Tôi Đã Lấy Miếng Pho Mát Của Anh

(3 đánh giá của khách hàng)

Tôi Đã Lấy Miếng Pho Mát Của Anh là câu chuyện về ba chú chuột độc đáo và thích phiêu lưu – Max, Big và Zed – những chú chuột đã từ chối việc chấp nhận thực tế mà chúng được ban tặng. Khi quan sát cuộc sống của chúng, chúng ta sẽ khám phá ra rằng thay vì mù quáng chạy theo những miếng pho mát, mỗi chúng ta đều có đủ khả năng để thoát khỏi mê cung hoặc thậm chí định hình lại nó theo ý muốn của chúng ta.

Danh mục:

Nếu bạn là một con chuột đang bị mắc kẹt trong mê cung và có ai đó cứ liên tục dịch chuyển pho mát, bạn sẽ làm gì?

Hơn một thập kỷ trước cuốn sách nổi tiếng Ai lấy miếng pho mát của tôi đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó: hãy chấp nhận sự thay đổi đó như một điều không thể tránh được và nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, đừng tốn thời gian để tự hỏi tại sao mọi thứ lại như thế. Hãy giữ cho đầu óc được thoải mái và tiếp tục tìm kiếm pho mát.

Tuy nhiên, người có thể đạt được thành công thực sự trong công việc cũng như trong việc phát triển bản thân phải là người có khả năng phá vỡ mọi rào cản, định hình lại môi trường và có thể thích nghi được với những hệ thống quy định khác nhau. Với suy nghĩ đó, giáo sư Deepak Malhotra đã có một câu trả lời hoàn toàn khác: Bạn hoàn toàn có thể tạo nên một hoàn cảnh và thực tế mới theo mong muốn của mình, nhưng đầu tiên bạn phải vứt bỏ cái niềm tin vốn đã ăn sâu vào tâm trí mình, rằng chúng ta chỉ là những con chuột trong mê cung của kẻ khác.

Tôi Đã Lấy Miếng Pho Mát Của Anh là câu chuyện về ba chú chuột độc đáo và thích phiêu lưu – Max, Big và Zed – những chú chuột đã từ chối việc chấp nhận thực tế mà chúng được ban tặng. Khi quan sát cuộc sống của chúng, chúng ta sẽ khám phá ra rằng thay vì mù quáng chạy theo những miếng pho mát, mỗi chúng ta đều có đủ khả năng để thoát khỏi mê cung hoặc thậm chí định hình lại nó theo ý muốn của chúng ta.

Hãy đọc cuốn sách để khám phá và phát triển khả năng này của chính mình và tận hưởng những giá trị đích thực của cuộc sống.

3 đánh giá cho Tôi Đã Lấy Miếng Pho Mát Của Anh

 1. Đức Tân

  Trước kia tôi đã từng đọc cuốn sách nổi tiếng ” Ai lấy miếng pho mát của tôi” (who moves my cheese?) với nội dung là hãy chấp nhận sự thay đổi đó như một điều không thể tránh được và nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn trong cuộc sống, đừng tốn thời gian để tự hỏi tại sao mọi thứ lại như thế. Hãy giữ cho đầu óc được thoải mái và tiếp tục tìm kiếm những điều bạn muốn. Nhưng ở một góc nhìn khác, con người có thể đạt được thành công thực sự trong công việc cũng như trong việc phát triển bản thân khi có khả năng phá vỡ mọi rào cản, định hình lại môi trường và có thể thích nghi được với những hệ thống quy định khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên một hoàn cảnh và thực tế mới theo mong muốn của mình, nhưng đầu tiên bạn phải vứt bỏ cái niềm tin vốn đã ăn sâu vào tâm trí mình. Tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách để khám phá và phát triển khả năng này của chính bản thân mình và tận hưởng những giá trị đích thực của cuộc sống.

 2. Thu Hiền

  Đứng dưới những góc nhìn khác nhau thì sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Ban đầu mới đọc tưởng chừng như cuốn sách Tôi đã lấy miếng pho mát của anh đối lập với cuốn sách Ai đã lấy miếng pho mát của tôi nhưng mình thấy hai cuốn như bổ sung cho nhau, cho ta cái nhìn tổng quát nhất về câu chuyện về chuột và pho mát. Và câu chuyện đã cho ta những bài học hay, giúp chúng ta ứng dụng vài cuộc sống. Có lúc chúng ta cần chấp nhận và thích nghi nhưng có lúc cần vượt qua rào cản tự tạo nên môi trường phù hợp với mình.

 3. Đoan Trâm

  Mình đảm bảo khi nghe đến tựa sách này, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một quyển-sách-nổi-tiếng khác, mình cũng vậy. Một phần vì tò mò mà mình đã thử tìm đọc cho được cuốn này. Và giờ đây, mình khẳng định, các bạn sẽ không bị thất vọng đâu.
  Những vấn đề được đề cập ở đây thật sự rất có ích. Bản thân mình thấy mọi việc trong cuộc sống đều nên nhìn nhận theo nhiều chiều hướng khác nhau. Không phải chỉ chấp nhận thay đổi như một quy luật tất yếu, mà chính chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt trước cả khi mọi việc ngoài tầm kiểm soát.
  Đó là bài học lớn nhất mình nhận được từ cuốn sách. Rất đáng đọc!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button