Tiệc Báo Thù

(5 đánh giá của khách hàng)

Một buổi trưa tháng Năm Giang Kinh, trời lành cảnh đẹp, nhưng tại tầng hai hội quán ẩm thực nọ, rèm cửa lại buông sùm sụp, không phải để ngăn tầm nhìn khách khứa ra khoảng không ấm áp bên ngoài, mà để ngăn lũ bóng thám sát lởn vởn ở rìa cửa sổ ngó vào bên trong.

Bởi bên trong ấy, là hiện trường của một tấn trò đời.

Ở dưới sân, cảnh sát liên tục gọi loa vận động và yêu cầu đối thoại thả con tin. Đến một lúc, đường dây nóng rung lên, họ nhận được tin nhắn từ tầng hai gửi xuống: Muốn thương lượng, gọi Na Lan.

Danh mục:

Người thứ nhất tan xác

Người thứ hai nát bươm

Người thứ ba rách tươm

Ba người nữa chết cháy…

Chuyện xưa không ai thấy

Chuyện nay chẳng ai nghe

Bọ ngựa rình bắt ve

Hay đâu sẻ chực sẵn…

Nếu hỏi, trong ba năm nay tác phẩm nào của Quỷ Cổ Nữ là ly kỳ nhất, thì Tiệc báo thù chính là câu trả lời.

Một buổi trưa tháng Năm Giang Kinh, trời lành cảnh đẹp, nhưng tại tầng hai hội quán ẩm thực nọ, rèm cửa lại buông sùm sụp, không phải để ngăn tầm nhìn khách khứa ra khoảng không ấm áp bên ngoài, mà để ngăn lũ bóng thám sát lởn vởn ở rìa cửa sổ ngó vào bên trong.

Bởi bên trong ấy, là hiện trường của một tấn trò đời.

Ở dưới sân, cảnh sát liên tục gọi loa vận động và yêu cầu đối thoại thả con tin. Đến một lúc, đường dây nóng rung lên, họ nhận được tin nhắn từ tầng hai gửi xuống: Muốn thương lượng, gọi Na Lan.

Trong lúc ấy, Na Lan lại đang được mời đi ăn trưa tại một hội quán ẩm thực…

Là tập thứ tư trong series Hồ sơ tội ác, nhưng Tiệc báo thù là một diện mạo khác hẳn. Men theo phong cách trinh thám cổ điển thuần túy, lồng ghép với hiệu ứng Rashomon – tái hiện sự vụ qua nhiều góc nhìn của các nhân chứng, câu chuyện đã từ bỏ hoàn toàn đám âm ảnh lởn vởn và màn sương truyền thuyết vẫn bao trùm các tập trước, để đi sâu vào những quanh co tăm tối của ân oán và lòng người.

5 đánh giá cho Tiệc Báo Thù

 1. Lê Kim Ngân

  Về nội dung, là một fan của Quỷ Cổ Nữ thì tuyệt đối không nên bỏ qua Tiệc Báo Thù. Nửa đầu truyện được viết rất tốt với hiệu ứng Rashomon, khiến người đọc không thể đặt sách xuống cũng như không ngừng suy đoán và đặt câu hỏi. Đoạn nửa sau gỡ rối rất bất ngờ, tất cả các nhân vật đều dính dáng ít nhiều đến Đại án Tiêu Tương. Về Na Lan – nhân vật chính của series – tập này mình vừa thích lại vừa không thích cô. Thích là vì trong tập này cô đã có những chuyển biến tâm lí rõ rệt và hồi đáp của cô với tình cảm của Ba Du Sinh nhưng mình không thích cách cô hợp tác với những người khác để giết Lương Tiểu Đồng, bỏ qua cho tội ác của Đới Thế Vĩnh.
  Về hình thức, IPM đã làm rất tốt khâu biên tập, giấy đẹp, lỗi chính tả hầu như không có. Mong chờ tập 5 để khám phá thận phận của Kim Thạc, bí mật của Na Lan cũng như bí mật về cái chết của cha cô ^^

