Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa

(4 đánh giá của khách hàng)

Tác phẩm đầu tay này của Shinkai Makoto cùng sự chấp bút của Ooba Waku là một mở đầu hoàn hảo cũng như định hình được phong cách cho loạt anime và tiểu thuyết chuyển thể sau này của Shinkai Makoto. Tiếng gọi từ vì sao xa không đơn thuần là một chuyện tình bình thường, mà chính xác là một chuyện tình vượt không – thời gian, Noboru mà Mikako đã mất đến gần mười năm để gặp lại nhau, trong thời gian đó những email từ ngoài vũ trụ được gửi đến Trái Đất ngày một xa và lâu hơn, khiến cho những trăn trở, những băn khoăn của đôi bạn trẻ ngày càng dày lên, và tình cảm hai bên thực sự phải chịu thử thách cả về địa lý và thời gian. Ai đã xem anime hãy tìm đọc tác phẩm chuyển thể này, sẽ mường tượng ra nhiều thứ hơn, cùng với một cái kết khác.

Danh mục:

Noboru hai tư tuổi ơi,

Mikako mười lăm tuổi đây.

Này, cho đến giờ, mình vẫn cực kỳ, cực kỳ thích Noboru đấy…

Bằng giọng văn tự sự, cam chịu mà đau thấu tim, Tiếng gọi từ vì sao xa đẩy khoảng cách vật lý trong tình yêu tới cực hạn, khi khởi đầu bằng cách đưa cô bé lên vũ trụ, còn cậu bé ở địa cầu. Không điện thoại, không tin nhắn, càng không thể gặp mặt, chỉ có những dòng email bay qua bay lại nhờ các trạm trung chuyển không gian.

Những rung động đầu đời non thơ, chưa hề tỏ bày, chưa hề hứa hẹn, nhưng đã vấp phải thử thách ghê gớm nhất về thời gian, không gian, lẫn biến đổi sinh học. Một ngày trên trời bằng cả năm dưới hạ giới… Câu miêu tả tưởng chừng hoang đường thường gặp trong truyện cổ bỗng trở thành hiện thực đối với họ, thậm chí còn khắc nghiệt hơn, vì một email gửi đi có thể tám năm sau mới nhận được, làm lỡ làng bao nhiêu tháng ngày tuổi trẻ tươi đẹp lẽ ra đã được dùng để vun đắp cho những rung động kia nảy nở tròn vẹn thành tình yêu.

Tiếng gọi từ vì sao xa khởi đầu cho mạch ngầm mất mát mà về sau còn xuất hiện trong 5 centimet trên giây. Khác ở chỗ tuy đặt thử thách nghiệt ngã, nhưng câu chuyện này khép lại hòa dịu hơn rất nhiều. Đọc xong, ta sẽ nhận ra rằng, khoảng cách trái đất tới thiên hà có khi chẳng đến nỗi đáng sợ bằng khoảng cách giữa hai con tim. Không rõ tiếng lòng mình có được người thương đón nhận hay không, đó mới là điều đáng buồn nhất trong một mối tình.

Giống như 5 centimet trên giây và Khu vườn ngôn từ, Tiếng gọi từ vì sao xa cũng có kết thúc khác biệt giữa bản anime và tiểu thuyết.

4 đánh giá cho Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa

 1. Ngọc Ánh

  Mình nghiện đọc LN của Shinkai Makoto từ lâu và cũng rất hâm mộ ông. Vậy nên khi thấy cuốn này ngoài nhà sách, mình đã chẳng chần chừ mà mua ngay. Về hình thức thì bên ngoài bìa được vẽ rất đẹp, bìa trong cũng vậy, giấy chất lượng tốt như những tác phẩm IPM đã xuất bản.
  Còn nội dung thì mang hơi hướng của một tác phẩm giả tưởng, vài chương đầu khá khiến mình nản nhưng càng về sau càng hay, cái kết cũng rất tuyệt bởi sự ngăn cách thời gian, không gian chẳng còn nghĩa lí gì. So với anime thì LN này được viết và mô tả kĩ hơn rất nhiều, và thực sự những tác phẩm của Shinkai Makoto phải đọc sách mới hiểu được hết thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc.

