Tìm Lại Sức Mạnh Tinh Thần

Chất lượng suy nghĩ, lời nói và hành động của ta ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ta. Nếu ta gây đau khổ cho người khác, sự tiêu cực này một lúc nào đó sẽ dội ngược lại ta. Ngược lại, khi ta hành xử một cách nhân hậu, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn, những cảm xúc thiện chí ta nhận được từ người khác sẽ giúp ích cho sức khỏe và sự lành bệnh của ta. Chúng ta nhận được những điều may mắn khi ta phục vụ người bằng tình yêu thương và sự chân thành.

Danh mục:

Giới thiệu

Khi bị bệnh, nhiều người cảm thấy họ không còn được là “chính mình”. Dường như cơ thể nhận biết được tình trạng báo động này nên nó hút mọi suy nghĩ và cảm xúc hướng về nó, tới độ ngay cả khả năng bình thường của con người là đối xử ân cần, tử tế với người khác cũng trở nên khó khăn. Lo lắng và bực dọc lại tăng lên. Nguồn dự trữ tinh thần của ta có xu hướng bị cạn kiệt.

Trớ trêu thay, tiến trình này trái ngược hoàn toàn với những gì cơ thể thực sự cần để trở nên khỏe mạnh. Lo lắng không phải là một cảm xúc tốt lành – nó là căn bệnh trầm kha nhất trên thế giới ngày này. Nó hút cạn sức mạnh của ta.

Tìm Lại Sức Mạnh Tinh Thần là một cẩm nang tuyệt vời, chia sẻ những cách thiết thực để vượt qua nỗi lo lắng, củng cố sức khỏe, ngay cả khi phải đối mặt với những căn bệnh nghiêm trọng.

Điều khiến cho những công cụ này có tác dụng là do chúng đều nhắm đến cái “tôi thật” – Một thực thể tâm linh, tách biệt với cơ thể. Khi thực thể nội tâm được hiểu đúng, trải nghiệm này sẽ giúp ta cất bỏ gánh nặng lo âu.

Cũng như mối quan hệ giữa người lái xe và chiếc xe hơi. Dĩ nhiên, chiếc xe cần được bảo dưỡng theo thời gian. Nhưng nếu người lái xe không chăm sóc bản thân anh ta đúng cách mà còn chất têm lo âu, giận dữ thì khả năng xảy ra tai nạn nghiêm trọng là hoàn toàn có thể.

Chất lượng suy nghĩ, lời nói và hành động của ta ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ta. Nếu ta gây đau khổ cho người khác, sự tiêu cực này một lúc nào đó sẽ dội ngược lại ta. Ngược lại, khi ta hành xử một cách nhân hậu, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn, những cảm xúc thiện chí ta nhận được từ người khác sẽ giúp ích cho sức khỏe và sự lành bệnh của ta. Chúng ta nhận được những điều may mắn khi ta phục vụ người bằng tình yêu thương và sự chân thành.

Tôi từng bị đau đớn liên tục trong suốt thời gian dài, nhưng tôi luôn xem đây là cơ hội để củng cố nhận thức về thực thể nội tâm và củng cố sâu đậm mối quan hệ giữa tôi với Cội nguồn năng lượng – cội nguồn của mọi điều tốt lành và sức mạnh tâm linh. Sự kết nối này giữ cho tôi kiên nhẫn và chìm sâu vào bình an, giúp chữa lành tổn thương cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Trải nghiệm này giúp tôi tin tưởng hơn vào lòng nhân từ của số phận. Ngay cả khi tôi sắp rời bỏ cơ thể này thì những giây phút cuối cùng của tôi sẽ là những giây phút tốt đẹp.

Đọc thử

THIỀN ĐỊNH: KHÁM PHÁ SỨC MẠNH CỦA BÌNH YÊN

“Khi tìm thấy bình yên nội tâm, tôi có thể xử trí mọi điều”.

Thiền định

Dành thời gian để tĩnh lặng cho chúng ta cơ hội khám phá sự bình yên nội tâm. Điều này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe thể chất mà còn nâng cao trạng thái tinh thần, cảm xúc và tâm linh. Thiền giữ cho ta ổn định, vững vàng giữa bệnh tật thể chất hay thương tổn tinh thần.

Có nhiều phương pháp thiền khác nhau, nhưng tựu trung thì thiền là phương pháp thực hành làm lắng dịu và tập trung tâm trí.

Nhiều người bảo rằng họ không thể thiền vì họ không thể giữ tâm trí “ứng yên”. Tuy nhiên, thay vì cố gắng không suy nghĩ, ta chỉ cần tập trung vào những suy nghĩ bình yên. Chỉ một phút chú tâm cũng có thể ưa tâm trí thoát ra khỏi cơn đau và mối lo lắng, chỉ để lại trong ta cảm giác tươi mới, sảng khoái. Nhờ đó, những phẩm chất nội tâm như yêu thương, kiên nhẫn… được khơi trào, giúp tăng cường sức mạnh và nuôi dưỡng cho cả thể chất, trạng thái tinh thần, cảm xúc, tâm linh.

