Tình Yêu Cứu Chuộc

(1 đánh giá của khách hàng)

Mặc cảm tội lỗi khiến Angel quyết định chạy trốn. Quay trở lại đêm đen mịt mùng xa rời tình yêu bền bỉ của người chồng hết mực thương yêu, Angel sống trong cảm giác sợ hãi cùng cực. Và tâm hồn cô chỉ có thể được chữa lành bởi Chúa nhân từ: Người giống như Michael sẽ không bao giờ để cô ra đi!

Danh mục:

Vùng đất vàng California năm 1850. Thời kỳ mà đàn ông bán linh hồn để đổi lấy vàng, còn phụ nữ bán thân xác để đổi lấy chỗ ngủ qua đêm. Angel không chờ đợi bất cứ thứ gì ở đàn ông ngoài sự phản bội. Bị bán vào nhà thổ từ khi mới lên 8, cô sống sót được nhờ tự tạo cho mình một vỏ bọc lạnh lùng. Và điều có căm ghét nhất là những người đàn ông chỉ biết lợi dụng thân xác cô, để mặc cô trống rỗng và chết mòn cả trong thể xác và tâm hồn.

Cho đến khi cô gặp Michael Hosea, người nông dân mộ đạo luôn tìm kiếm điều tốt lành trong mọi thứ. Định mệnh của Michael là kết hôn với Angel và yêu cô vô điều kiện. Ngày qua ngày, anh đã khiến trái tim băng giá của cô bắt đầu tan chảy, bất chấp sự kháng cự của Angel.

Mặc cảm tội lỗi khiến Angel quyết định chạy trốn. Quay trở lại đêm đen mịt mùng xa rời tình yêu bền bỉ của người chồng hết mực thương yêu, Angel sống trong cảm giác sợ hãi cùng cực.

Và tâm hồn cô chỉ có thể được chữa lành bởi Chúa nhân từ: Người giống như Michael sẽ không bao giờ để cô ra đi!

Trên đây là những nhân vật trong sách TÌNH YÊU CỨU CHUỘC, “một câu chuyện xúc động, thắp lên ngọn lửa tình yêu giữa lòng nhân thế” và có sức mạnh thay đổi cuộc đời nhờ tình yêu lớn lao, vô điều kiện và có sức mạnh cứu rỗi của Chúa. Bởi đó là vì: “Tình yêu của anh không phải là một thứ vũ khí mà là chiếc phao cứu đắm. Hãy đưa tay nắm lấy đi em, và đừng buông tay!”.

1 đánh giá cho Tình Yêu Cứu Chuộc

 1. Quinn

  Một cuốn sách viết về cuộc đời và số phận của cô gái điếm bị bán vô nhà thổ từ khi mới 8 tuổi, đó là một chặng đường, một cuộc hành trình đầy cay đắng nhưng cuối cùng cô ấy đã tìm được cho mình bến đỗ thực sự, nơi mà ở đó cô có tình yêu, lòng vị tha và bao dung. Đây là tác phẩm mang đậm dấu ấn của tôn giáo thế nhưng khi đọc cuốn sách này tôi lại cảm thấy nó không theo hơi hướng của những thứ như là Thánh kinh hay sách đạo mà ngược lại đây là một cuốn tiểu thuyết đích thực, như bao những cuốn tiểu thuyết khác.

  Truyện lấy bối cảnh vào thế kỉ 19, thời kì mà những mặt tối của xã hội luôn tồn tại một cách công khai. Phần đầu truyện là tóm tắt về cuộc đời của Angel khi còn là một đứa trẻ, một cô bé được sinh ra ngoài ý muốn, bị chối bỏ, cô có thể có được tình yêu của mẹ nhưng với cha lại là điều ngược lại, hai mẹ con bị người đời xa lánh và tuổi thơ Angel là những tháng ngày sống trong ghẻ lạnh của người khác, phải chứng kiến những đau đớn và nỗi cô đơn của mẹ, cuối cùng là những hồi ức kinh hoàng khi trở thành nô lệ tình dục từ khi còn rất nhỏ. Suốt 10 năm làm điếm, Angel đã tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo của sự lạnh lùng, vô cảm và không ai có thể chạm đến được trái tim Angel, cho đến khi cô gặp Michael. Anh là một nông dân mộ đạo, luôn nghe theo tiếng gọi của lương tâm và cũng là lời mà Chúa luôn nhắc nhở trong tim anh. Michael đã đưa Angel ra khỏi kiếp sống của kẻ thấp hèn, mặc cho Angel có phản đối ra sao, anh cưới cô về nhà và dạy dỗ cho cô từng li từng tí từ những việc nhỏ nhặt nhất, trái tim của Angel đã dần rung động thế nhưng những mặc cảm trong quá khứ khiến Angel luôn tìm cách chạy trốn, không biết bao lần Michael đã phải đi tìm cô về và điệu đặc biệt hơn cả là anh luôn luôn tha thứ cho Angel.

  Không phải dễ dàng để chiếm được trái tim của Angel, suốt thời gian quá lâu rồi vì thế với Angel mọi cảm xúc đều là thứ vô nghĩa trong cuộc đời này, nhưng chính sự kiên nhẫn, bền bỉ đến cùng của Michael đã giúp Angel nhận ra tình yêu tuyệt vời của người chồng và đồng thời đón nhận sự quan tâm của những người xung quanh. Nhưng đúng như nhiều người đã nhận định, Đức tin là thứ không phải dễ dàng có được và Tha thứ cho người khác còn dễ hơn là tha thứ cho chính bản thân, Angel đã suy nghĩ như thế và lần cuối cùng cô rời bỏ Michael, anh đã buông tay. Anh để cho cô được ra đi, để cô trưởng thành hơn, để cô có thể dứt bỏ được quá khứ, để tìm thấy mục đích sống thật sự cho cuộc đời mình và để cô hiểu được tình yêu của anh là rộng lớn đến nhường nào. Cuối cùng sau một thời gian cô đã trở về, đã làm được những điều ấy.

  Tôi rất thích tác phẩm này, thật sự là quá hay, trong cuộc sống hiện đại như bây giờ, niềm tin vào thượng đế và sự thiêng liêng đã dần trôi vào quên lãng thế nhưng qua Michael, một lần nữa tôi lại cảm nhận được sự tuyệt vời của niềm tin. Michael tin vào Chúa và Chúa luôn hằng nhắc nhở trong lương tâm của anh về những điều anh cần phải làm, về lòng tin của anh, vì thế mà anh mới có thể chấp nhận và yêu Angel bằng cả trái tim mình. Thượng đế không bỏ rơi con người, Người vẫn hằng theo dõi và đồng hành, Người đã cứu vớt Angel, đã gửi đến cô một cuộc đời mới. Với Angel, cô đã cảm nhận được biết bao điều tuyệt vời từ tình yêu, đã vượt qua số phận của mình để vươn lên, đón nhận hạnh phúc và để lại những lầm lỡ ở phía sau, đó cũng là ý nghĩa của câu chuyện.

  Một câu chuyện rất thật, rất đời thường, không sến sẩm, rất nhiều cảm xúc đã lưu lại trong tôi, có lẽ đây là tiểu thuyết về tình yêu đặc biệt nhất mà tôi từng đọc và có lẽ trong tất cả những tiểu thuyết ấy thì Michael Hosea là nhân vật nam chính tuyệt vời nhất đối với tôi. Tình yêu và sự tha thứ, hai điều ấy ắt hẳn là rõ ràng nhất cho câu chuyện này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close