Tiếng Gọi Của Hoang Dã

(6 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện kể về hành trình đi tìm vàng của chú chó Buck, gặp gỡ nhiều loại người độc ác và tàn bạo làm gợi lên bản tính hoang dã trong nòi giống của Buck đã bị sự văn minh hóa vùi lấp. Cho đến khi gặp John, người chủ yêu thương của Bụck và đồng hành cùng với anh thì tiếng gọi của hoang dã với Buck lớn dần lên… Có cảm giác như tác gỉa viết về con người vậy, tranh đấu, lao động, tình cảm của chú chó Buck giống hệt như con người

Danh mục:

Tiếng gọi nơi hoang dã (nguyên bản tiếng Anh: The Call of the Wild) là một tiểu thuyết của nhà văn Mỹ Jack London. Cốt truyện kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa, cưng chiều. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá, trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng, và sống chung với lũ sói.

Xuất bản lần đầu năm 1903, Tiếng gọi nơi hoang dã là tiểu thuyết được nhiều người đọc nhất của Jack London và được xem là tác phẩm hay nhất của ông. Do nhân vật chính là một con chó, đôi khi người ta phân loại tiểu thuyết này là một tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên, phù hợp cho trẻ con, tuy trong tác phẩm không thiếu những cảnh hành hạ súc vật, sự chết chóc, sự tranh đoạt, và chứa đựng nhiều cảnh bạo lực thô bạo.

Sau tiểu thuyết này, năm 1906 Jack London viết quyển Nanh Trắng (White Fang), một tiểu thuyết với bối cảnh tương tự (phương bắc lạnh giá), nhưng chủ đề lại trái ngược, kể về một con sói hoang dã được Weedon Scott, một chuyên gia khai khoáng đến từ San Francisco thuần hóa.

6 đánh giá cho Tiếng Gọi Của Hoang Dã

 1. Mon Cloudsomnia

  Một câu chuyện cảm động đến nao lòng người dù trang sách đã đóng lại. Thực sự Jack London là một tài năng văn chương hiếm có. Đọc cuốn Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã, người đọc được chạm tới thế giới của loài vật, thế giới của chú chó Buck, để hiểu thêm và yêu thêm chúng. Không chỉ vậy, ta còn thấy được cái khát vọng mãnh liệt của Buck khiến con người ta phải học hỏi. Xúc động, yêu thương, quý trọng, ám ảnh,… cuốn sách là một sự pha trộn hoàn hảo của từng cung bậc khác nhau. Cảm ơn J.D, vì cuốn sách này.

 2. Kha Thụy

  Đây là cuốn tiểu thuyết nói về chú chó Buck đang có 1 cuộc sống nhàn hạ bên ngưòi chủ trong 1 nông trại ấm cúng bỗng nhiên một ngày vì có 1 người giúp việc trong nhà bán Buck cho những ngưòi buôn chó . Cuộc đời Buck thay đổi từ đó , nó phải chịu đựng đòn roi của lão buôn chó và chịu để mình bị bán như 1 món hàng sau đó phải làm việc tận phương Bắc xa xôi lạnh lẽo . Ngày ngày đẩy xe tuyết . Ngủ những nơi kham khổ , không được vào lều ấm những ngày giá rét . Buck đã phải tự tạo chỗ ngủ chịu đựng cái rét để lấy lại sức cho ngày mai làm việc ….

 3. Hà Huyền

  Trong chương trình THCS cũng có trích đoạn của truyện với tên Con Chó Bấc nên chắc hẳn các bạn cũng biết cũng vì vậy mình mới quyết định mua, đọc quyển sách này nhưng ngày xưa tên gọi vốn là Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã. Dù có nhiều phiên bản nhưng mình thấy bìa quyển này đẹp nhất, chất lượng giấy thì thích lắm. Tác giả đã không nhân hóa Buck mà miêu tả con chó như nó vốn có, như những gì bạn đọc có thể hình dung về nó. Tuy vậy, dường như ông thấu hiểu” tâm hồn ” con chó nên đã tái hiện Buck cực kì sinh động qua cử chỉ, hành động, suy nghĩ….. Đằng sau bức chân dung ấy, người đọc cũng thấy được hoàn cảnh nước Mĩ trong thửa ban đầu, khi nền văn minh mới sơ khai.
  Cùng với Nanh Trắng quả là những tác phẩm xuất sắc đáng đọc, nhất là với những bạn yêu quý loài động vật thông minh luôn là người bạn trung thành của con người.

 4. Nâu Sặc

  Truyện này dai dẳng những nỗi buồn, những người chủ cứ thế mà rời Buck đi, thậm chí có những người còn ngược đãi cậu 1 cách quá qoắt. Những con chó theo con người đi tìm thứ màu vàng ấy cứ chết dần đi. Đọc truyện này tôi thấy thiên nhiên sao tàn khốc và đẫm máu quá. Làm cho Buck từ 1 con chó quý tộc mang trong mình đầy kiêu hãnh đã phải thay đổi đi bản chất của mình, từ một con chó trong nông trại, nó trở nên khôn khéo và thống lĩnh bầy sói hoang dã. thật đáng buồn cho Buck. Đó là Jonh, anh đã chết, người yêu nó nhất thế gian, đã chết do 1 bộ tộc tàn sát khi Buck đi săn. thật là buồn…

 5. Nguyen Nguyet

  Nơi hoang vu, nơi khắc nghiệt, con người sẽ lột bỏ cái mặt nạ của mình. Có thể sống thú tính hơn, có thể sống dũng cảm hơn. Sách bìa đẹp, mỏng nhưng đọng lại đó là sự ngọt ngào dù kết trúc buồn , nên sống như vậy chăng , như con mãnh thú đó, một cuộc đời dũng cảm và kiên cường.

 6. Nguyễn Thảo

  Nội dung tác phẩm rất cuốn hút, và mình thật sự ấn tượng với cách thể hiện những suy nghĩ của Buck mà tác giả đã viết. Có cảm tưởng như con người đã thuần hóa những giống loài từ hoang dã để phục vụ cho lợi ích của mình, và cũng chính con người vì cái lợi ích đó biến giống loài kia trở lại với hoang dã. Nhưng khi khám phá câu chuyện ở đằng sau, mình lại thấy một ông chủ John coi trọng Buck thật lòng cũng như cách Buck dành tình cảm yêu thương đến mức tôn thờ cuồng nhiệt cho John. Và cái bản tính hoang dã vốn dĩ vẫn luôn tồn tại trong dòng máu của Buck như một niềm khao khát mãnh liệt cháy bỏng khi “tiếng gọi của hoang dã” thôi thúc nó. Mình chưa thể hiểu hết ý nghĩa của tác phẩm nhưng cũng đủ thấy tiếc nuối vì đã không đọc nó sớm hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button