúc trước cứ thấy người ta làm nhiều việc quá mà sao họ có thời gian để giải trí, đi chơi và mình cứ thắc mắc hoài và bây giờ mới phát hiện ra là do mình không biết phương pháp thôi. Quyển sách này sẽ đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích đối với bạn để bạn không phải trì hoãn và tạo động lực để chúng ta thôi thúc bản thân mình hoàn thành công việc một cách nhanh nhất có thể. Từ đó, thời gian trống để chúng ta nghỉ ngơi là hoàn toàn có thể cho dù bạn có làm nhiều việc đến đâu đi nữa. Một quyển sách hữu ích và thiết thực.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button