Thuyết Sao Cho Phục

Nếu muốn người khác ít hối tiếc hơn, hãy đưa ra ít lựa chọn hơn cho họ.Phần thưởng phát huy tác dụng tốt nhất khi được trao liên tục vào lúc đầu và ngắt quãng về sau.Nếu muốn mọi người hành động độc lập, hãy đề cập đến tiền bạc.

Danh mục:

Tất cả chúng ta đều muốn người khác làm theo ý mình. Dù mục đích của ta là muốn người mua mua hàng, người bán bán hàng cho ta với giá hời, nhân viên chủ động làm việc hơn, hay người bạn đời vào bếp nấu bữa tối, thì nhiều hoạt động diễn ra hàng ngày của ta đều xoay quanh việc thuyết phục người khác làm theo ý mình. Thay vì sử dụng những phương pháp thông thường lúc thì hiệu quả lúc thì không, bạn có thể khai thác sức mạnh của tâm lý học và khoa học về não bộ để thúc đẩy mọi người làm theo ý bạn, thậm chí là khiến họ muốn làm theo ý bạn.

Trong quyển sách Thuyết Sao Cho Phục, bạn sẽ biết được 7 nguồn động lực thúc đẩy con người, những nghiên cứu khoa học đằng sau mỗi động lực và các chiến lược áp dụng cụ thể. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về những gì bạn sẽ khám phá:

Càng có nhiều lựa chọn, mọi người càng hối tiếc với những gì mình đã chọn. Nếu muốn người khác ít hối tiếc hơn, hãy đưa ra ít lựa chọn hơn cho họ.Phần thưởng phát huy tác dụng tốt nhất khi được trao liên tục vào lúc đầu và ngắt quãng về sau.Nếu muốn mọi người hành động độc lập, hãy đề cập đến tiền bạc. Nhưng nếu muốn mọi người hợp tác hoặc giúp đỡ người khác, đừng nhắc gì đến tiền bạc.Nếu muốn mọi người ghi nhớ điều gì đó, hãy đảm bảo là phần nội dung đó nằm ở phần đầu hoặc phần cuối quyển sách, bài thuyết trình hoặc buổi họp. Những nội dung ở phần giữa dễ bị lãng quên hơn.

Về tác giả

Susan Weinschenk là Tiến sĩ ngành tâm lý học hành vi. Bà đã áp dụng những nghiên cứu về tâm lý học và khoa học thần kinh vào các tình huống trong kinh doanh. Tiến sĩ Weinschenk là người sáng lập và là hiệu trưởng Học viện Weinschenk. Bà cũng là nhà tư vấn cho nhiều công ty trong Fortune 1000, nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận. Khách hàng gọi bà là “người phụ nữ lý trí” vì bà luôn tìm tòi và phân tích những nghiên cứu mới nhất về khoa học thần kinh và cách não bộ hoạt động, đồng thời áp dụng nghiên cứu đó vào lĩnh vực kinh doanh và đời sống hàng ngày. Ngoài ra, Susan còn viết blog cho tạp chí Psycholody Today có tên “Brain Wise: Work better, work smarter”, cùng một trang blog riêng tại: www.theteamw.com/blog

Susan học Đại học Kỹ thuật Virginia và lấy bằng cử nhân ngành Tâm lý học tại Đại học Northeastern. Sau đó, bà lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Bang Pennsylvania.

Susan hiện sống cùng chồng ở Wisconsin, Mỹ. Hai con của bà đã trưởng thành và “tự do bay nhảy”. Lúc rảnh rỗi, bà thường biểu diễn ở nhà hát cộng đồng, hát nhạc jazz, đọc sách, xem phim và nướng bánh mì.

Những quyển sách khác của Susan Weinschenk:

– 100 Things Every Presenter Needs to Know about People (New Riders, 2012)

– 100 Things Every Designer Needs to Know about People (New Riders, 2010)

– Neuro Web Design: What Makes them Click? (New Riders, 2008)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuyết Sao Cho Phục”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button