Trong lúc thực hành nuôi giữ những suy nghĩ và hình ảnh bình yên trong tâm trí, sẽ không tránh khỏi việc những suy nghĩ không hề mong muốn bất ngờ chen ngang. Vào những lúc như vậy, vẫn hãy cư xử với tâm trí của bạn như với một ứa trẻ lăng xăng, nghịch ngợm. Luôn nhẹ nhàng hướng nó quay về điểm tập trung mà bạn chọn. Sẽ đến lúc bạn trải nghiệm được những khoảnh khắc định tâm và tĩnh lặng ngắn ngủi giữa những dòng suy nghĩ an xen. Đây là cốt lõi, là tinh hoa của thiền định.

Những lợi ích của Thiền

• Giảm lo lắng, sợ hãi và stress

• Giảm cảm giác đau đớn

• Cải thiện giấc ngủ

• Gia tăng những suy nghĩ tích cực và giữ tâm lý mạnh mẽ

• Hiểu hơn về bản thân và tin tưởng hơn vào những khả năng tự thân

• Khơi dậy cảm giác bình an và thắt chặt sự kết nối tâm linh

Suy ngẫm

Sau khi nhận được kết quả chẩn đoán bệnh, tôi thấy thật khó mà ngồi yên. Tâm trí tôi tràn ngập những ý nghĩ lo âu và liên tục bị lôi kéo bởi những chuyện đang diễn ra bên trong cơ thể, cụ thể là cơn đau do khối u phát triển nhanh. Tuy nhiên, có những khoảnh khắc thoáng qua khi tôi có thể quan sát cơn đau như thể tôi tách hẳn ra khỏi cơ thể của mình. Chính trong những khoảnh khắc này, tôi bắt đầu trải nghiệm cảm giác bình yên ngắn ngủi.

Khi tôi bắt được cảm giác bình yên thì cơn đau và nỗi sợ dường như giảm đi. Tôi nhận thấy những hoang mang trong tôi dần lắng dịu. Tôi đã có thể tách mình ra để nhìn vào những ẩn ý và thách đố của căn bệnh, cùng quá trình trị liệu của mình. Tôi bắt đầu cảm thấy điềm tĩnh hơn, suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực ít xuất hiện hơn. Thậm chí đôi khi tôi cảm nhận được những làn sóng hạnh phúc to lớn và có cảm giác mình được nối kết với mọi thứ.

Từ khi bình phục sau lần bị trầm cảm nặng, tôi đã bắt đầu thực hành thiền định. Tôi hình dung mình đang ở bên đại dương bình yên. Với mỗi hơi thở, tôi ưa sự bình yên thấm vào từng tế bào trong cơ thể. Điều này cho tôi sự tỉnh táo, khỏe khoắn, cùng cảm giác là tôi đang có thứ gì đó để tặng cho mình và cho mọi người. Thiền, hay tập trung vào những ý nghĩ bình yên, đã giúp tôi khám phá ra rằng ngay cả khi tâm trí tôi đang lao xao, náo động thì cũng không có nghĩa là tôi không thể có sự bình yên và tình yêu thương sâu thẳm trong tim mình.

Thực hành

Vào những quãng thời gian nhất định trong ngày, hãy ngưng lại một phút và để những suy nghĩ bình yên đi vào tâm trí bạn. Dùng những suy nghĩ tích cực ở cuối chương này để giúp bạn. Tìm những dịp để nuôi dưỡng cảm giác bình yên, chẳng hạn như ngắm bầu trời đầy sao, nựng một con thú nuôi, nghe một bản nhạc êm dịu hay những âm thanh của thiên nhiên. Nghe những bài dẫn thiền ngắn về sự bình yên và chữa lành sau đây trong lúc ngồi hoặc nằm..

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

15 quyển sách hay về cuộc sống giúp bạn vững bước trên đường đời - Cuộc sống vốn vô thường, đôi khi biến cố, khó khăn xảy ra bất ngờ khiến con người dễ buông xuôi, tuyệt vọng. Trong những lúc đó điều duy nhất còn lại có thể kéo chúng ta ra khỏi vực tối, tìm lại chính mình là ý chí. Chỉ cần giữ vững nghị lực và… Đọc thêm
7 quyển sách sau sẽ giúp bạn tiếp thêm “sức mạnh” và hoàn thiện bản thân - Giữa dòng đời "lạc trôi" đôi khi bản thân chúng ta cảm thấy mỏi mệt, đôi lúc chơ vơ, vô định trong mọi phương diện từ đời sống,  tình yêu cho đến sự nghiệp. Và đôi lúc ta không biết bản thân mình cần gì, muốn gì. 7 quyển sách sau đây là những lát… Đọc thêm
19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tìm Lại Sức Mạnh Tinh Thần”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button