Tiểu Sử Steve Jobs

(5 đánh giá của khách hàng)

Steve không phải là ông chủ hay là một con người kiểu mẫu, gói ghém gọn gàng vì mục đích thi đua. Với tính gàn dở, Jobs có thể dồn ép khiến những người xung quanh nổi điên và tuyệt vọng. Nhưng cá tính và các sản phẩm của ông đều có liên quan chặt chẽ với nhau, đó cũng là xu hướng mà phần mềm và phần cứng của Apple hướng đến, như là bộ phận cấu thành của một thể thống nhất. Câu chuyện của ông là những bài học để truyền tải kiến thức và những lời răn dạy về những thay đổi, vai trò, đường lối lãnh đạo, và các giá trị.

Danh mục:

Cuốn tiểu sử với tiêu đề ngắn gọn “Steve Jobs” do cựu thư ký tòa soạn của tạp chí “Time”, Walter Isaacson biên soạn, dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong 2 năm cùng các cuộc phỏng vấn với hơn 100 người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ của ông, khi vừa được phát hành trên Amazon đã liên tục đứng vị trí số 1 danh sách sách bán chạy nhất của cả Amazon lẫn Barnes & Nobles. Đây cũng là cuốn tiểu sử đầu tiên và duy nhất nhận được sự đồng ý của Steve Jobs. Walter Isaacson cũng là người viết tiểu sử nổi tiếng, với 2 tác phẩm viết về Benjamin Franklin và Albert Einstein.

Cuốn sách Steve Jobs tiết lộ nhiều thông tin chưa từng được kể về Steve Jobs như tính cách cay nghiệt, kỳ dị, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư, những mối quan hệ lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân với bà Laurene Powell… Và trên hết đó là quá trình ông đã gây dựng và chèo lái Apple đi đến thành công như ngày hôm nay với không ít sai lầm cũng như những ám ảnh không thôi về sự hoàn hảo. Tác phẩm vì thế đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về nhân cách và cả những thành tựu của cuộc đời Steve Jobs. Đó là một cuốn sách chứa đựng những điều Steve Jobs muốn nói với thế giới.

5 đánh giá cho Tiểu Sử Steve Jobs

 1. Đặng Minh Hiền

  Tôi không phải là một fan của Apple nhưng tôi vẫn mua quyển sách này về để tìm hiểu cuộc đời của một trong những con người đã góp phần thay đổi thế giới chúng ta đang sống. Với tư cách là một người bình thường, tôi không thích Steve Jobs, không thích những con người có tính cách như vậy nhưng nhìn từ góc độ kinh doanh, ông là một CEO tuyệt vời. Ông không thực sự làm ra bất kỳ sản phẩm nào nhưng không có ông, chúng chắc chắn không tồn tại. Trong kinh doanh ông cũng mắc sai lầm và đôi khi đó là lý do sản phẩm trở nên tồi tệ và thất bại nhưng những thành công quá rực rỡ của những imac, iphone, ipod, ipad và cả Pixar đã che khuất đi những khiếm khuyết đó. Ông thất thường nhưng cũng sáng tạo tuyệt vời, vừa bảo thủ nhưng cũng đón nhận những ý kiến mới và tôn sùng nghệ thuật. Ông là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và công nghệ. Tôi tin rằng cho dù sau này có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời khác xuất hiện thì thế giới sẽ phải luôn nhắc đến tên ông như một biểu tượng cho sự sáng tạo, đổi mới và niềm đam mê sự hoàn hảo.

 2. Tang Binh

  Sau khi Steve mất, vâng, chính xác là sau khi ông ra đi hàng loạt tựa sách về cuộc đời ông lần lượt xuất bản. Thật khó để nói quyển sách nào hay nhất. Nhưng nếu bạn hỏi tôi chọn một cuốn trong số ấy, thì chắc chắn tôi sẽ chọn cuốn “Tiểu sử Steve Jobs” do Walter Isacsson viết. Cuốn sách không phải là hay nhất (vì nhận xét này có vẻ quá chủ quan) theo tôi thì nó rất chân thực. Nó cho ta thấy từng giai đoạn trong cuộc đời ông, cách ông truyền nguồn cảm hứng, cách ông mê hoặc và thật sự tôi luôn bị ấn tượng về “cách suy nghĩ khác biệt” của ông. Chắc chắn bạn sẽ không ban thất vọng.

 3. Nguyễn Minh Hoàng

  Steve Jobs là một thần tượng của tôi, khi nghe tin ông mất, tôi cảm thấy rất buồn, nhưng bây giờ đã đỡ hơn nhiều cho dù vẫn còn khoảng trống ấy.Đọc để rồi nhìn nhận và thấu hiểu hơn với Steve Jobs – 1 thiên tài nhưng cũng có những câu chuyện riêng hết sức thú vị..với lối viết hấp dẫn của Walter Isaacson, những câu chuyện đó đến với mọi người thật gần gũi và nhẹ nhàng..Qua cách điều hành Apple, bạn có thể nhận ra phần nào con người và cá tính của Steve, một người đam mê công nghệ, marketing và sự hoàn hảo đến “gàn dở”. Đằng sau mỗi hành động của Steve, luôn là sự tầm nhìn và sự suy nghĩ thấu đáo, đôi khi là vẻ ngoài nghiêm khắc, cộc cằn… Nhưng bạn có biết được bên trong Steve nghĩ gì?
  “Tiểu sử Steve Jobs” sẽ là câu trả lời cho những câu hỏi của bạn. Cuộc đời, suy nghĩ và tính cách của Steve được làm nổi bật qua cuốn sách nàyCác bạn trẻ mong muốn có một sự thành công như Steve Job thì hãy nhanh mua cho mình một cuốn

 4. Phan Nguyễn Phong Luân

  Quả thật khi vừa nhìn vào quyển sách đã muốn mua ngay rồi..Tiêu đề ngắn gọn đơn giản..đủ để cho người đọc hình dung phần nào về những gì bên trong nó..Đọc để rồi nhìn nhận và thấu hiểu hơn với Steve Jobs – 1 thiên tài nhưng cũng có những câu chuyện riêng hết sức thú vị..với lối viết hấp dẫn của Walter Isaacson, những câu chuyện đó đến với mọi người thật gần gũi và nhẹ nhàng..đọc để từ đó cũng phần nào rút ra được những bài học đi đến thành công cho bản thân mình..với lợi ích tuyệt vời như thế thì thật đáng để bỏ tiền ra tậu về ngay lập tức quyển sách này..

 5. Nguyễn Thủy

  Steve Jobs là một thần tượng của tôi, khi nghe tin ông mất, tôi cảm thấy rất buồn, nhưng bây giờ đã đỡ hơn nhiều cho dù vẫn còn khoảng trống ấy. Khi biết được quyển sách về tiểu sử của ông được dịch ra bản tiếng việt, tôi rất vui mừng, lòng phấn khởi chờ đợi đến ngày phát hành. Thật sự, quyển sách đã không làm cho tôi thất vọng. Những lời văn được trau chuốt tỉ mỉ,những hình ảnh thực tế và những câu chuyện không khỏi xúc động đã làm cho tôi đã khâm phục còn khâm phục hơn về con người của ông. Nhưng cuối cùng, vì ông biết mình bị ung thư mà đã cố gắng sống từng ngày như ngày cuối của cuộc đời, và rốt cuộc, ông đã đúng. Hy vọng các bạn có thể chia sẻ cảm giác này cùng tôi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button