 2. Nguyễn Cao Kỳ

  Chắc ai đam mê đọc lightnovel hay xem anime đều biết qua Shinkai Makoto.Các tác phẩm của ông đều chứa những nỗi buồn sâu sắc, gây ấn tượng mạnh với người đọc.Tiếng gọi từ vì sao xa cũng không phải ngoại lệ, spoil một chút là truyện này happy end nhé ! Giống như 5cm/s và khu vườn ngôn từ,bản lightnovel khá khác so với anime, riêng bản thân mình đánh giá cao tác phẩm này hơn, vì nó rất hồi hộp kịch tính. Mong IPM sẽ mang thêm tác phẩm Kimi no nawa về Việt Nam trong một ngày không xa.

 3. Nguyễn Huy Hoàng

  Tiếng gọi từ vì sao xa – Shinkai Makoto – một tiểu thuyết đầy xúc động về tình bạn,tình yêu giữa hai con người cách xa nhau đến hơn chục năm ánh sáng. Khi đọc tiểu thuyết này, ta có thể có được cảm xúc thăng trầm từ vui đến đau thương, và có lúc nào đó, ta có thể nhìn thấy chính bản thân mình ở trong đó. Bạn có thể hiểu được cảm giác yêu xa là như thế nào không ? Một cuộc tình xa đến nỗi mà ta cũng không thể nghĩ đến nhưng lại được tác giả mang ra và khai thác nó một cách thật tuyệt vời. Câu chuyện về Noboru và Mikako vốn là hai người bạn thân thiết chung lớp học. Nhưng khi đến cuối cấp 2, Mikako đột ngột được tuyển chọn làm thành viên của Quân đội không gian Liên Hợp Quốc và đi ra ngoài vũ trụ trên con tàu Lysithea.Không điện thoại, không tin nhắn, càng không thể gặp mặt, chỉ có những dòng email bay qua bay lại nhờ các trạm trung chuyển không gian.Khi Lysithea ngày càng di chuyển xa Trái Đất, quá trình liên lạc giữa hai người càng mất nhiều thời gian hơn. Email từ Mikako phải mất rất lâu để tới được điện thoại của Noboru do chênh lệch không thời gian. Và khi Mikako gửi một email đến Noboru với chủ đề “Tớ ở đây rồi”, ở trên Trái Đất, Noboru nhận được tin sau hơn 8 năm rưỡi trong tương lai. Khi đó, Mikako đã trôi lạc ngoài vũ trụ bao la trong chiếc tàu lái Tracer bị hỏng. Những rung động đầu đời ,còn chưa kịp thổ lộ hay hứa hẹn điều gì nhưng đã vấp phải thử thách ghê gớm nhất về thời gian, không gian, lẫn biến đổi sinh học.Nội dung tưởng chừng chỉ là thứ hoang đường gặp trong cổ tích thì bỗng trở thành hiện thực đối với họ, thậm chí còn khắc nghiệt hơn khi mà một email phải đến gần 8 năm rưỡi mới có thể đến tay người ấy. Nó đã làm lỡ làng bao nhiêu tháng ngày của thanh xuân tươi trẻ đáng lẽ dùng để vun đắp cho thứ rung động đầu đời kia thì lại đánh mất đi nó một cách thật chân thực và tinh tế.

 4. Nguyen Thuy Duong

  Với những ai đã biết về Shinkai Makoto qua những tác phẩm khu vườn ngôn từ,5cm/s sẽ không thể nào bỏ qua tác phẩm này.Tuy không phải chính tay Shinkai Makoto chắp bút viết như hai cuốn trước,nhưng đây là kịch bản đã được ông viết và sx anime dài 25 phút công chiếu năm 2002.Chính sự thành công này chúng ta mới thấy được các tác phẩm tuyệt vời sau này của ông
  Với “Tiếng gọi từ vì sao xa” chúng ta nghe được tiếng gọi xa cách hàng ngàn dặm,nhưng vẫn cố gắng kết nối nhau qua chiếc điện thoại,trao đổi qua mail mỗi ngày. Cảm giác của Mikako thế nào khi mỗi lần gửi tin nhắn cho Noboru thì khoảng cách giữa 2 người lại xa hơn bao giờ hết…
  Mỗi người đều không biết rằng người bạn chúng ta gặp hằng ngày lại quan trọng đến mức nào khi chúng ta cách xa nhau.Giống như trong 5cm/s chỉ một cuộc gặp gỡ nhỏ cũng làm thay đổi chính chúng ta hay những cuộc gặp gỡ thay đổi cả cuộc đời con người..
  Review thế đọc trực tiếp bạn mới cảm thấy cái hay thật sự của nó

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button