 2. Nguyen Bao Ngoc

  Sau khi đọc Tơ đồng rỏ máu cứ kì vọng vào sự chuyển biến của cuốn này. Quỷ cổ nữ đã chuyển hẳn từ kinh dị trinh thám sang trinh thám rồi thì phải. Lôi viết truyện theo kiểu không gian, thời gian thực sự rất khó đọc. Các tình tiết không còn hấp dẫn mà lan man quá nhiều. Những tập trước dù có tả nhưng vẫn lôi cuốn, vẫn có hứng đọc chi tiết. Riêng Tiệc báo thù này thì tôi chỉ đọc lấy ý thôi. Cũng vì thế mà việc đoán thủ phạm cũng không dễ. Vì đã đọc những tập trước nên cũng sẽ cố theo đến cùng. Mong rằng tác giả cứ trung thành với lối ma mị trinh thám. Không thực nhưng vẫn còn hấp dẫn hơn lối viết truyện này.

 3. Trịnh Hiếu Phương

  Bản thân mình khi mua sách thường hay muốn mua trọn bộ và bản thân mình cũng vốn thích tác giả Quỷ Cổ Nữ sau Kỳ án ánh trăng nên đã tìm đọc tập 1 của series Hồ sơ tội ác là Hồ Tuyệt Mệnh và cảm thấy khá hài lòng rồi đến những tập tiếp theo cũng thế nhưng có lẽ nếu để ý thì phong độ của tác giả đã trên đà xuống dốc dần theo từng tác phẩm và đến Tiệc báo thù thì thật sự làm bản thân mình thấy khá hụt hẫng và thất vọng. Cách viết không logic, thiếu những tình tiết, tình huống, nút thắt – mở mang yếu tố bất ngờ, hồi hộp. Mình nghĩ lẽ ra tác series này nên kết thúc sớm vì bản thân mình sau khi đọc qua tác phẩm này, thật sự đã không còn muốn đọc tiếp các phần còn lại nữa nhưng vì là một fan của Quỷ Cổ Nữ nên mình sẽ vẫn ủng hộ chị, hi vọng rằng những tác phẩm tiếp theo của tác giả sẽ hay hơn.

 4. Bùi Ngọc Trâm

  Theo dõi từ khi mới có Kỳ án ánh trăng, nhưng đến cuốn Tiệc báo thù thì câu chuyện chỉ còn là trinh thám, tính chất kinh dị không còn cái này làm mình hơi thất vọng vì yếu tố kinh dị là lý do chính làm mình yêu thích các tác phẩm của Quỹ Cổ Nữ. Nhưng mình vẫn đánh giá cao tập này vì logic của truyện cũng như câu chữ đúng chất Quỹ Cổ Nữ.
  Nói chung vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ truyện của 2 vợ chồng, mỗi khi đọc như bước vào thế giới bí ẩn với những vụ án li kì đến phút cuối.

 5. Thanh Thanh

  Khác với ý kiến của nhiều người, không hiểu sao tôi vẫn thích truyện trinh thám Quỷ Cổ Nữ hơn truyện của Lôi Mễ, có lẽ bởi phong cách huyền bí, mơ hồ và ma mị dễ khiến tôi bị cuốn hút hơn. Ở cuốn “Tiệc báo thù” tuy không bằng các phần trước, không có thảm án rùng rợn nhưng vẫn khá hấp dẫn, kịch tính. Vụ án cướp, cháy nổ và chết người ở Tiêu Tương hội quán chứa đựng bao nhiêu uẩn khúc, bí mật, những tình tiết lắt léo khó hiểu (nhất là phân đoạn ghi bút lục của các nhân chứng, cảm thấy rất bí hiểm). Mà phải đến tận những trang cuối cùng mới lộ mặt chủ mưu thực sự. Tôi rất thích đọc truyện trinh thám mà khó đoán được hung thủ. Hóa ra đằng sau vụ trọng án lại là câu chuyện thương tâm. Có điểm duy nhất tôi không ưng lắm là tác giả khắc họa Na Lan như thánh nữ vậy, phán đoán cứ như thần thám. Nhưng nói chung vẫn ưng ý với series này và chờ đợi những tập cuối.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close