Thực Hành Lòng Từ Ái Hàng Ngày

Nhiệm vụ của cuốn sách là giúp bạn trở nên từ bi hơn với bản thân và với người khác trong cuộc sống. Sự chuyển biến để trở nên từ bi hơn với bản thân là một trong những sự chuyển biến quan trọng, chống lại thói quen trách cứ, căm ghét, chỉ trích và giới hạn chính mình. Cuốn sách này sẽ hướng bạn đến với cuộc sống trọn vẹn.

Danh mục:

Cuốn cẩm nang này bao gồm những câu cách ngôn, các bài học và thực hành được phát họa nhằm giúp bạn có tâm từ bi với bản thân cũng như với người khác. Cuốn sách này là cách mà những người đã thuyết trình tại hội nghị FACES đưa các kỹ năng từ bi vào cuộc sống của bạn. Mỗi người trong các bậc thầy chủ trì hội thảo tại hội nghị FACES từ nhiều lĩnh vực: “Tâm lý, Thiền định, và lòng trắc ẩn” đã chọn lọc những câu cách ngôn về tâm từ bi, giải thích các bài học từ những câu cách ngôn mà họ yêu thích, bao gồm việc thực hành mỗi tuần. Các cách ngôn, bài học và thực hành về tâm từ bi sẽ giúp bạn mở rộng và phát triển tâm từ bi trong cuộc sống của mình.

Họ là những người dẫn đầu trong lãnh vực của họ, những người khám phá và nghiên cứu, chẩn đoán và trị liệu, nhiều người trong số họ đã tận tụy với các dự án đặc biệt dành cho những ai cần đến chúng. Đó là những con người đặc biệt tài năng và có trái tim nhân hậu. Cuốn sách này được phát họa nhằm giúp bạn mỗi tuần tập trung vào một câu cách ngôn về tâm từ bi và bài thực hành. Bạn có thể để chúng hiển thị trên điện thoại di động, hoặc dán trên cánh cửa tủ lạnh trong nhà bếp vốn là nơi tốt nhất để nhắc nhở bản thân. Bạn cũng có thể chọn cách học thuộc lòng các câu cách ngôn hoặc chủ đề về tâm từ bi và lưu giữ chúng trong tâm trí. Hãy lặp đi lặp lại chúng mỗi ngày, tập trung rèn luyện để chính mình từ bi hơn. Sau đó bạn có thể thực hiện các bài tập về tâm từ bi theo câu cách ngôn được trích dẫn trong tuần. Mỗi tuần một lần hoặc nhiều lần, hãy ghi lại bất kỳ quan sát, nhận thức, mối quan tâm, cảm xúc và những dự định nào có thể nảy sinh.

Cuốn sách này bao gồm 52 câu cách ngôn để bạn có thể nghiền ngẫm mỗi tuần một câu cho đến hết một năm. Đức Phật thường đánh số các sự vật, chẳng hạn như Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo, theo truyền thống đó chúng tôi đã chọn con số 52 . Các câu cách ngôn đều độc lập với nhau nhưng đề cập đến một số đề tài có nhiều điểm chung được chia thành 9 phần.

Phần 1: Trái tim và tình yêu thương
Phần 2: Mở rộng lòng trắc ẩn, vượt qua chướng ngại từ bi
Phần 3: Lòng tốt
Phần 4: Từ bi với bản thân
Phần 5: Sự kết nối
Phần 6: Tâm từ bi và thân thể
Phần 7: Những khía cạnh quan trọng của tâm từ bi
Phần 8: Tâm từ bi lòng thù hận và những người khó tính
Phần 9: Tâm từ bi trong những tình huống khó khăn và thử thách

Bạn có thể cảm thấy yêu thích và ghi nhớ nội dung ý nghĩa các câu cách ngôn, thấy những bài thực hành vừa lôi cuốn vừa tác động. Bạn cũng có thể thấy một số câu cách ngôn và bài thực hành khiến bạn lo âu và bối rối. Các câu cách ngôn sẽ dẫn đến sự giác ngộ và sẽ giúp ích cho những thăm dò sâu sắc hơn.

Chúng tôi khuyến khích bạn thực hành tâm từ bi với bản thân, sắp xếp thời gian để tìm hiểu sâu những cảm xúc có thể xuất hiện. Hãy nhớ rằng mục tiêu của cuốn sách này là mở rộng tâm từ bi trong cuộc sống của bạn.

Nếu nhận thấy những cảm xúc tiêu cực ngăn chặn bạn thực hành từ bi với bản thân mình và với người khác, bạn có thể tìm lời khuyên từ một nhà tư vấn, hoặc nhà trị liệu, hoặc một vị thầy tâm linh, để giúp bạn giải tỏa những gì đang bị kiềm nén. Hãy sử dụng cuốn sách này theo cách mà bạn cảm thấy thích hợp, có thể đọc lướt qua và chọn ra những câu cách ngôn và bài thực hành mà bạn muốn tập trung vào. Một số người thậm chí còn chọn cách ngẫu nhiên một câu cách ngôn hoặc một bài thực hành nào đó. nếu chỉ đọc một vài câu hoặc một phần cũng là điều tốt. Đặc biệt là khi bạn cảm thấy nguồn nhiên liệu tâm từ với bản thân và với người khác đang bị vơi cạn, điều này tùy thuộc vào bạn.

Nhiệm vụ của cuốn sách là giúp bạn trở nên từ bi hơn với bản thân và với người khác trong cuộc sống. Sự chuyển biến để trở nên từ bi hơn với bản thân là một trong những sự chuyển biến quan trọng, chống lại thói quen trách cứ, căm ghét, chỉ trích và giới hạn chính mình. Cuốn sách này sẽ hướng bạn đến với cuộc sống trọn vẹn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thực Hành Lòng Từ Ái Hàng Ngày”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button